Xin tư vấn mua máy ảnh DSLR?

Em có bà chị di Japan mấy tháng,đang định nhở mua giúp con máy ảnh nhưng không biết nên chọn con nào cho hợp lý.Em muốn nhờ các bác tư vấn mua con máy+bộ len kit trong tầm khoảng 1200USD trở xuống.Em đang băn khoăn mấy con Nikon D200 và D80 Fujifilm FinePix S5700 (con này nghe nói giá rẻ nhưng chất lượng chắc không cao nên em không ưng lắm) Canon EOS 400D Bác nào biết tư vấn cho em con nào được(có con nào hay hơn nữa ko),và mua phụ kiện thì mua những thứ gì giúp em với.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Tổng kết lại là không nên mua hàng bên Nhật, vì muốn mua được giá rẻ hơn VN thì phải biết chỗ và biết xem hàng, mà "bà chị" thì chắc không lo được vụ này. Mình có đồng chí bạn vừa sang Tokyo học cũng kêu rinh lên là giá trong shop chả rẻ hơn được bao nhiêu. Tốt nhất là mua ở Việt Nam, mỗi món đắt hơn hai ba chục đồng nhưng có bảo hành đàng hoàng, được tư vấn tử tế. Mới nhập môn thì mình khuyên thật là mua con 300D second hand với lens kit (cỡ 600$), về vày vò cho chán đi, biết chụp DSLR nó thế nào, biết mình cần gì, rồi bán đi mua body và lens mới cho thích hợp. Còn nếu muốn mua luôn hàng ngon thì chỉ nên tới Canon 400D hoặc Nikon D80 thôi, vì kinh nghiệm cho thấy cả tiền lens và phụ kiện vào tổng chi phí sẽ nhảy lên 1500$ trong chớp mắt. Body mà mua 30D hay D200 thì tổng thiệt hại cuối cùng chắc chắn là phải hơn 2000$ mới yên thân đấy.