Nhờ tư vấn cho nikon d80?

E mới mua nikon d80 lens 18-135.e định mua thêm một cái đèn flash SB-600 nhưng mà thấy giá cũng khoảng 200$ mà ngân quỹ có hạn theo các bác thi em nên mua đèn trước hay mua cái lens 70-300 trước. Sao e thấy cái lens 18-135 bị nhiều người chê thế nhỉ?e có nên đổi sang cái 18-70 và mua thêm lens 70-300?và dùng còn phải mua thêm lens gì nữa? Cái báng (battery grips) có những chức nằng gì ạ?thấy lắp vào thì nhìn cũng pro. Mới chơi có một chút thắc mắc xin được chỉ giáo!
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
1. Đèn và ống là 2 phạm trù rất khác nhau. Tuy nhiên cân nhắc tiểu mục nâng cấp cũng là có lý. ĐỪNG VỘI mua sắm gì - hãy sử dụng một thời gian xem nhu cầu cấp thiết của bác là cần CHIẾU SÁNG hay cần TẦM XA. Cái đó không ai hiểu bác hơn bác. 2. 18-135 thì không thể bằng lens đắt tiền, nhưng vẫn có nhiều lời khen hơn tiếng chê. Và nếu phải mua thêm 1 lens gì nữa thì bác có thể cân nhắc 1 chiếc 50mm 1.8 3. Grip lắp vào cho máy nó TO lên nhìn pro là phải. Grip giúp cầm máy chụp dọc thoải mái, cân đối trọng lượng với những ống nặng, và để được nhiều pin hơn. Chúc vui với đồ chơi mới.