Bao nhiêu tuổi thì được học bằng lái xe vậy?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước
Độ tuổi của người lái xe quy định như sau:
a) Người đủ 16 tuổi trở lên được lái xe gắn máy có dung tích xi-lanh dưới 50 cm3;
b) Người đủ 18 tuổi trở lên được lái xe mô-tô hai bánh, xe mô-tô ba bánh có dung tích xi-lanh từ 50 cm3 trở lên và các loại xe có kết cấu tương tự; xe ô-tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500 kg; xe ô-tô chở người đến 9 chỗ ngồi;
c) Người đủ 21 tuổi trở lên được lái xe ô-tô tải, máy kéo có trọng tải từ 3.500 kg trở lên; ta-xi khách; xe ô-tô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi;
d) Người đủ 25 tuổi trở lên được lái xe ô-tô chở người trên 30 chỗ ngồi;
đ) Tuổi tối đa của người lái xe ô-tô chở người trên 30 chỗ ngồi là 50 tuổi đối với nữ và 55 tuổi đối với nam.

(Nguồn Luật An Toàn Giao Thông)
thaibinhduong
Trả lời 11 năm trước

vay la 17 duoc thi phai khong

Trần Văn Đại
Trả lời 11 năm trước

17tuoi chả thi đc = lái nào.

Đặng Tuấn Vũ
Trả lời 10 năm trước

cho em xin hỏi là em năm sau mới đủ 21 tuổi nhưng em lại sinh vào 30-12 thì đâu năm sau là 2014 thế em có đc đi học bằng lái xe tải hạng c không vậy.hay là phải chờ đủ ngày đủ tháng đủ năm mới đc học vậy.em xin cảm ơn

Huỳnh Thị Thu Lan
Trả lời 10 năm trước

Người đủ 18 tuổi trở lên mới được làm bằng lái xe.

thu
Trả lời 10 năm trước

Như vậy, độ tuổi lái xe tối thiểu theo 2 quy định trên sẽ là:

- Từ 18 tuổi trở lên thì bạn được học lái xe hạng B1, B2

- Từ 21 tuổi trở lên được học lái xe hạng C

- Từ 24 tuổi trở lên mới đượchọc lái xe hạng D, E, F(nâng hạng)

Yen nguyen
Trả lời 8 năm trước
e sn 17/11/1998 e con thieu may thag nua. co hoc duoc bang b2 khong. em cam ơn
Hoàng Minh Quang
Trả lời 8 năm trước
E sn 25/11/1999 thi e da du tuoi de thi bang xe may chua
Hoàng Minh Quang
Trả lời 8 năm trước
Cho e hoi e sn 25/11/1999 thi e da du tuoi de di thi bang xe may chua.va bao nhieu tuoi thj e moi thi duoc bang xe may
Lan Nguyen
Trả lời 8 năm trước
Cho em hỏi là e sinh ngay 4-1-1999 thì e có thể làm bằng lái xe máy ạ