Nâng cấp lên Nikon D7000 hay Canon 60D?

Mình đang có Nikon D5000 với lens kit, ống zoom 55-200mm và ống fix AF 50mm f/1.4. Mình muốn nâng cấp lên D7000 hay Canon 60D. Mình phân vân quá.

Nhờ mọi người tư vấn giúp.

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Bạn thân mến!

Tôi chưa dùng D7000 nên không thể biết được, nhưng đang dùng 60D thấy rất ổn, nhiều tính năng và hiệu ứng mới lạ, nói chung là OK với mức tiền đầu tư.

Nhưng hai chiếc máy này có giá bán chênh lệch khá nhiều nên câu hỏi của bạn khơi khó trả lời, nếu thoải mái trong ngân sách thì D7000 ngon hơn, hơn nữa bạn đang dùng Nikon,sẽ dễ dùng hơn.Còn hạn hẹp hơn thì sài 60D.

Trên là 1 số góp ý của mình. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 12 năm trước

- Bạn đang sử dụng Nikon, thì tại sao phải chuyển qua Canon để phải loay xoay tìm hiểu trong khi đã sử dụng Nikon thành thạo.

- Với 3 cái Lens còn lại bạn sẽ làm gì khi Body là Canon ?

- Nikon D7000 vẫn được đánh giá cao hơn 60D của Canon. Điều này đã được kiểm chứng qua người sử dụng. Có thể tham khảo các Diễn Đàn Vnphoto.net hay XomNhiepAnh.com...

- Giá của D7000 hiện nay rất tốt. Tuy nhiên vẫn Max hơn Canon 60D. Mình đang xài D7000 và Cảm thấy hài lòng hơn hẳn so với Canon. Vì D7000 được Build khá chắc chắn. Body Kim loại so với Canon là Nhựa.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 12 năm trước

2 con ngày là 2 phân khúc khác hẳn nhau đó bác, D7000 nó đẳng cấp hơn, vã lại bác dùng nikon trước rồi thì h cứ Ni mà bắn thôi ạ đở phần lens. E k muốn nói cái này lắm vì e là fan của Canon ạ :)) .

Tốt nhất là bác ra cửa hàng cầm e nó lê sờ rồi bóp thử xem ạ, e nào ưng thuận thì lấy chứ h ngồi hỏi thế này thì đau đầu lắm ạ, với cả h mà đưa lên vnphoto hỏi chắc các fan của Ni vs ca trên đó chém nhau mất :)).

Hồi trước e cũng lăn tăn 50D, 550D, D90 hỏi lui hỏi lại rồi cũng k = ra quán xem :)) .

Chúc bác mau có súng ưng ý mà tiếp tục xoa bóp :) Chúc bác vui !

fjghbfg
Trả lời 12 năm trước

Bạn đang dùng D5000 thì không có lý do gì để từ chối D7000. Built quality, tính năng, chất ảnh đã được giới thiệu nhiều trên các site lớn chắc bạn đã có tìm hiểu qua.

Chưa kể cọn tận dụng được các lens Nikkor bạn đang có. Nếu chuyển sang 60D bạn sẽ phải tập làm quen với Canon, bán lens Nikkor đi để mua lens Canon. Rất bất tiện và tốn kém.

D7000 là sự lựa chọn hợp lý nhất, D7000 cho ảnh có một chất lượng tuyệt vời, D7000 cũng dc chọn là máy ảnh của năm đó bạn, bạn cũng đang có 2 ống lens của nikon thì bạn chọn D7000 thì có thể xài dc luôn còn lens nikon mà gắn qua canon thì chỉ có nước dùng bộ chuyển và sau đó chỉ có thể chỉnh tay thôi.

Vì vậy không có gì băn khoăn khi chọn D7000.

quaque
Trả lời 12 năm trước

Bạn nào đang phân vân giữa canon 60d với nikon d7000 thì nên lưu ý điểm này nha,mình dùng và so sánh thấy:

Công nhận 1 điểm là tốc độ chụp ở high speed continues của nikon nhanh hơn canon:

nikon: 6fr/s
canon:5.3fr/s

Nhưng nikon chỉ chụp khoảng 8 hình ở raw file, rồi bạn phải đợi khoảng 10-15 giây để chụp tiếp tục, trong khi canon 60d tuy chụp chậm hơn tí xíu, nhưng mình có thể chụp 50-60 raw file liên tiếp, và chỉ chờ 4-5 giây là có thể chụp tiếp được

Cả 2 máy mình dùng chung thẻ nhớ transcend 16gb class 10,bạn nào cần chụp sport thì chú ý điểm này,sẽ lỡ mất nhiều cơ hội để chụp trong khi chờ đó

Thêm điểm nũa là mình ghét cái nút shutter của nikon,dỡ hơn của canon nhiều, khi bấm máy để focus rất khó,thường bị bấm nhầm chụp, bạn nào có nikon d7000 sẽ phải công nhận điều này, chả hiểu sao cái body nó buit in ngon như vậy mà cái nút thì như đồ trung quốc, còn màn hình lcd sau máy thì resolution thua xa con canon,khi bạn chụp xong,preview hình lại sẽ thấy cái hình bị giựt 1 giây thì mới thấy rõ nó

Những nút function xắp xếp rất khó điều chỉnh hơn canon, nhưng công nhận mình khoái cái retouching menu của nikon, nhưng nếu bạn nào rành photoshop thì sẽ không cần nó

Thêm điểm nữa bạn nào muốn mua máy để quay video hoặc tự sướng với bạn gái thì nên mua canon, màn hình xoay của nó rất đã, rất thuận tiện để tự chụp chân dung của mình, chỉ cần xoay cái màn hình ra phía trước, cầm cái remote nhìn vô màn hình cười 1 cái,bấm cái tách, hình tự sướng đẹp như tài tử có liền, khỏi phải loay hoay mất công chụp nhiều tấm với nikon

Thêm 1 lí do để mua nữa là cái len 50mm f/1.8 của canon rẽ,mình mua có $95 nhưng chụp đẹp không thua gì những lens mắc tiền,trong khi lens 50mm f/1.8 của nikon $220-$250 nhưng chất lượng hình ảnh như nhau

Đó là lí do mình trả con nikon d7000 18-105mm lấy lại con canon 60d 18-135mm + 50mm f/1.8, vừa có thêm 1 chút range zoom lại thêm cái 50mm f/1.8, đủ xài

Phạm Vĩnh Bảo
Trả lời 12 năm trước

Theo mình bạn nên chọn nikon vi bạn đã có 2 lens rồi thì bạn nên lên D7000

Vũ Thị Nghĩa
Trả lời 8 năm trước

D7000 là sự lựa chọn hợp lý nhất, D7000 cho ảnh có một chất lượng tuyệt vời, D7000 cũng dc chọn là máy ảnh của năm đó bạn, bạn cũng đang có 2 ống lens của nikon thì bạn chọn D7000 thì có thể xài dc luôn còn lens nikon mà gắn qua canon thì chỉ có nước dùng bộ chuyển và sau đó chỉ có thể chỉnh tay thôi. Vì vậy không có gì băn khoăn khi chọn D7000

Trả lời 8 năm trước
Nâng cấp lên 60D đi bạn ơi. Canon EOS 60D là sản phẩm đáng quan tâm đối với những nhiếp ảnh gia bán chuyên bởi nếu không yêu cầu quá cao về tốc độ chụp liên tiếp, chất liệu làm máy chưa thực sự hấp dẫn thì máy có nhiều ưu điểm đáng chú ý như: quay phim full HD với màn hình xoay gập linh hoạt, màn hình sáng nét chống lóa, thiết kế gọn nhẹ, chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp, hỗ trợ tinh chỉnh nhanh chóng. Nếu muốn mua Canon EOS 60D thì bạn có thể tham khảo tại đây: http://www.vatgia.com/home/canon+60d.spvg