Canon 500D nên dùng lens nào ?

Tình hình là e định mua 500D nhưng e k biết nên dùng lens nào E muốn chụp ảnh kiểu đường phố và con người. Nói chung là chụp ảnh cuộc sống. Theo các bác e nên mua lens nào? E đang ngắm cái EF-S 55-250mm f4.0-5.6 IS lens và cái EF 70-300mm f/4-5.6 IS vì nghe mọi người bảo đc nhưng k biết ntn`
tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Nếu bác mới chơi, thì len kit 18-55 IS đủ chụp đời thường bác ạ. Bac muốn chụp thêm chi tiết nhà cửa này nọ thì mua thêm 55-250 IS ạ, rẻ mà chất chấp nhận được ạ
Nói chung combo 500D + 18-55 + 55-250 + 50 là 1 bộ tương đối chuẩn cho người mới chơi đây ạ

pq
Trả lời 14 năm trước

Bác chưa biết gì nhiều về máy, nếu chưa gấp gáp thì từ từ hãy mua ạ, phải hiểu thiết bị mình mua rồi mới tính đến chuyện ngon hay dở được, chứ bác chưa hiểu tiêu cự là gì cơ mà.

Sigma 18-50đủ chụp phong cảnh, đường phố, con người.
Canon 55-250 lại là len tele, tức là chụp zoom xa hơn nhiều so với con Sigma

Nếu bác chụp con người, đường phố thì thay vì mua sigma, nên mua 17-50 Tamron hay dùng ống 18-55 IS cũng đủ với bác hiện giờ. Nếu bác thích chụp xa thật xa thì mua thêm 55-250 (nhưng vẫn cần 1 len 18-55 để chụp phong cảnh và đường phố cho dễ hơn vì len 55-250 thường để chụp xa)
Chút ý cơ bản, chúc bác tìm được quyết định. nhưng e khuyên bác, thật lòng là bác đừng vội quá, từ từ kẻo mua không xài được thì phí lắm ạ

hao
Trả lời 10 năm trước

Em cũng mới mua 500D này. Nói chung, nếu mới bước vào nghề thì còn phải tìm hiểu nhiều lắm. Mà Lens KIT theo máy là cơ bản đó. Hôm nọ em đến Giang Duy Đạt được các anh ấy tư vẫn là: Mới cầm máy, hẵy nên dùng lens kit theo máy để tập và khai thác hết tính năng của nó đã. Sau đó, cần tập trung thể loại nào thì mua thêm Lens tương ứng:
- Chân dung
- Phong cảnh
- Thể thao
- Macro
Mà mỗi loại có lenz riêng, mua được hết chắc bằng tiền con ô tô đó!
Hiện em đang dùng Lens kít theo máy và mới mua thêm 50-1.8 để chụp chân dung.
Ở HN có cửa hàng Giang Duy Đạt khá nhiều máy + lens, tư vấn nhiệt tình nhưng giá thì lại khác so với rao mạng.
VD: Lens 50-1.8 rao là 95$ thì đến tận cửa hàng lại bán 97$
Ngoài ra cũng có thể đến Ngọc Canon (22 - Tràng Thi) phục vụ khá nhiệt tình và chu đáo