Nên chọn LCD 32'' 1080p hay 37-40 720p ?

Do kinh phí có hạn mà không tường hiểu lắm, em định mua tivi LCD (plasma hay led gì đó). Em xem phim HD bằng PC, thường một file phim khoảng 4GB 720p, đương nhiên là nhiều khi xem file 1080p.

Vậy cùng một giá tiền các bác tư vấn cho em nên chọn loại nào, tivi full HD 1080p 32 inch hay HD ready 720p 37-40inch.

Em không phụ thuộc vào phòng, em nghe thấy nói là mắt thường 1080p và 720p không phân biệt được nhiều.

Xin chân thành cám ơn!

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Nếu chỉ từ 37 - 40 inch thì bác chọn 720p nhé, vì có soi kỹ thế nào đi nữa cũng chả phân biệt được đâu.

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

Cùng giá tiền thì nên chọn 32" 1080p, tầm nhìn khoảng 2m đổ lại. Nếu nhà bạn đủ lớn để có thể ngồi coi cách ... 5m thì hãy mua 40" 720p để ... ngồi xa xa không thấy nó thiếu sắc nét. Màn hình càng lớn càng nên nhiều "chấm", ai lại mua màn hình lớn mà chỉ 720p để coi thằng cầm kiếm mà cứ tưởng cầm ... cưa (tại chấm nó bự quá thấy hình răng cưa) !!!