Mẹ em bị viêm gan đã 2 năm, hỏi viêm gan có điều trị khỏi được không?

tran long khanh
Trả lời 15 năm trước
Trước hết phải xét nghiệm xem là viêm gan gì. Ở Việt Nam hay gặp là viêm gan B (khoảng 20% ở người lớn, kế đến là viêm gan C (khoảng 5%). Đây cũng là 2 bệnh nặng nhất. Các bệnh viêm gan khác như: viêm gan A thì hầu như tất cả người lớn đều đã nhiễm và đã có kháng thể rồi, không cần quan tâm. Virus viêm gan D thì ký sinh trên virus B, vì vậy, nếu có viêm gan B thì mới tìm virus viêm gan D. Viêm gan E cũng có xảy ra nhưng hiếm gặp hơn. Khi xác định là viêm gan virus loại gì thì mới bàn tiếp về vấn đề xét nghiệm và điều trị.