Có nên mua bảo hiểm thai sản kể cả khi đã có bầu?

Chào các mẹ,

Em muốn lập topic để thảo luận cùng các mẹ: có nên mua BH Thai sản để được sinh ở Việt Pháp, Vimec hay Hồng ngọc ngay cả khi vừa có bầu? Vì bình thường nếu dùng BHYT thì nếu không đúng tuyến sẽ được trả khá ít. Vấn đề này có khá nhiều mẹ quan tâm nên em cũng muốn tham khảo các mẹ.

Em đăng kí BHYT ở Bệnh Viện đa khoa Hòe Nhai, nhưng chả thấy ai ra đấy đẻ bao h. Muốn sinh ở Việt Pháp thì ko còn các nào khác phải mua bảo hiểm Chăn sóc sức khỏe có cover cả phần thai sản.

Đang tính canh 1 thằng cu cho có nếp có tẻ đây ạ, hihi!

thu
Trả lời 10 năm trước

Đa phần các sp BH có thêm mục thai sản thì thời gian chờ là 9 tháng or 12 tháng. Có nghĩa là bạn phải mua trc đó 9 tháng hoặc 12 tháng. Rất ít sp có thời gian chờ là 6 tháng (phải mua theo cả Cty, mua theo nhóm, sl lớn).
Thêm nữa, bạn nên lưu ý SP BH thai sản chi trả chế độ đẻ thường với chi phí thường ko cao. Nếu bạn đẻ thường ở VP or vimec thì BH chi trả cũng ko là bao. Nếu bạn đẻ mổ thì sẽ đc chi trả cao hơn nhưng với đk phải có sự chỉ định của BS (nếu lần trc sinh mổ rồi thì lần này bắt buộc phải sinh mổ...)
Thông thường nếu bạn sinh tại VP thì bạn phải đóng chi phí trc, sau đó bạn làm hồ sơ để BH chi trả. Nên bạn phải tìm hiểu thật kỹ trc khi mua. Tránh TH bỏ chi phí sinh đâu đấy rồi thì BH chi trả ko đc bn.

ha
Trả lời 10 năm trước

Cá nhân mình thấy gói thai sản trong bảo hiểm sức khỏe rất cần thiết cho những ai muốn sử dụng dịch vụ tốt ở các bệnh viện khi sinh. Thật sự ko cty bảo hiểm nào bán riêng gói thai sản cho mọi người, nên đúng thì phải là GÓI THAI SẢN-dịch vụ cộng thêm khi mua bảo hiểm sức khỏe. Nếu sử dụng dịch vụ của các bệnh viện Gia Định thì phí sinh mổ rất rẻ, tối đa cho các chi phí chỉ 5tr thôi nhưng nếu là PSQT thì chỉ phí sinh mổ không thôi đã là 14tr rồi. Tuy nhiên thai sản chỉ là 1 dịch vụ cộng thêm thôi, bảo hiểm sức khỏe này bao gồm chi phí nằm viện nếu tai nạn, khám bệnh, khám răng...Bảo hiểm này thường được bán từ Bảo Việt, Bảo Minh, HSBC...Bảo hiểm này không phải như BH Nhà Nước, hoạch họe bệnh nhân như mọi người nghĩ đâu
Trường hợp của mình thì cty mình mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên bao gồm gói thai sản, mình sinh mổ ở PSQT, ở phòng VIP, tổng cộng chi phí 32tr, bảo hiểm trả hco mình khoảng 30tr, trừ tiền khám và chăm sóc em bé sơ sinh không trả (có ghi rõ trong điều kiện bảo hiểm), thủ tục cực kì nhanh, mình chỉ gởi giấy tờ liên quan, rồi ngồi chờ 15 ngày có tiền vào tải khoản. Bây giờ có con mình cũng có bảo hiểm sức khỏe cho bé, đi khám bệnh ở Victoria Health Care, ko chờ đợi, bác sĩ tận tình, không như Nhi Đồng 2, chờ thì lâu mà khám chưa tới 2 phút (kể cả kê đơn). Toàn bộ tiền khám bệnh của bé bảo hiểm đều trả hết, ko phải lo lắng chi phí khám bệnh nữa

 Minhphuong
Trả lời 9 năm trước

Ai có nhu cầu tham gia bảo hiểm thai sản tham khảo ở đây nhé:

https://www.facebook.com/pages/B%E1%BA%A3o-Hi%E1%BB%83m-S%E1%BB%A9c-Kh%E1%BB%8Fe-B%E1%BA%A3o-Vi%E1%BB%87t/247259385482099

Nguyen Binh Son
Trả lời 9 năm trước

Bảo hiềm thai sản Prevoir gói H1 chi trả sinh thường lên đến 42tr,sinh mổ 73,5tr.

Như vậy bạn yên tâm về chi phí nhe!cứ chọn bệnh viện có dịch vụ tốt nhe bạn

Mọi thông tin vui lòng liên hệ

Wed: www.prevoir.vn

TRẦN NGUYỄN MINH HÀ
Trả lời 9 năm trước

Cần nhượng lại gói bảo hiểm thai sản Prevoir giá rẻ 2 tr/năm hưởng bảo hiểm 73 tr/lần sinh mỗ
Do mỉnh mới mua bảo hiểm nhưng chưa ký HĐ mà mình đã có thai nên cần nhượng lại cho mẹ nào có nhu cầu. Ngày ký HD 1/11/2014 giá gói thai sản của Prevoir là 4tr2, mình nhường lại giá 2 tr. quyền lợi thai sản lên tới 73 tr nếu sinh mỗ. LH 0909025019

phương Nguyễn
Trả lời 9 năm trước

Bảo hiểm thai sản PVI gói H4 phí đóng 2,296,000VNĐ

Quyền lợi được hưởng là 10.000.000 VNĐ / 1 lần sinh mổ hoặc sinh thường phí bảo hiểm 2.000.000VNĐ / ngày.

LH: Ms Phương - 0965.33.99.66

website: http://www.baohiem.biz/ | http://pvionline.com.vn/