Dùng kem lót với phấn nền hai hãng khác nhau có sợ ảnh hưởng gì đến da mặt không?

Trước khi trang điểm em có dùng kem dưỡng. Xin cho hỏi thế có cần dùng kem lót với phấn nền nữa không và kem dưỡng có thể thay thế cho kem lót được không? Dùng kem lót với phấn nền hai hãng khác nhau có sợ ảnh hưởng gì đến da mặt không?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Những loại kem kể trên đều cần thiết cho các bước trang điểm. Kem dưỡng là bước đầu tiên giúp cung cấp độ ẩm cho da tạo làn da mềm mịn trước khi trang điểm. Tiếp theo sau đó là kem lót, đây là bước rất cần thiết và là bắt buộc với bất kì làn da nào trang điểm. Nó có tác dụng làm sáng và bảo vệ da khỏi lớp phấn tiếp theo, tránh việc da sẽ bị xỉn màu khi trực tiếp dùng kem nền hay phấn lên da. Kế tiếp mới là sản phẩm Foundation, kem nền che khuyết điểm, giúp mang lại làn da hoàn hảo, che phủ những khiếm khuyết cho da như nám, vết thâm hay mụn. Mỗi loại kem đều có công dụng cũng như cách dùng khác nhau. Vì vậy không thể thay thế loại kem nào cho nhau. Việc bạn sử dụng kem lót khi trang điểm là hoàn toàn cần thiết. Trong điều kiện không muốn lớp trang điểm của mình quá dày, bạn có thể bỏ qua bước kem nền. Có thể kết hợp hai sản phẩm kem lót nền của hai hãng khác nhau với điều kiện là dùng đúng cho chất da của bạn.