Học trang điểm theo kiểu Hàn Quốc?

Chào cả nhà,

Nếu ai đã từng xem phim Hàn Quốc, có lẽ ko khỏi thắc mắc sao nhiều diễn viên ko có nét đẹp nào nổi bật mà trông vẫn bắt mắt và ưa nhìn đến thế? Vẫn có một vẻ đáng yêu.

Hee Bin đã đến Hàn được gần 2 năm rồi. Hee Bin nhận thấy rằng ngoài làn da đẹp, thì cách make up tự nhiên cũng góp phần khồng nhỏ tạo nên vẻ đẹp của các bạn gái Hàn

Suốt từ hồi sang Hàn đến nay Hee Bin toàn đi học, nên lười và không quan tâm lắm đến make up. Thời gian gần đây Hee Bin nhờ đi làm ở công ty Hàn và tiếp xúc với nhiều bạn đã nói một câu là Hee Bin thay đổi suy nghĩ về make up, chị ấy nói trang điểm thể hiện nữ tính rõ nét nhât. Điều này thật sự quá đúng

Hee Bin thích kiểu trang điểm của các bạn Hàn vì nhìn tự nhiên mà vẫn làm nổi bật vẻ đẹp. Ngoài ra Hee bin nghĩ cấu trúc gương mặt của người hàn cũng khá giống việt nam.

Hôm nay Hee Bin mở topic này cùng chia sẻ với các chị em về những gì mà Hee Bin học tập được.

Hee Bin và meomap sẽ tìm kiếm và học cách trang điểm của các bạn gái Hàn và post lên đây, có gì còn ngốc nghếch các chị em đừng chê cười nhé^^.

Mong topic này là chỗ chị em chúng ta cùng chia sẻ và làm đẹp^^

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Base Makeup - Đánh phấn nền và tạo khối đơn giản

Đầu tiên là đánh phấn cho mặt, đánh phấn đẹp đã là một bước rất qua trọng rồi.

Giới trẻ Hàn, Nhật thường dùng BB cream để trang điểm cho nhanh và gọn nhẹ. BB cream là gì? BB cream là một sản phẩm đặc trưng riêng của Hàn và Nhật và cũng xuất phát tử 2 nước này. BB cream được sử dụng như sự thay thế cho base và foundation trong trang điểm truyền thống chị em nhé.

Bước 1: Bôi skincare gồm toner--> serum (da khô có thể thêm emulsion)
[COLOR="orange)"]Bước 2: [/COLOR]Bôi BB cream (hoặc base--> foundation). Để có lớp BB cream mỏng mịn, chị em nên dùng cọ foundation để blend BB cream, sau đó dùng mút dặm lại để lớp BB cream (base+found.) bám tốt và sạch dầu.
Bước3: Đây là bước rất quan trọng tạo nên 1 gương mặt sống động: Highlight/ Shading

HÌnh trên thể hiện các vùng cần làm sáng gồm 1/3 trán ở giữa, sống mũi, cằm, 2 bên dưới mắt, và 2 quầng mắt.

Chị em có thể tham khảo thêm các hình sau nhé^^

Để highlight khuôn mặt, chị em có thể dùng base, foudation hoặc concealer sáng hơn màu da một tông, các loại phấn lỏng có nhũ hoặc dùng các sản phẩm chuyên dụng T-bronze, highligh beam. Riêng Hee Bin, Hee Bin dùng base nhũ của Skinfood để làm highlight, chỉ một ít nhũ thôi, mà gương mặt đã sống động hơn rất nhiều. Dạng base/ foundation lỏng cũng giúp highlight này bám suốt cả ngày lâu hơn dùng bột highlight đấy nhé^^. Ngoài ra, dual base của Laneige có 1 hộp nhỏ highlight trên nắp luôn đấy chị em à..

Các chị em hãy thử thực hiện highligh cho khuôn mặt mình nhé, để cảm nhận sự khác biệt. Phần giữa khuôn mặt sẽ sáng bừng và đáng yêu lắm ấy.

Chúc chị em thành công nhé^^(

roi biet
Trả lời 13 năm trước

1 kiểu make up đơn giản xì tin nè mọi ng, khá dễ thực hiện vì ko đòi hỏi trình phối màu mắt cao siêu j, chỉ 2 tone màu đơn giản trắng nhũ và xanh rêu thôi. Meo để ý là mấy bạn Hàn rất chú trọng vẽ eyeliner nhé, ánh mắt có thu hút ko chính nhờ 1 phần vô cùng quan trọng của eyeliner đó

Bước 1: Phủ nhẹ màu trắng nhũ toàn bộ bầu mắt

Bước 2: phủ màu trắng lên khóe mắt trên và dưới như hình khoan tròn trên hình để tạo độ sáng cho mắt.

Bước 3: nhấn màu xanh rên vào đuôi mắt dưới, nhạt dần về phía giữa mắt

Bước 4: kẻ eyeliner nào , trong hình bạn này dùng chì nhé, ai chưa quen nên dùng chì, quen rồi dùng gel, nhưng chì cho hiệu ứng tự nhiên nhất. Vẽ theo hướng mũi tên trên hình nhé mọi ng

Bước 5: chải mascara nè

Xong 5 bước cho mắt rồi, bây giờ cùng xem lại lúc chưa make up mắt và lúc make up rồi nhé

Giờ đến Highlight & shading nè, dùng màu sáng có nhũ thật mịn đánh nhẹ phững phần cần highlight như trên ảnh, dùng màu tone tối 1 chút đánh shading như ảnh luôn tạo khuôn mặt thon gọn và sống động hơn.

Sau đó đến má hồng nè, phủ 1 ít phấn hồng lên trán, sóng mũi và càm nhé, sẽ giúp khuôn mặt hồng hào tự nhiên đó

Thêm 1 tí son tint vào lòng môi, đánh son màu trắng ngoài vành môi nữa nè

Kết quả đây

biet rui
Trả lời 13 năm trước

Mọi người search trên youtube các tut của Makeup Artist Jung Saem Mool ý. Em đảm bảo mọi người như ý luôn.
http://www.youtube.com/watch?v=zO_FCMDm4vc

Nhưng em xin có 1 chú ý cho mọi người là do khí hậu khác nhau nên da của người HQ có xu hướng trắng và hơi khô. Nên mọi người xem các vid tut ở trên đều ko thấy cô ấy dùng đến powder. Chị em nào có áp dụng thì nhớ thêm bước finish powder để da mặt khô dầu. Chúc chị em thực hành vui vẻ.

gfhfghgg
Trả lời 13 năm trước

Tone hồng xám nha

Bước 1: phủ màu hồng lên toàn bộ bầu mắt

Bước 2: dùng chì màu đen, kẻ 1 đường dài 2/3 mí mắt trên về phía đuôi mắt.

Bước 3: tán đường chì đen cho nhạt bớt như hình

Bước 4: dùng màu xám khói tán nhẹ từ đường mí mắt lên trên bầu mắt như hình (lưu ý ko tán quá nhiều lên bầu mắt nhé)

Bước 5: dùng màu xám khói nhấn nhẹ đuôi mí mắt dưới

Bước 6: dùng màu hồng đánh nhẹ phần đầu mí mắt dưới

Bước 7: chải mascara nè.

gfhfghgg
Trả lời 13 năm trước

Cùng nhau tự tỉa chân mày nhé cả nhà

Những thứ cần có: dao cạo lông mày, kéo nhỏ, cây chải định hình chân mày, chì đen.

Bắt đầu thực hiện nè:
Bước 1: dùng chì định hình chân mày

bước 2: dùng dao cạo đi phần ko cần thiết theo như lúc định hình

Bước 4: cạo đi phần lông tơ li ti phía trên chân mày

Bước 5: dùng cây chải lông mày chải phần lông mày xuống phía dưới, dư bao nhiêu dùng kéo cắt đi bấy nhiêu

Xong rồi nè

spg
Trả lời 13 năm trước

Mình lấy kinh nghiệm bản thân thì học make up qua Youtube là đơn giản và ít tốn kém nhất.
Bi h đăng kí học 1 khóa mạke chuyên nghiệp cũng tốn tiền triệu.
Mình rất hay vào trang dạy makeup của mấy cô bạn trên Youtube. Chia sẻ link với cả nhà nhé!

http://www.youtube.com/user/frmheadtotoe

http://www.youtube.com/user/fuzkittie

http://www.youtube.com/user/bubzbeauty

Ngoài ra cũng có mấy cô bạn nước ngoài dạy làm tóc điệu xinh nữa. Chịu khó nghiên cứu mấy bạn này học được khối mẹo trang điểm đẹp và cả loại mỹ phẩm mà họ đã dùng và khuyên thử nữa.

Chúc bạn thành công!

nguyen huyen trang
Trả lời 12 năm trước

co the di hoc 1 lop makeup ca nhan cac ban ah

Vi di hoc se dc giao vien day cu the chi tiet hon

Dc cung cap day du mp nua

Ai co nhu cau hoc thi alo minh nhe

Lop trang diem ca nhan co ban 600k/5buoi

lop nang cao 900k/8buoi

My pham dc tai tro toan bo nhe ! cac ban chi can chuan bi bong tay trang va do tay trang thoi nhe

Minh se tu van cach cham soc da mat va huong dan chon mp theo da cac ban

Lê Xuân Yến
Trả lời 12 năm trước

hí hí, mình cũng ham và ngưỡng mộ cách trang điểm Hàn, che khuyết điểm trên mặt 1 cách triệt để ..nhìn k ra sau khi trang điểm như 1 người mới

thu
Trả lời 12 năm trước

Trên Youtube có nhiều clip dạy dễ hiểu lắm, quan trọng là bạn chuẩn bị đồ nghề thôi.