Tôi thấy các bao bì thực phẩm có ghi “GI” thấp (Low GI). Xin được giải thích GI là gì? GI thấp có lợi gì cho sức khỏe không?

nguyen thanh nga
Trả lời 15 năm trước
GI là viết tắt của Glycemic Index, có nghĩa là chỉ số đường trong máu. Gần đây, những nghiên cứu và khám phá về GI đã tập trung vào những lợi ích về sức khỏe của những chế độ dinh dưỡng có GI thấp. Những thực phẩm có GI thấp có thể có lợi trong việc kiểm soát căn bệnh tiểu đường và giảm thiểu những vấn đề có hại cho sức khỏe. Những người tiểu đường khi tiêu thụ thực phẩm GI thấp, lượng glucose vào máu sẽ được thực hiện một cách từ từ. Sự giải phóng năng lượng một cách ổn định cũng có thể kiểm soát chứng thèm ăn bằng cách tạo cảm giác no lâu, vì vậy thực phẩm GI thấp cũng đóng vai trò trong việc kiểm soát trọng lượng cơ thể. Sự giảm tiết insulin khi sử dụng thực phẩm GI thấp cũng có lợi, giúp giảm những yếu tố rủi ro của hội chứng rối loạn chuyển hóa và không dung nạp glucose. Một bữa ăn GI thấp sẽ giúp chế ngự nồng độ cholesterol và giảm những rủi ro về các bệnh tim mạch.