Điều trị sẹo mặt do thủy đậu bằng cách nào?

Em gái tôi năm nay 16 tuổi, trước đây một năm nó bị nổi thủy đậu trên mặt. Có hai nốt thủy đậu bị nhiễm trùng thành sẹo khá sâu. Phải làm sao để xóa sẹo này? Nên cà sẹo hay mổ cắt sẹo rồi may lại?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Sẹo nốt thủy đậu bị nhiễm trùng thường hình tròn và khá sâu. Do đó, khó cà cho sẹo bằng da chung quanh mà không làm tổn thương nhiều đến da chung quanh. Cách điều trị tốt nhất là mổ cắt bỏ sẹo rồi may lại, hoặc ghép da vào chỗ sẹo tròn đã cắt bỏ, giống như sẹo mụn sâu vậy.