Làm một poster có kích thước lớn

Các anh cho hỏi nếu em có một tấm hình gốc có đuôi là *.CR2, khi đem vào photoshop em đã để resolution lên đến 999. kích thước ban đầu của tấm ảnh là 10.41cm x 15.62cm, em muốn làm một poster có kích thước 6m x 7m từ tấm ảnh đó liêu có được hay ko ? khi phóng ra hình có bị bể không? Vì máy của em yếu và em là newbie cho nên chưa có kinh nghiệm, em cũng ko thể test trên máy được vì máy báo là đã tràn bộ nhớ. Và nếu tấm ảnh trên vẫn ko đủ độ phân giải để làm được poster có kích thước trên thì cho em hỏi cần một tấm hình gốc như thế nào mới có thể đáp ứng được ?
Trả lời 15 năm trước
Để làm những tấm trải lớn cở như 6m x 7m hoặc dã to hơn cũng vẫn được bạn à.. có điều thế này .. 1) khi phóng lên . thì ảnh rõ hay ko vẫn lệ thuộc vào ảnh gốc ban đầu tốt và đủ to để phóng ko . 2) DPI cái này dễ mắc phải nhất .. thật chất 1 ảnh tốt như mọi người đều nghĩ phải là 300.. và chuẩn thường là 72. thế nhưng nếu ở size to thì ở độ phân giải 72 cũng đã lên hơn 1Gb mấy rồi .. vậy cách để bạn tạo 1 file to cở như 6m x 7m thì theo mình thế này ---- Nhắm cấu hình máy của mình đáp ứng được bao nhiêu .. bạn phải loại trừ khả năng file có nhiều Layer .. rồi Style .. Filter vvv.. Tạo file đầu tiên : a) Đánh đúng kích thước file trước b) CHọn DPI = 72 ---> dung lượng là bao nhiêu ( ở size : 6x7m thì dung lượng cần và cỏ thể đạp ứng để in KTS đẹp là 400 MB) c) Từ đó bạn giảm DPI lại sao cho dung lượng đạt tầm ấy là được ... ở ví dụ này thì DPI mình chọn cở 40 đến 50 là OK