Làm sao trẻ sơ sinh hết bị nức cục!!!

Các bác ơi giúp cháu với!!! con cháu vừa sinh được 7 ngày, thường xuyên bị nức cục,, cháu đã cho Bé uống nước vẫn không hết,, bú tí mẹ được một chút mới hết,, ngày nào củng vậy ( ngày 2-3 lần).. Xin hỏi Bác nào có cách cho Bé không bị nức cục nửa không. Chân thành cám ơn.
Nguyen Ha My
Trả lời 15 năm trước
Người ta nấc khi cơ hoành co giật ngoài ý muốn, lặp lại nhiều lần, kế tiếp là thanh môn khép kín đột ngột, ách tắc luồng không khí đi vào và gây nên tiếng nấc. Giới chuyên môn cho rằng, có nhiều nguyên nhân gây nên nấc như: do thần kinh bị kích thích, viêm màng cơ hoành, rối loạn dạ dày - thực quản, bệnh ở ruột, viêm gan... Có người bị nấc cả ngày lẫn đêm, có người bị nấc từng đợt một. Cháu ăn ớt bị nấc là do ớt cay kích thích họng, thực quản gây rối loạn hoạt động thực quản mà sinh nấc. Cháu không nói rõ là bố cháu uống thuốc chữa bệnh gì nên khó nói cụ thể. Nhìn chung các thuốc gây kích ứng niêm mạc dạ dày, có thể gây viêm loét cấp tính ở dạ dày và gây nấc. Muốn chữa nấc cháu nên hạn chế ăn ớt, nếu có ăn ớt thì nên ăn lẫn với thức ăn để ớt không kích thích trực tiếp vào họng, thực quản. Bố cháu nên hỏi bác sĩ để tránh dùng các thuốc gây ảnh hưởng dạ dày. Khi bị nấc có thể chữa bằng các cách như sau: hít vào thật sâu và nín thở lâu, sau đó thở ra từ từ, làm lặp lại nhiều lần có thể hết nấc; uống nhanh một ly nước lớn; dùng ngón tay đè vào hai mắt khoảng một vài phút; nếu nấc lâu không khỏi phải đi khám để xác định nguyên nhân và có hướng chữa trị.
phanthikieuloan
Trả lời 15 năm trước
Day la mot ti meo vat cua nhung nguoi lon tuoi,toi hoc lom duoc khi den tham chau toi,toi chua co gd,nen cung ko ranh lam,nhung luc chau nho bi nuoc cut,ban hay lay mot la trau,va ngat dau chot la,(cai phan dot la,dau nhon nho nho cua la trau do) tham mot ti nuoc mieng len do va dan vao ngay giua tran cua chau be,(dan vao ngay giua tran,nam giua hai chan may).Mot ti sau chau se het nuoc cut ngay.Chuc ban thanh cong va cham soc cho con minh that khoe manh,ban nhe!
Hoàng Hải
Trả lời 15 năm trước
Bạn tìm lại báo tuổi trẻ ra ngày thứ 5 hoặc thứ 6 nhé! có chỉ cách bấm huyệt trị nấc cục đấy! Chúc bạn thành công!
Nguyet Tram Giang
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]becontini[/b] Day la mot ti meo vat cua nhung nguoi lon tuoi,toi hoc lom duoc khi den tham chau toi,toi chua co gd,nen cung ko ranh lam,nhung luc chau nho bi nuoc cut,ban hay lay mot la trau,va ngat dau chot la,(cai phan dot la,dau nhon nho nho cua la trau do) tham mot ti nuoc mieng len do va dan vao ngay giua tran cua chau be,(dan vao ngay giua tran,nam giua hai chan may).Mot ti sau chau se het nuoc cut ngay.Chuc ban thanh cong va cham soc cho con minh that khoe manh,ban nhe![/quote] Làm theo cách này hiệu quả lắm lắm. Thử đi. Nhà mình đàng xài mà. Khó là kiếm đâu ra trầu không ở TP này [:D]