E đang cần một con tele nhưng đang lăn tăn giữa Nikon và Tamron?Nờ các bác có kinh nghiệm tư vấn giúp?

E đang cần một con tele nhưng đang lăn tăn giữa Nikon và Tamron? 1. AFS nikon 70-300mm f4.5-5.6 ed Vr giá khoảng 550$ mới toanh 2. AF nikon 80-200 mm f2.8 d giá khoảng 650$ 2nd hand 3. tamron 70-300 f2.8 IF không chống rung 670$ 2nd hand em đang lăn tăn giữa 3 em này, nikon thì chống rung nhưng 2 khẩu, 80-200 thì chỉ có AF không có AFS, tamron thì được nhưng lại không có chống rung, chỉ sợ run taY Với lại nó là hàng for nên cũng ngại. Nhờ bác nào tư Vấn giúp em ạ
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước
Hình như tamron của bác định chọn là 70-200 chứ ko phải 300 ạ. option 1 thì e ko quan tâm lắm vì nó 2 khẩu. nếu bác muốn xài hàng nikon vì lý do branding thì bác nên chọn option 2. nếu ko ngại hàng for thì chọn option 3. e nghe nói con tamron này cũng tốt lắm, focus nhanh hơn option 2 ma lại thêm dc 10 range