Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
6 thành viên trả lời
dangbv_vatgia1_danghiviec maigiautenanh01 hanoihoa pure thegioibep mrs_thuy_91 Trả lời cuối cùng: 16/10/2008
Thành viên tích cực nhất

Binhminh5723

5 lượt cảm ơn

Khanh.nguyen

4 lượt cảm ơn

Nguyễn Hoàng Quốc

2 lượt cảm ơn

Giang Toàn

1 lượt cảm ơn

Phương Nguyễn

1 lượt cảm ơn

Sinh thường hay sinh mổ tốt hơn?

hitumis 16/10/2008 - 17:30

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
9249
Trả lời (6)

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Bùi Văn Đăng

16/10/2008 - 17:31
Trong lúc mang thai và sinh nở, vì một lý do nào đó mà nguyên nhân từ phía người mẹ hay phía thai và phần phụ của thai không cho phép đẻ hoặc lấy thai ra đường dưới vì có thể gây nguy hiểm cho mẹ hoặc cho con hay cho cả mẹ và con thì người thầy thuốc phải can thiệp lấy thai bằng phẫu thuật, tức mở bụng và tử cung để lấy thai.

Khi nào mổ lấy thai? Trong y học, bất cứ một phẫu thuật nào cũng phải có chỉ định, tuy nhiên trong chỉ định phẫu thuật lấy thai còn phụ thuộc vào hoàn cảnh của địa phương, trang thiết bị cơ sở y tế ở đó. Các chỉ định này phụ thuộc vào 2 đối tượng chính là do mẹ và do thai.

- Các nguyên nhân do thai và phần phụ của thai như: Rau tiền đạo, rau bong non, dọa vỡ tử cung do thai to hoặc chuyển dạ kéo dài, sa dây rau, các ngôi thai bất thường, thai già tháng, đa thai...

- Các nguyên nhân từ phía người mẹ: con so mà người mẹ lớn tuổi trên 35, các bệnh lý kết hợp của người mẹ như cao huyết áp đơn thuần không được điều trị và theo dõi đầy đủ, bệnh tim mắc phải hay bẩm sinh mà đã có suy tim, thiếu máu nặng, lao phổi, hen phế quản, đái tháo đường, nhiễm độc thai nghén nặng...

- Ngoài ra còn có những chỉ định khác do nguyên nhân từ tử cung, bất thường khung chậu, tiền sử mổ lấy thai sẹo cũ ở tử cung...

Do vậy, bạn cần cho vợ khám thai định kỳ, bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng sức khỏe của sản phụ và thai nhi để quyết định xem có phải can thiệp phẫu thuật hay không. Nên nhớ không nên quá lạm dụng chỉ định mổ lấy thai vì không phải lúc nào mổ cũng đem lại kết quả mĩ mãn nếu không đúng chỉ định đôi khi còn có hại.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

tran thi huong

24/10/2008 - 15:40
con gi tot hon khi tuan theo tu nhien ,phu nu la de sinh de ,neu duoc sinh de binh thuong thi tot nhat rui chi tru khi thai phu hay thai nhi gap van de gi do ma ko the sinh binh thuong khi do bac si moi chi dinh sinh mo thoi.
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

thanh hương

24/10/2009 - 13:24
sinh thường tốt hơn mổ.bâu giờ người ta khuyến cáo không nên mổ nếu bà mẹ vẫn có thể sinh bình thường.chỉ có những trường hợp khó sinh thì người ta mới mổ thôi
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Trương Thu Thuỷ

24/10/2009 - 13:32
cái gì tự nhiên cũng tốt hơn bạn ạ!
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Tran Dung

27/10/2009 - 15:53
Sinh thường tốt hơn, người mẹ hồi phục nhanh hơn, sưã về cũng nhanh và không có những căng thẳng sau khi sinh trong việc hồi phục vết thương.
Sinh mổ thì người mẹ sẽ đau, và phải kiêng kem khổ sở, ngoài ra, vết mổ thường đau dai dẳng, ảnh hưởng đến những lần sinh về sau.
Ngoài ra, theo hiểu biết của mình, bé sinh thường thì đường hô hấp thường tốt hơn do áp suất tạo ra khi mẹ sinh tự nhiên.
Chúc bạn mẹ tròn con vuông
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nhung bong

31/10/2009 - 23:43
theo mình sinh thường nhanh bình phục hơn.bạn xem thêm ở đay
http://www.google.com.vn/search?hl=vi&q=sinh+%C4%91%E1%BA%BB&meta=&aq=f&oq=
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm