Làm gì để vượt qua những xáo trộn về tinh thần sau sinh?

Hiện em dang mang thai duoc 7 thang và rat lo so cho ngay sanh nở và tinh than sau khi sanh. Mong cho loi khuyen va các cách de vuot qua nhung xáo tron ve tinh than sau sinh. Xin tu van v/v sanh khong đau co nen hay khong? Va nhờ chị chi vai dia chỉ co nhung thiet ke phu hop cho nguoi Me sau sinh de tu tin hon ve ngoai hinh cua minh. Rat cam on Các Chi đã co buoi tư vấn trực tuyến này. Chân thành.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Việc cần làm hiện nay là em nên thăm khám đều đặn theo hướng dẫn của bác sĩ để mẹ và bào thai được khỏe mạnh cho đến ngày sinh. Đây chính là tiền đề giúp em vượt qua những khủng hoảng sau sinh một cách nhẹ nhàng. Ngoài ra, em có thể tìm hiểu thêm sách báo dành cho bà mẹ đang mang thai. Ăn uống, ngủ nghỉ đều đặn, thường xuyên chia sẻ cảm xúc với chồng để được chồng hỗ trợ về tinh thần đề cùng chào đón bé yêu. Sau khi sinh em cũng có thể gặp trạng thái trầm cảm nhưng đừng quá lo lắng, trạng thái này sẽ tự biến mất sau vài tuần. Điều quan trọng là hạnh phúc được làm mẹ, được sống trong bầu không khí yêu thương của gia đình sẽ là liều thuốc nhiệm màu giúp em vượt qua những băn khoăn. Chúc em mẹ tròn con vuông.