Cách luộc tôm ngon và dai ?

Trần lê Nam
Trả lời 15 năm trước
Tôm là thực phẩm ngon, dễ ăn, dễ chế biến. Mòn đơn giản nhất là tôm luộc, nhưng luộc tôm cũng có chút bí quyết để làm cho món ăn ngon, ngọt hơn. Nước dừa tươi là nguyên liệu thích hợp nhất để luộc tôm. nên dùng lượng nước dừa vừa đủ ngập xâm xấp số tôm cần luộc, vì như vậy vị ngọt của tôm không bị thoat ra ngoài mà còn hấp thu được vị ngọt của nước dừa tươi. Chuẩn bị nước dừa tươi dằn chút muối rồi nấu lên, đợi nước dừa thật sôi mới cho tôm vào luộc, canh tôm vừa đỏ thì vớt ra ngay. Tôm luộc đúng độ sẽ ngọt đậm, mềm mà vẫn dai. Nếu luộc quá lửa, tôm sẽ bị xảm thịt, cứng, mất bớt vị ngọt đặc trưng của món ăn.
Tuấn Anh
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]tranlenam2003[/b] Tôm là thực phẩm ngon, dễ ăn, dễ chế biến. Mòn đơn giản nhất là tôm luộc, nhưng luộc tôm cũng có chút bí quyết để làm cho món ăn ngon, ngọt hơn. Nước dừa tươi là nguyên liệu thích hợp nhất để luộc tôm. nên dùng lượng nước dừa vừa đủ ngập xâm xấp số tôm cần luộc, vì như vậy vị ngọt của tôm không bị thoat ra ngoài mà còn hấp thu được vị ngọt của nước dừa tươi. Chuẩn bị nước dừa tươi dằn chút muối rồi nấu lên, đợi nước dừa thật sôi mới cho tôm vào luộc, canh tôm vừa đỏ thì vớt ra ngay. Tôm luộc đúng độ sẽ ngọt đậm, mềm mà vẫn dai. Nếu luộc quá lửa, tôm sẽ bị xảm thịt, cứng, mất bớt vị ngọt đặc trưng của món ăn.[/quote] nước dừa dùng nấu các món ăn thì ngon rồi nhưng cách luộc tôm với nước dừa như thế chưa thật đúng cách và ngon đâu, tôm vẫn bị tanh và mất chất vì để nước dừa ngập tôm là nhiều quá khi luộc hải sản như tôm, cua, ghẹ, ốc không nên để ngập nước mà chỉ cho chút xíu nước thôi, vì bản thân trong hải sản đã có nhiều nước rồi thật ra muốn ngon và giữ được nhiều chất thì hấp là tốt nhất, nhưng nếu ko có đồ để hấp mà bắt buộc phải luộc thì bạn dùng nước dừa 1 lượng ít thôi, củ xả giã nhỏ, 1 ít gừng tươi dập nát, 1 ít bột nêm, 1 ít bia hòa vào rồi đun sôi lên rồi thả tôm vào xóc nhẹ đều chỉ khoảng 5 phút bỏ ra là được tôm khi có bia sẽ đỏ au lên nhìn cực ngon, các vị xả, gừng vừa khử mùi tanh của tôm ngay kể cả khi nguội. các gia vị tổng hợp đó hòa vào tôm rất thơm ngon người ta nói gia vị, phụ gia là một phần ko thể thiếu của các món ăn ngon là vì thế chúc bạn làm thử và thấy ngon nhất nhé