Đánh giá chất lượng xe Honda Future mới chỉ tốn 1,2 lít xăng/100km ?

rfgrfgfdg
Trả lời 12 năm trước

Mẫu xe mới quay trở lại cái tên Future lần đầu xuất hiện tại thị trường Việt Nam năm 1999. Dẫu vậy, xe có khá nhiều thay đổi về thiết kế và động cơ so với bản Future X hiện tại.

Xe có kích thước tổng thể lớn hơn Future X, cụ thể dài x rộng x cao là 1.932 x 711 x 1.092 mm, chiều dài cơ sở 1.258 mm. Dẫu vậy, độ cao yên xe chỉ là 758 mm và khoảng sáng gầm xe là 135 mm.

Về tổng thể, thiết kế của Future mới vẫn tạo ra nhiều ý kiến trái chiều. Tuy vậy, xe có một số điểm mới đáng chú ý như cụm đèn pha đôi khá bắt mắt, đặc biệt là mặt đồng hồ là sự kết hợp giữa các màu xanh, trắng và vàng khá đẹp và dễ quan sát. Cụm đèn hậu sử dụng công nghệ LED nhưng để cân đối giữa thiết kế nhỏ gọn của xe số và phần cốp rộng đựng được mũ bảo hiểm cả đầu có thể là một bài toán khó với các chuyên gia thiết kế của Honda. Một điểm cộng của mẫu Future mới là có bình xăng rất lớn, lên tới 4,6 lít.

Ảnh minh họa

Future mới ấn tượng ở mức tiêu hao nhiên liệu, cốp và bình xăng lớn.

Xe Future mới vẫn sử dụng động cơ 125 cc với hệ thống phun nhiên liệu vẫn gồm hai lựa chọn là phun xăng điện tử FI và dùng chế hoà khí. Cả hai đều có mô-men xoắn cực đại 10,6 Nm ở 5.500 vòng/phút nhưng công suất tối đa chênh lệch đôi chút: 7,06 kW ở bản chế hoà khí và 7,08 kW ở bản phun xăng điện tử, cùng đạt được ở 7.500 vòng/phút.

Đặc biệt, xe có mức tiêu hao nhiên liệu chỉ 82,3 km/lít (tương đương 1,215 lít/ 100 km) đối với bản phun xăng điện tử và 81 km/lít (1,234 lít/100 km), ở điều kiện thử nghiệm, tốc độ không đổi 50 km/giờ. Đại diện Honda Nhật Bản cho hay, họ đã giảm tốc độ vòng quay của động cơ ở tốc độ thấp để đạt được mức tiêu hao nhiên liệu ấn tượng này.

Đúng như VnMedia đã đưa tin, Future mới có 5 màu lựa chọn là đen, trắng, đỏ, xanh và nâu, chỉ sử dụng phanh đĩa, bản dùng chế hoà khí có giá bán 24,5 triệu đồng (vành nan hoa), bản phun xăng điện tử là 28,99 triệu đồng (vành nan hoa) và 29,99 triệu đồng với bản vành đúc.

Một số hình ảnh mẫu xe mới:

Ảnh minh họa