Hỏi về cách trị bệnh viêm xoang mũi mãn tính?

Em đã bị viêm xoang mãn tính hơn 10 năm nay nhưng không khỏi, dù đã uống nhiều loại thuốc tây, đông y, xông thuốc nam... và đã phẩu thuật cắt nang thịt phù gây ngẹt mũi. triệu chứng: tịt mũi, nhất là mùa đông, lạnh, thay đổi thời tiết là hắt xì, sổ mũi, nhất là đi trời mưa, sáng sớm ngủ đậy. rất ảnh hưởng đến công việc. Nếu uống rượu bia, đồ cay vào là bị nghẹt mũi, hắt xì.... Xin được chỉ cách chữa bệnh này. Xin cảm ơn Thanh: 0987 799 549 [url=http://www.thietbituoi.com]www.thietbituoi.com[/url]
nguyen hoai duy
Trả lời 14 năm trước
- Nguyên nhân : Không khí ô nhiễm, bụi, khói bếp, thuốc lá, hóa chất, thức ăn biển, Vệ sinh kém, Dị ứng, Kém sức đề kháng, … - Triệu chứng : Đau nhức, chảy mũi trong rất nhiều hay chảy mũi đục, có khi như mủ, Nghẹt mũi, Ngứa mũi, Ngửi không biết mùi, .. - Biến chứng : Viêm thị thần kinh ,Viêm họng, viêm amiđan,Viêm thanh quản, phế quản phế viêm, Rối loạn tiêu hóa, Viêm màng não , Nhiễm trùng huyết. - Sản phẩm NJ với tên khoa học Morinda citrifolia giúp anh chị sẽ không còn bị viêm xoang nữa, ngay cả trong trường hợp viêm xoang mãn tính - Sản phẩm NJ nhập từ Mỹ, không có tác dụng phụ. - Sản phẩm NJ của Mỹ đã được Tiến sĩ -Bác sĩ Lê Anh Thư-Trưởng khoa của Bệnh viện Chợ Rẫy kiểm nghiệm Lâm sàng Mọi chi tiết xin liên hệ : TN Group , anh Duy - 0913828131
bùi quang thái
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn ! chúng tôi có thể có nhứng sản phẩm giúp bạn cải thiện về viêm xoang rất tốt. Nếu bạn có thể dùng đủ lượng thì có thể khả thi hơn là dứt điểm hoàn toàn . 0934690009 bạn hãy gọi khi cần nhé.
Lê Thị Thùy Linh check gia
Trả lời 14 năm trước
Môi trường ô nhiễm, vệ sinh kém là nguyên nhân khiến cho rất nhiều người có cơ địa dị ứng phải khốn khổ với bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang nhất là trong thời gian chuyển mùa. Viêm xoang là một bệnh khá phổ biến nhưng nhiều người bệnh lại chủ quan, cho là viêm mũi qua loa, chỉ dùng vài viên giảm đau, chống viêm, chống dị ứng. Sai lầm đó khiến bệnh rất dễ tái phát và trở thành mãn tính. Không những vậy, khi viêm xoang đã tiến triển nặng phải nạo xoang hay mổ lệch vách ngăn thì mới biết đau đớn đến chừng nào. Người đã bị viêm xoang dù nặng hay nhẹ cũng nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có hướng đều trị tích cực, đúng đắn, tránh để bệnh tiến triển nặng hay gây những biến chứng nguy hiểm. Xoang là các khoang rỗng nằm trong khối xương mặt và đều được thông với hốc mũi. Vì một lí do nào đó luồng không khí đi vào các xoang bị cản trở, các chất tiết ra ở xoang không thoát kịp ra ngoài, ứ đọng lại. Đó là môi trường thuận lợi để vi khuẩn và nấm phát triển, gây phù nề và viêm nhiễm. Do đó trong điều trị viêm xoang, không phải việc dùng các kháng sinh, mà chính việc làm sạch và thông thoáng xoang để tránh tạo môi trường cho vi khuẩn là yếu tố đầu tiên và quan trọng để loại bỏ tác nhân gây bệnh và rút ngắn thời gian điều trị. Khi xoang đã thông thoáng, các triệu chứng gây bao phiền toái cho người bệnh như sổ mũi, chảy nước mũi theo đó cũng giảm đi đáng kể. Bí quyết không phải tìm đâu xa trong các thuốc Tân dược luôn tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ khôn lường. Bí quyết nằm ngay trong nền Y học cổ truyền được kế thừa và phát huy qua bao đời của dân tộc. Đó là các vị thuốc đầu bảng trong điều trị viêm xoang, giúp làm sạch và thông xoang như Tân di, Phòng phong được kết hợp với các vị thuốc chống viêm, chống dị ứng, chống nhiễm khuẩn như Cát cánh, Bạch chỉ, Kim ngân hoa… Ngày nay, với tiến bộ của khoa học kỹ thuật, các thang thuốc sắc đã được các nhà khoa học bào chế thành công dưới dạng viên nang, đảm bảo hiệu quả, an toàn và tiện lợi cho người dùng. Đó thật sự là một bí quyết trong điều trị viêm xoang mà không phải người bệnh nào cũng biết. Tuy nhiên ông cha ta vẫn dạy “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, việc quan trọng vẫn là tránh viêm mũi, không nên ở những nơi không khí bị ô nhiễm (bụi, khói, thuốc lá...). Nếu cơ thể bị dị ứng với một chất hay thức ăn nào đó, hãy tránh xa. Ăn uống đầy đủ để có sức đề kháng, vệ sinh thân thể, năng rửa tay, rửa mặt, không tắm ở nơi nước bẩn là những biện pháp phòng ngừa viêm xoang có hiệu quả. Thông xoang tán là bài thuốc gia truyền được công ty Nam Dược nghiên cứu phối hợp từ các dược liệu quý như Tân di, Phòng phong, Bạch chỉ,... mang đến tác dụng làm loãng và tiêu tán đờm thấp ứ trệ nên làm sạch và thông thoáng các xoang, giảm nhanh triệu chứng đau nhức, căng tức, hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi, tiết dịch mũi, v.v.... Thông xoang tán còn có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, chống dị ứng và tái tạo niêm mạc nhờ đó điều trị căn nguyên gây bệnh, phòng biến chứng và tái phát. Sản phẩm có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc
Pham Truong
Trả lời 13 năm trước

Hiện nay mình đang công tác bên lĩnh vực tư vấn chăm sóc sức khỏe. Mình xin bổ sung như sau:

Thông tin chung

Đông trùng Hạ thảo của tập đoàn Tianshi (Thiên sư)- Một loại biệt dược được coi là kháng sinh của thiên nhiên giúp điều tiết miễn dịch, chống mệt mỏi.

Ở tỉnh Tứ Xuyên, Vân Nam, Tây Tạng và Thanh Hải thuộc vùng cao nguyên Trung Quốc, có một loại động thực vật kỳ lạ sinh sống “mùa đông biến thành trùng, mùa hè mọc thành cỏ”. Hình thái thần kỳ và độc đáo của nó là đặc điểm khác lạ không giống bất kỳ loài động thực vật nào. TRÙNG THẢO là sự kết hợp giữa chân khuẩn và côn trùng có duy nhất trong vũ trụ. TRÙNG THẢO có sức sống cực kỳ mãnh liệt và môi trường sống hết sức đặc biệt, phải trải qua hai năm ròng sinh trưởng trong lòng đất và sống trong môi trường thiếu dưỡng khí, giá rét quanh năm, TRÙNG THẢO đã tích trữ trong mình một lượng dinh dưỡng phong phú và còn chứa thành phần của các loài sinh vật chỉ có ở Cao Nguyên; Và từ xa xưa được xem như một trong ba loại bổ dưỡng quý hiếm nhất (TRÙNG THẢO, NHÂN SÂM, NHUNG NAI).

Thông tin chi tiết

TÁC DỤNG:Các nghiên cứu y học và dược học đã chứng minh được nhiều tác dụng của sản phẩm này như sau:Đông trùng Hạ thảo của tập đoàn Tianshi (Thiên sư)- Một loại biệt dược được coi làkháng sinhthiên nhiêngiúp điều tiết miễn dịch, chống mệt mỏi.

- Có tác dụngđiều trị rât tốt đối với các trường hợp bị suyphổi: ho nhiều, khản cổ, thở khò khè gấp gáp, thần kinh suy yếu, bệnh lao phổi, hen xuyễn,tăng cường dịch tiết trong khí quản và trừ đờm, Viêm
- Chống lại tác dụng xấu của các loại tân dược đối vớithận,
- Tăng cường tác dụng của nội tiết tố tuyến thượng thận,
- Bảo vệ thận trong trường hợp tổn thương do thiếu máu,
- Chống lại sự suy thoái của thận, xúc tiến việc tái sinh và phục hồi các tế bào tiểu quản ở thận,
- Làm hạhuyết ápở người cao huyết áp,
- Chống lại hiện tượng thiếu máu ở cơtim,
-Giữ ổn định nhịp đập ở tim
-Đặc biệt có tác dụngcường dương, chống liệt dương.
- Tăng cường tínhmiễn dịchkhông đặc hiệu,
- Điều tiết tính miễn dịch đặc hiệu,
- Tăng cường năng lực thực bào của các tế bào miễn dịch,
- Làm chậm quá trìnhlão hóacủa cơ thể,
- Hạn chế bệnh tật tuổi già,
- Nâng cao năng lựcchống ung thưcủa cơ thể,
- Chống lại tình trạngthiếu ôxicủa cơ thể,
- Tăng cường tác dụnglưu thông máutrong cơ thể,
- Hạn chế tác dụng có hại củatia gammađối với cơ thể,
- Tăng cường tác dụng an thần, trấn tĩnhthần kinh,
- Tăng cường điều tiết nồng độ đường trong máu,
- Làm giảmCholesteroltrong máu và chống xơ vữa động mạch,
- Xúc tiến tác dụng của cácnội tiết tố(hooc-mon),
- Tăng cường chức năngtiêu hóavà hấp thụ các chất dinh dưỡng,
- Ức chế vi sinh vật có hại, kể cả vi khuẩn lao,
-Kháng viêm, tiêu viêm

Thành phần:Bột trùng thảo lên men 100%, 0,5g x 100 viên/lọ

Đối tượng sử dụng:
Những người có khả năng miễn dịch kém, dễ mệt mỏi,đang sử dụng thuốc tâyđể chữa bệnh.(Không sử dụng sản phẩm cho trẻ em).

Cách dùng:Mỗi ngày dùng 01 đến 02 lần, mỗi lần02 viên. Không nên dùng với nước sôi. Đối với người đang bị bệnh cần uống liều cao từ 8-12 viên /ngày chia 3 lần.

Thời hạn: 18 tháng từ ngày sản xuất. Xem ngày sản xuất và thời hạn trên bao bì.

Sản phẩm đã được cấp chứng chỉ chất lượngFDA Hoa Kỳ. Sản phẩm cũng đã được Bộ Y tế, Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Việt Nam cấp "Chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm" số 1058/2006/YT-CNTC ngày 17/4/2006.

Bạn muốn tư vấn chi tiết và cách chữa trị xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ Văn Phòng :

Số 86 Phú Mỹ Đường Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội (Sau Nhà Hàng Lửa Việt )

hoặc gọi cho tôi theo số:0947.386.984

Nguyễn Mạnh Cường
Trả lời 12 năm trước

Mình bị sổ mũi cả tháng trời đi khám thì bệnh viện kết luận viêm xoang, uống mấy loại thuốc rồi mà ko ăn thua, ko ngủ được người gầy tọp đi, lang thang lên mạng tìm cách chữa trị, hôm trước mình đọc được ở chỗ này có mấy cách chữa viêm mũi và viêm xoang rất hay nè: http://chamsocbe.vn/diendan/showthread.php?p=226292

Phan Thông An Khương
Trả lời 12 năm trước

Kết hợp đông và tây y sẽ khỏi, muốn biết về cách của đông y liên hệ yahoo : phanthongankhuong

trần anh đức
Trả lời 12 năm trước

Là bệnh rất phổ biến ở Việt Nam, phân loại viêm xoang cấp và mạn tính thực chất chỉ là phân biệt cách xử trí: cấp thường điều trị nội khoa, còn mạn thì phải điều trị ngoại.

Viêm xoang cấp theo thứ tự thường gặp là: viêm xoang hàm, xoang sàng, xoang trán, xoang bướm. Đôi khi xảy ra viêm nhiều xoang cùng một lúc.

Nguyên nhân: phổ biến nhất là do viêm mũi, do cảm, cúm, đôi khi do viêm họng, do răng. Ngoài ra có thể do tắm (nhảy cầu, lặn) do chấn thương, do áp lực thay đổi đột ngột khi đi máy bay do dị vật ở mũi...do biến chứng gây viêm xoang của các bệnh cúm, sởi, ho gà, viêm phổi do phế cầu khuẩn.

- Vi sinh vật gây viêm xoang cũng là những vi sinh vật gây viêm nhiễm đường hô hấp trên

Yếu tố thuận lợi: môi trường ô nhiễm, ăn ở kém vệ sinh, vẹo vách ngăn, dị ứng, u lành, u độc ở mũi; tình trạng của phổi, phế quản: viêm xoang- giãn phế quản, kết hợp viêm xoang- giãn phế quản với dị tật tim sang phải

Các thể viêm xoang cấp tính

Viêm xoang trán cấp: ít khi đơn thuần, thường phối hợp với viêm xoang sàng trước. Khởi đầu như một sổ mũi thông thường kéo dài 5-6 ngày rồi xuất hiện những cơn đau đặc biệt của viêm xoang trán: cơn đau phía trên ổ mắt, một bên và có 2 chu kỳ mỗi ngày. Cơn đau tăng dần từ sáng đến giữa trưa thì đạt mức tối đa, lúc đó mũi chảy nhiều mủ, xoang vơi đi và cơn đau dịu xuống, đến chiều lại tái diễn cơn đau đó. Đôi khi kèm chảy nước mắt, mắt đưa đi đưa lại cũng đau, da vùng xoang tưng cảm giác, chỉ sờ cũng đau, ấn dây thần kinh trên hố mắt ở góc trên- trong ổ mắt cũng đau nhói

Viêm xoang hàm cấp: bắt đầu như sổ mũi thông thường nhưng kéo dài rồi xuất hiện cơn đau ở vùng dưới ổ mắt, một bên, đau xuyên về một phía hàm răng, đau tăng khi gắng sức, khi nhai, khi nằm. Có điểm đau rõ dưới ổ mắt, hốc mũi xung huyết, thường tiến triển tốt trong 10 ngày.

- Trường hợp viêm xoang do răng, thường có sâu răng hàm nhỏ hoặc răng hàm, ổ áp xe quanh răng, mủ chảy vào trong xoang. Bệnh nhân đau nhức răng dữ dội, lợi quanh răng thường sưng, vài ngày sau mủ thối đổ ồ ạt vào xoang. Nhổ bỏ răng sâu bệnh khỏi nhanh chóng

Viêm xoang sàng cấp ở trẻ em: Có thể gặp ở thời kỳ 2-4 tuổi. Triệu chứng biểu hiện chủ yếu ở mắt: sau khi sổ mũi, mí mắt trên và dưới nề đỏ, sưng húp, không mở được mắt, nhiệt độ không cao, vạch mí không thấy có tổn thương nhãn cầu.

Viêm xương tủy hàm trên, giả dạng viêm xoang hàm: xuất hiện ở trẻ còn bú thường từ 1-3 tháng, thường do nhiễm tụ cầu khuẩn của xương hàm trên. Triệu chứng: nhiễm khuẩn nặng: mí mắt dưới mọng đỏ, má sưng, mũi chảy mủ, lợi răng cũng thấy sưng, có khi có lỗ rò

Điều trị - Chống nhiễm khuẩn và dẫn lưu: kháng sinh kết hợp với các thuốc chống viêm, corticoid được dùng khi có ứ đọng mủ, dùng thuốc giảm xung huyết.

Viêm xoang mạn tính

Viêm xoang trở thành mạn tính là do ổ viêm xương ở thành xoang như viêm xoang do răng. Mạn tính liên quan đến sự biến đổi không phục hổi của niêm mạc

Nguyên nhân: tương tự viêm xoang cấp.

Triệu chứng:

- Nhiều người không cảm thấy đau, nhưng nhức đầu hoặc nhức vùng mặt

- Ngạt mũi, mũi chảy nhày mủ kéo dài tái phát.

- ở trẻ nhỏ do nuốt phải chất dịch tiết thường gây viêm phế quản tái diến, viêm dạ dày-ruột non, ho từng cơn

Điều trị : Tùy thuộc niêm mạc lót có tổn thương không mà điều trị bảo tồn hay điều trị ngoại

- Điều trị bảo tồn: kháng sinh, kháng histamin, thuốc co mạch. chọc rửa xoang, vi phẫu thuật qua mũi, cắt polip, mổ vẹo vách ngăn, chữa răng

- Điều trị tiệt căn (sau khi điều trị bảo tồn thất bại) bằng các loại thủ thuật xoang: nạo sàng qua mũi hoặc qua đường ngoài, nạo sàng hàm, mổ xoang trán, xoang bướm, mổ liên xoang, dùng phương pháp vi phẫu nhằm tái tạo lại sinh lý bình thường của xoang.

the vu
Trả lời 12 năm trước

VIÊM XOANG MÃN TÍNH

Bị viêm xoang mãn tính 10 năm,đã chữa nhiều nơi không khỏi,bây giờ có đi chữa nữa cũng thế thôi...tốn tiền,mất thời gian...uống nhiều thuốc sẽ không tránh khỏi những tác dụng phụ hại gan,thận...

Tốt nhất là bạn đến tôi.tôi sẽ kỉ niệm(miễn phí)cho bạn 1 lọ thuốc nhỏ mũi,loại thuốc này được điều chế từ các loạI thảo dược không độc hại(không phải cây hoa cứt lợn đâu)đã chữa hàng ngàn người khỏi bệnh xoang,hết bệnh 100%(nếu người bị xoang không mắc thêm bệnh hen).Nếu bạn thấy đỡ nhiều,tin tưởng vào thuốc thì tiếp tuc...

Chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi dùng thuốc này.

(KHOẢNG 30 NGÀY HẾT BỆNH.CHI PHÍ 200-300.000Đ)

ĐC:Lương y Nguyễn thế Vũ

Số 20 ngõ 285 đường Ngọc Thụy LB-HN

ĐT:0438274213-0165770589

email:thevu1959@gmail.com

quang hoàn
Trả lời 11 năm trước

Bệnh viêm xoang rất hay tái lại nếu bạn điều trị không triệt để, nhất là trường hợp bệnh kèm theo polip hoặc vẹo vách ngăn.

bạn có thể tham khảo thêm về thông tin tại web http://viemxoangmui.com

Bác Thư
Trả lời 11 năm trước

Viêm Xoang mũi dị ứng, bạn vào nhà thuốc của Ông tôi lấy bài thuốc nam "Bát bảo thang" để chữa trị cho tận gốc bệnh. Hoặc liên lạc trực tiếp về email:thu_ksh@yahoo.com.vn - để Ông tôi hướng dẫn giúp.

http://rongkinh.vn/chua-benh-viem-hong-hat-viem-hong-man-tinh/

Hoặc Bạn dùng nước sắc đặc Cây cỏ cứt lợn trong vòng 2-3 tháng nhé.