Chọn phấn trang điểm cho da nhờn

Da của mình rất nhờn nên khi trang điểm thường rất dễ bị bóng, đặc biệt vào muà hè nóng nực, ra nhiều mồ hôi. Xin chuyên mục tư vấn giúp loại phấn nền, phấn phù loại nào, của hãng nào là phù hợp, có uy tín để trang điểm cho loại da dầu như của mình.(Nguyễn Quỳnh Chi)
nguyễn thịi minh nguyêt
Trả lời 15 năm trước
Làn da bị nhờn bóng đặc biệt vào mùa hè là hiện tượng do tuyến dầu tự nhiên phát triển quá mạnh. Chính hiện tượng này làm cho lỗ chân lông bị giãn nở và đào thải ra nhiều tế bào chết là nguyên nhân làm bạn trang điểm không ăn phấn và hay bị trôi phấn. Bạn có thể làm theo chỉ dẫn sau đây để có được một làn da sạch dầu và tươi sáng khi trang điểm: - Làm sạch là bước quan trọng hàng đầu đối với người da nhờn. Ngoài việc sử dụng sản phẩm sữa rửa mặt phù hợp với làn da thì bạn phải chú ý tới việc làm sạch sâu và loại bỏ các tế bào sừng hoá, các chất cặn bã nằm sâu dưới lỗ chân lông. Khi làn da được làm sạch cũng là lúc các tế bào da mới được sản sinh, vì vậy cũng là thời điểm để bạn có thể tự tin cho việc trang điểm của mình. - Nếu bạn là người có tuyến dầu tự nhiên phát triển mạnh, sau khi sử dụng các sản phẩm kem lót và nền phù hợp với làn da, bạn dùng phấn bột là những hạt phấn rỗng có tác dụng hút đi lượng dầu thừa trên khuôn mặt, tạo một làn da mịn màng và tươi sáng. - Với Dược mỹ phẩm Lamy, bạn sẽ hài lòng với sản phẩm phấn 2 in 1 Geo Sempre Happy & Please Pact vừa có tác dụng hút đi lượng dầu thừa vừa có khả năng giữ bền phấn trên khuôn mặt. Các sản phẩm tham khảo: Sữa rửa mặt: Vitamin Foam, Vegetable Foam (2 lần/ngày). Tẩy Tế bào chết: Lemon Peeling Gel (2 lần/tuần). Kem lót trang điểm dành cho da dầu: Matt Essence Make up Base Kem nền trang điểm dành cho da dầu: Matt Essence Liquid Foundation. Phấn bột hút dầu: Essence Finish Powder. Phấn 2 in 1: Geo Happy & Please Pact. Tư vấn bởi: Công ty TNHH Mỹ phẩm Phạm Duy - Dược Mỹ Phẩm Geo, Lamy, Hàn Quốc. Địa chỉ: 67 Láng Hạ - Ba Đình – Hà Nội Điện thoại: (04) 5145090 (3 lines) Liên hệ Ms. Hoàng Yến. Hotline: 0904 271 777 Or Ms. Hamy, Hotline: 0984259001
Trần Thanh Hà check gia
Trả lời 15 năm trước
bạn qua 109 Thái Hà gặp mình nhé ( công ty mỹ phẩm Vẻ Đẹp Pháp Lovite Paris),đến đó bạn sẽ được xem,dùng thử và được trang điểm miễn phí bằng các sản phẩm cao cấp,đảm bảo da mặt ko bị bóng dầu hay đổ mồ hôi.Thử là Tin.nếu còn thắc mắc hãy gọi số 0984 602 189 để được tư vấn
tuvanaz1
Trả lời 14 năm trước
Bạn nên chọn mỹ phẩm (đặc biệt là kem nền và phấn nền) dành riêng cho da nhờn. Trước khi trang điểm, cần rửa mặt thật sạch, sau đó thoa nước hoa hồng để se lỗ chân lông. Chỉ nên thoa một lớp kem nền thật mỏng rồi phủ phấn nền dạng nén. Cuối cùng nhúng bông phấn vào phấn phủ dạng bột và dặm đều khắp mặt. Các hạt phấn phủ có công dụng hút bớt mồ hôi và bã nhờn trên da. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị giấy thấm dầu hoặc khăn giấy lụa mỏng để thấm mồ hôi. Cách trang điểm: Trước khi trang điểm, hãy rửa mặt thật sạch với loại sữa rửa mặt dành cho da dầu hiện đang có bán trên thị trường như Biore, Revlon, Ponds… Sau đó thấm khô bằng khăn bông mềm. Hoặc nếu không có thời gian và điều kiện sử dụng sửa rửa mặt bạn có thể dùng giấy thấm dầu để làm sạch da trước khi trang điểm. Trang điểm cho làn da nhờn quan trọng nhất là lớp nền. Bạn nên chọn kem nền có chứa chất chống dầu của Revlon hay Collection. Loại kem này có thể giữ phấn không trôi trong vòng 6 tiếng. Sau đó phủ nhẹ phấn lên mặt. Khi đã trang điểm được lớp nền hoàn hảo, việc tô mắt và môi không còn trở ngại đối với bạn nữa. Chúc bạn luôn xinh đẹp! [gallery]/15/you1254285115.jpg[/gallery]
dang thi tuyet
Trả lời 12 năm trước

mình chưa bao giờ tự trang điểm cho bản thân nên ko biết dùng loại mỹ phẩm nào cho phù hợp, lần nào đi tiệc hay đi đâu đó đều do bạn trang điểm cho. hjjhj. Da mình là da dầu, hay ra mồ hôi, có mụn nhưng ko nhiều nên mình sợ dùng ko đúng mỹ phẩm thì hỏng hết da mặt. Bạn nào biết nhiều thì tư vấn cho mình với nha, cách mua mỹ phẩm như mua ở đâu, loại nào và dùng như thế nào, các loại dùng cho da mặt, chân mày, mắt,...

Mình cám ơn các bạn nhiều. SDT của mình: 01656188445 hay YM chát : linda_tuyet_kt90

tran thu huyen
Trả lời 12 năm trước

Nếu bạn có làn da dầu, bạn sẽ biết rằng việc tìm ra một loại phấn nền phù hợp với da của mình là điều không dễ dàng chút nào. Phấn nền dạng lỏng hoặc dạng kem có thể hay bị trôi ra ngoài. Thật may, các nhà nghiên cứu đã cho ra một số loại phấn nền để những người có làn da dầu lựa chọn.

Nguyên nhân gây da dầu

Da dầu có thể gây ra do nhiều yếu tố như hoóc môn, di truyền và ngay cả từ loại thực phẩm mà bạn ăn. Các tuyến bã nhờn trong da sẽ tiết ra dầu thông qua lỗ chân lông của bạn. Và quá nhiều dầu được tiết ra sẽ làm cho da bạn bị nhờn.

Các loại phấn nền cho da dầu

Đối với những người có da dầu, không phải là không có các loại phấn nền để lựa chọn. Phấn nền dạng bột, dù là loại bột rời hoặc bột nén đều là những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn khi trang điểm. Nó không chỉ giữ được suốt cả ngày mà còn giúp bạn trông thật rạng rỡ.

Phấn nền dạng bột

Phấn nền dạng bột có 2 dạng: Phấn rời hoặc phấn nén và bạn có thể dụng cọ trang điểm để trang điểm với phấn bột dạng rời, miếng bọt biển để dùng với dạng phấn nén. Phấn nền dạng bột sẽ giúp hấp thụ lượng dầu dư thừa và giữ khuôn mặt bạn khô thoáng suốt cả ngày. Nên nhớ phải làm sạch và thay thường xuyên để tránh trường hợp dầu lây lan và da bị nhiễm khuẩn.

Phấn nền bằng chất khoáng

Đối với những người có làn da dầu muốn sử dụng kiểu phấn nền tự nhiên, sản phẩm trang điểm dạng khoáng chất sẽ rất thích hợp. Phấn nền trang điểm dạng khoáng chất cũng là một lựa chọn tốt cho những ai có làn da nhạy cảm vì nó không có các hoạt chất hóa học mạnh và các thành phần thường có trong một típ phấn nền thông thường.

Kem dưỡng ẩm màu với SPF như là một loại phấn nền

Nếu bạn cảm thấy kem dưỡng ẩm, kem chống nắng và lớp trang điểm càng làm cho da bạn nhờn hơn trước, kem dưỡng ẩm màu có thể là một lựa chọn tốt hơn dành cho bạn. Kết hợp kem dưỡng ẩm, kem chống nắm và màu sắc nhẹ nhàng trong cùng một sản phẩm, kem dưỡng ẩm màu với SPF có thể thay thế cả 3 loại sản phẩm trên. Hãy thử sử dụng kem dưỡng ẩm màu với SPF làm phấn nền, sau đó phủ một lớp phấn dạng bột rời lên vùng chữ T để tăng hiệu ứng của kem.

trần anh đức
Trả lời 12 năm trước

Chọn loại phấn dạng nước không chứa chất dầu (oil free): Thông thường, đó là những loại kem phấn nền siêu mịn, có độ sáng tương ứng với làn da (để bạn không phải sử dụng quá nhiều phấn nhằm tạo độ sáng), đồng thời phấn có chứa thành phần kiểm soát lượng bã nhờn, giúp da thông thoáng và mềm mại.

Khi sử dụng phấn nền dạng lỏng, bạn có thể bỏ qua bước sử dụng kem lót để da mặt không bị dầy cộm, mất vẻ tự nhiên.

Phấn nền dạng bột (powder): Sau khi sử dụng một lớp kem lót, bạn có thể chọn loại phấn nền dạng bột để giảm bớt sự nặng nề của lớp trang điểm. Ngoài ra, với những làn da nhờn, phấn bột sẽ dễ thấm sâu vào da, tạo độ mịn tốt hơn phấn nén.

Khi sử dụng phấn nền dạng bột, nên dùng bông phấn to, dầy và vỗ nhẹ nhàng cho phấn thấm vào da, hay chính xác hơn là để phấn bám chặt vào lớp phấn lót. Tránh dùng bông phấn chà sát lên da mặt.

Thanakha
Trả lời 9 năm trước

Bạn sử dụng thử bột Thanakha Myanmar đi nhé. Hiệu quả lắm đấy. Trước da mình cũng bị nhờn và mụn lắm nhưng có chị đi Myanmar về tặng một hộp bột Thanakha. Mình dùng thấy da hết sạch nhờn cả ngày luôn. Mụn cũng hết và da thì trắng dần lên. Sử dụng kèm theo bột phấn phủ Thanakha ban ngày nữa thì gần như ko ai nói da mình là da dầu hết. ^^. Bột phấn Thanakha mịn, trang điểm vào kiềm dầu, mà lại trông tự nhiên như không trang điểm vậy. Dùng thích tớ search thử trên mạng cũng thấy ở Hà nội bán rùi. Hihi. Có cả lotion cho body nữa. Dòng sản phẩm Thanakha làm hoàn toàn từ thiên nhiên nên sử dụng an tâm lắm. Bạn xài thử xem sao nhé. Giá lại cực mềm nữa. Bạn vào tranghttps://www.facebook.com/Thanakhashop. Biết đâu sẽ giúp được bạn đấy.