Nên chọn Canon EOS 500D hay Canon EOS 1100D ?

Nhờ các bác tư vấn giúp em vụ này với, em muốn mua một trong hai máy này vì tiền cũng tầm như nhau, thông số kỹ thuật thì em cũng thấy tương đương, theo các bác đã sử dụng rùi thì em nên chọn em nào, em có cảm giác em 500d cao hơn 1100d có phải không ah!

Các bác giúp em vụ này với! Cảm ơn các bác nhiều!

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Mình xin góp ý với câu hỏi của bạn như sau:

Canon 500D dùng cảm biến APS-C 15.1Mp, còn cảm biến 1100D là 12 Mp.500D là dòng cao cấp hơn,nhưng giờ ko sản xuất nữa vì đã có 550D và 600D thay thế rồi.

1100D thì có chất lượng phần cứng khá tốt so với giá thành,nhưng vật liệu làm hoàn toàn = nhựa nên nhẹ và ko chắc chắn như các dòng máy kia.

Mình cũng đang dùng 1100D và thấy chất lượng của nó cũng khá tốt

ghjhgj
Trả lời 12 năm trước

Bạn cố tìm 500D cũ giá cũng tầm 1100D mới thôi, nhưng tính năng hơn nhiều đấy.

Cảm biến 15 chấm lấy từ 50D (cùng được ranking 63 điểm trên Dxo) còn quay film HD, màn hình độ phân giải gấp 4 lần 1100D và cũng lớn hơn (3" 921k vs 2,5" 230k).

Thêm nữa 1100D vỏ nhựa, ko lắp được grip, khe pin và thẻ chung nhau, còn 500D vỏ bọc cao su, lắp được grip, khe thẻ và pin riêng biệt. 1

100D em chỉ thích mỗi cái là nó có màu đỏ khá độc đáo và gọn nhẹ