Viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ ko mang thai đc đúng ko?

Tôi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung .Tôi đang rất mong muốn mang thai nhưng nghe nói bị bệnh này làm chậm khả năng có thai vậy tôi phải làm thế nào(tôi chưa mang thai lần nào và bệng này không hề làm tôi khó chịu hay đau đớn gì chỉ biết được bệnh khi đi khám phụ khoa định kỳ).Xin bác sĩ mau chóng tư vấn giúp.

 |  Xem: 17.466  |  Trả lời: 4
Ngày gửi: 27/04/2010 - 17:12  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (4)

Lộ tuyến (còn gọi là lạc chỗ hay lộn niêm mạc) thực chất là phần biểu mô chế tiết ra niêm dịch bên trong cổ tử cung lộn ra ngoài hoặc có khi là sự phát triển lớp biểu mô mỏng chưa trưởng thành và không bình thường ở cổ tử cung.

Nhìn bằng mắt thường thì lộ tuyến giống như một cổ tử cung viêm, đỏ, sần sùi nhưng khi soi bằng máy có thể nhận ra đó là lớp biểu mô lẽ ra ở lỗ trong cổ tử cung nhưng nay lan ra ngoài che phủ một phần cổ tử cung, ở dưới là lớp đệm có nhiều mạch máu nên tạo ra hình ảnh một tổn thương có màu đỏ và sần sùi giống như mô hạt.

Trước đây, nhìn thấy tổn thương sần sùi và đỏ nên đã gọi là trợt cổ tử cung - thuật ngữ này không đúng vì nền đỏ không phải là trợt mà chỉ là lớp đệm có nhiều mạch máu của lộ tuyến, trừ phi có viêm cấp cổ tử cung do vi khuẩn có độc lực cao hoặc sau một số liệu pháp tại cổ tử cung như đốt điện, đông lạnh, tia laser, sinh thiết khoét chóp, tia xạ thì một phần niêm mạc che phủ mới bị trợt. Nếu bôi dung dịch có chất iốt (Lugol) lên vùng lộ tuyến thì thấy không bắt màu nâu sẫm như vùng lành xung quanh.

Tuy là tổn thương lành tính nhưng sự nguy hại của lộ tuyến là có thể đẩy nhanh sự phát triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung vì cổ tử cung là vị trí ưa thích để một số vi khuẩn tấn công (trong khi âm đạo không bị nhiễm), ví dụ nhiễm vi khuẩn chlamydia, vi khuẩn lậu, vi rút gây mụn giộp, các bệnh lây truyền qua đường tình dục đều là nguyên nhân chính gây viêm cổ tử cung, sau đó nhiễm khuẩn đi lên gây viêm nội mạc tử cung và viêm tiểu khung. Với những nguy cơ như thế nên lộ tuyến có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và việc điều trị sớm lộ tuyến là cần thiết.

Sau khi chống nhiễm khuẩn bằng kháng sinh thích hợp với từng loại vi khuẩn gây bệnh (đặt viên nang colpogynax, tergynan...), cần đốt điện, đông lạnh hay tia lade phá hủy nơi lộ tuyến để cổ tử cung chóng lành sẹo. Khi đang điều trị nên kiêng có quan hệ tình dục (khoảng 2 tuần); nếu có thai. Bản thân lộ tuyến ít nguy hại cho thai, trừ phi kèm viêm cổ tử cung có thể gây viêm màng ối, dẫn đến vỡ màng ối sớm và đẻ non. Dùng thuốc nào để chữa lộ tuyến cần hỏi ý kiến thầy thuốc, ví dụ có thai 3 tháng đầu không nên dùng thuốc có metronidazole.

Ngày gửi: 27/04/2010 - 17:13

MÌNH THẤY BÁC SĨ BẢO BỆNH NÀY KHÓ CÓ THAI VÀ NGUY CƠ MANG THAI NGOÀI TỬ CUNG CAO. BIỆN PHÁP CHỮA BÂY H CHỈ LÀ ĐỐT ĐIỆN, MÀ THẤY BẢO ĐỐT ĐIỆN THÌ ĐỂ LẠI SẸO, KHI SINH SẼ KHÓ HƠN. mÌNH ĐI KHÁM ĐÔNG Y Ô THẦY BẢO LÀ CHỮA ĐƯỢC CHỈ CẦN UỐNG THUỐC THÔI. BẠN THỬ ĐI KHÁM ĐÔNG Y XEM NHÉ

 

Ngày gửi: 12/05/2010 - 23:21

Đúng rồi bệnh này làm hạn chế khả năng sinh con đó bạn ạ, em hồi xưa cưới xong 2 năm cũng o thấy động tĩnh gì đi khám bác sĩ bảo bị VLTTC. Em thì từ hồi chữa viêm lộ tuyến uống kèm với thuốc Nữ vương new thì giờ vẫn đang kiên trì uống, cố gắng uống hết lấy 3 tháng để bệnh khỏi hẳn...Thấy có nhiều người khuyên chữa xong xuôi rồi thì thỉnh thoảng nên uống lại để bệnh không bị tái phát.

Ngày gửi: 26/12/2012 - 09:41

Viêm lộ tuyến cổ tử cung vẫn có thể mang thai đc, nhưng điều trị bệnh này cũng mất khá nhiều thời gian của phụ nữ. Phiền mấy thì chị em cũng phải đi chữa ko có nguy cơ vô sinh đó.

Ngày gửi: 11/01/2013 - 16:01
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Monitor Bionet BM3
42.500.000 ₫
Monitor sản khoa Bionet FC 700
Liên hệ gian hàng...