LCD, LED và Plasma cái nào tốt hơn?

rfgrfgfdg
Trả lời 12 năm trước

Plasma, LCD hay LED mỗi công nghệ đều có một lợi thế riêng. LCD và LED là loại màn hình thông dụng ngày nay, có thiết kế gọn gàng và đẹp hơn. Trong khi đó Plasma lại có khả năng thể hiện tốt hơn LCD về độ sâu đen hay độ tương phản thực. Tùy theo từng mức giá và yêu cầu của người dùng mà Plasma, LCD hay LED có thể được đánh giá cao hơn.

Ví dụ như với kích thước 42 inch, Plasma có giá tốt hơn LCD nhưng bù lại, độ phân giải thực của màn hình lại chỉ là 1.024 x 768 và thấp hơn mức 1.366 x 768 của LCD.

Lê Phổ Hoàng Khang
Trả lời 12 năm trước

Nếu bạn muốn một sản phẩm giá hấp dẫn, màu sắc trung thực, thường xuyên xem phim hành động và không quá chú trọng vào kiểu dáng có thể chọn Plasma. Tuy nhiên, cần phải cân nhắc đến hiện tượng cháy hình, lượng điện năng tiêu thụ và hơi nóng mà chúng tỏa ra.

Còn khi có nhu cầu TV kiểu dáng thời trang, siêu mỏng, cho hình ảnh đẹp, có thể làm vật trang trí trong phòng khách và tiêu tốn ít điện năng, bạn nên mua TV LCD hoặc LED.