Hỏi cách quay video của máy G9 và cách chuyển sang định để có thể ghi trên đĩa CD có hình để xem trên đầu máy CD/VCD

chào các bạn bạn nào biết có thể giải thích cho mình cái mình dùng máy ảnh kỹ thuật số G9 của canon nhưng ko biết sao thể nhớ của mình 2GB chỉ quay video đc khoảng 20 phút thì hết thẻ là sao có 20 phút mà hết 2 GB thì ghi ra CD sao nổi hả trời làm thế nào để quay cho hết ít dung lượng đi hả các bạn mà lỡ quay dung lượng cao vậy rùi có cách nào hạ nó xuống để ghi dĩa hoặc đưa lên youtube.com ko các bạn giúp mình với ha thanks cho ra máy tính đúng 2GB mới đau chớ
styles
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn, theo thông tin mình biết được thì máy ảnh trên quay phim với định dạng AVI, mà file AVI là định dạng video không nén, vì vậy dung lượng của nó phải nói là cực kì lớn (tương tự như định dạng CDA trên các đĩa CD nhạc đối với file audio vậy!). Cho nên việc quay 20 phút hết thẻ 2GB cũng hợp lí thôi. Vì các máy ảnh là để... chụp ảnh chứ ko phải để quay phim (huề vốn! ), chức năng quay phim chỉ để quay các clip ngắn để gọi là có thôi! Theo mình được biết thì đa số các loại máy ảnh đều dùng định dạng phim AVI nên việc tốn nhiều dung lượng để quay là điều khó tránh khỏi. Để biết có thể chỉnh chế độ quay của máy cho ít tốn dung lượng không thì bạn chịu khó xem trong sách hướng dẫn sử dụng vậy! Còn nếu bạn đã lỡ quay một đoạn phim rồi mà bây giờ muốn giảm dung lượng của nó thì bạn có thể dùng các chương trình chuyển đổi video để chuyển nó về định dạng nào nhẹ một chút (mp4 chẳng hạn!). Trên diễn mình có khá nhiều bài về các phần mềm này đấy, bạn chịu khó tìm ha! Để chuyển sang dịnh dạng có thể ghi trên đĩa CD có hình để xem trên đầu máy CD/VCD thì Hình như địh dạng của nó là mpeg thì phải, file của nó có đuôi *.dat đó! nhưng nếu muốn ghi ra CD để xem trên đầu VCD dân dụng thì không thể lấy trực tiếp file *.dat rồi ghi lên đĩa là được đâu! Nếu dùng Nero thì ta dùng chức năng make Video CD, sau đó chọn các file video, Nero sẽ tự chuyển và ghi lên CD cho mình! và nó cũng tạo thêm một số thứ linh tinh trên ổ CD giúp cho đầu VCD dân dụng đọc được đĩa! (Chỉ cần mở một đĩa VCD bằng máy tíh sẽ thấy cấu trúc của nó không đơn thuần chỉ có các file *.dat!) Thân mến!