Cách phân biệt điện thoại di động chính hãng , xách tay , điện thoại nhái ?

Hiện này trên thị trường hiện đang tồn tại rất nhiều các sản phẩm điện thoại di động của các hãng di động trên thế giới nhưng một dòng sản phẩm có thể có giá bán chênh nhau khá nhiều , vậy làm thế nào để phân biệt đâu là sản phẩm chính hãng , hay hàng xách tay , hay hàng nhái , điện thoại nhái của Trung Quốc ?
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn , đây đúng là một vấn đề đau đầu đối với nhiều người , thị trường di động hiện nay khá đa dạng cả về mẫu mã , các hãng sản xuất , cũng như giá cả , người mua có thể bị choáng ngợp trước quá nhiều mẫu điện thoại nhưng ngay khi đã mua rồi cũng ko thể chắc là mình đã mua được hàng chất lượng thật sự chưa , tôi xin trả lời câu hỏi theo kinh nghiệm của tôi như sau : - [red][b]Điện thoại di động chính hãng[/b][/red] : Là điện thoại di động được phân phối trực tiếp từ các hãng sản xuất và chịu một mức thuế theo quy định của nhà nước , để nhận biết hàng chính hãng thường có những điều cần chú ý sau : + [u]Đầu tiên là cần quan sát và so sánh[/u] . Hàng thật thì do được chế tạo bởi công nghệ cao + kiểm tra chất lượng rất kĩ nên sẽ luôn sắc sảo hơn hàng nhái , mặc dù hiện nay hàng nhái cũng được chế tạo rất giống , sắc sảo hơn so với trước những cũng không thể nào bằng được hàng thật . 1 kinh nghiệm nhỏ cho vấn đề này : khi quyết định mua 1 loại di động chính hãng nào đó với giá rẻ , bạn có thể đến những trung tâm điện thoại di động lớn để cầm và xem thử hàng thật , nên bật lên và xem thử cả giao diện + phần mềm , ghi nhớ những nét tinh tế , cảm giác cầm , bấm .. để có thể so sánh khi mua hàng ở nơi khác . Máy tàu nhái kiểu dáng rất tài tình nhưng giao diện thì khác hẳn máy chính hãng, và dễ dàng nhận biết nếu từng dùng qua hàng tàu, hoặc cũng có thể biết là hàng tàu nếu dùng giao diện của chính hãng.Vi dụ Nokia, Samsung, LG, ... mỗi hãng có một giao diện riêng mà dễ dàng nhận biết được. + [u]Tiếp theo là có thể phân biệt nhờ thẻ bảo hành chính hãng[/u] . Hàng chính hãng bao giờ cũng sẽ có thẻ bảo hành chính hãng ghi rõ thông tin về bảo hành , số imei ( bạn bật điện thoại rồi bấm *#06# hoặc tháo pin sau máy sẽ nhìn được số imei , cả 2 số này phải trùng nhau và trùng với số imei trên thẻ bảo hành chính hãng ) , về thời hạn bảo hành thì thường hàng mới sẽ có thẻ bảo hành chênh với thời điểm mua hàng là 14 tháng , trừ một số dòng máy cao cấp thời hạn bảo hành có thể lên đến 24 tháng hoặc 36 tháng ví dụ như dòng Nokia 8800 Arte , Carbon Arte của Nokia . + [u]Cuối cùng bạn có thể nhận biết nhờ hóa đơn đỏ[/u] . Đương nhiên điện thoại di động chính hãng phải chịu một mức thuế của Nhà nước nên khi mua hàng bạn hoàn toàn có quyền đòi hỏi được nhận hóa đơn đỏ , cách nhận biết này dành cho những người đi mua mới tại cửa hàng , nếu mua hàng cũ bạn nên hỏi chính xác nguồn gốc của sản phẩm , giấy tờ (nếu còn). Về giá của hàng chính hãng thì thường chỉ khác biệt rất ít , cửa hàng rẻ nhất và đắt nhất thường chỉ chênh nhau một vài trăm là nhiều , nếu muốn yên tâm nên lựa chọn mua tại những siêu thị điện thoại di động lớn như Thế Giới Di Động hay Viễn Thông A .... tuy giá có đắt một chút nhưng dịch vụ và chế độ bảo hành bù lại rất tốt . Ngoài ra giá cả có thể chênh nhau do những linh kiện , phụ kiện kèm theo máy , khuyến mại ... - [red][b]Hàng xách tay :[/b][/red] Cũng là điện thoại di động được hãng đó sản xuất nhưng không được phân phối tại Việt Nam , có thể là hàng mua tại nước ngoài và mang về VN nhưng không phải chịu thuế hoặc có thể là hàng dùng ở nước ngoài bị lỗi , gửi về nhà sản xuất bảo hành , sau đó nhà sản xuất sẽ bán ra với mức giá khá rẻ (còn gọi là hàng refurbished) , ngoài ra còn có thể là hàng mua trong đợt hạ giá , sale off , hàng trộm cắp .... Về chất lượng thì hàng xách tay ko khác gì hàng chính hãng , đôi khi có thể tốt hơn vì được sản xuất theo tiêu chuẩn ở nước ngoài thường cao hơn ở VN , nhưng cũng không hạn chế những hàng xách tay kém chất lượng vì đã bị sửa chữa nhiều rồi đóng hộp lại để bán . Khi mua hàng xách tay bạn cần kiểm tra thật kĩ tất cả các chức năng của máy rồi hãy quyết định . Hàng xách tay nếu mua ở cửa hàng thường sẽ được bảo hành 3 tháng đến 12 tháng tùy cửa hàng (nên chọn cửa hàng to bảo hành lâu là tốt nhất) , và để phân biệt thì đương nhiên hàng xách tay sẽ không có thẻ bảo hành chính hãng và hóa đơn đỏ . Về giá của hàng xách tay vì không chịu thuế nên sẽ rẻ hơn giá hàng chính hãng khá nhiều , thường từ 1 đến 3 triệu tùy loại máy ,có thể hơn , hàng chính hãng giá càng cao thì hàng xách tay giá càng rẻ , chênh lệch này là do thuế , nhập khẩu hàng chính hãng càng đắt thì sau khi áp thuế giá sẽ cao hơn nhiều . Đối với những người khá hiểu biết về điện thoại , yêu thích công nghệ nhưng túi tiền vừa phải thì hàng xách tay là lựa chọn hàng đầu . - [red][b]Hàng nhái của Trung Quốc[/b][/red] : Như đã nói ở trên hiện nay công nghệ làm nhái của Trung Quốc khá tiên tiến , các mẫu điện thoại di động chính hãng được ưa chuộng thường luôn luôn bị nhái về kiểu dáng mẫu mã , nhưng cũng như đã nói , hàng nhái không thể sắc sảo và tinh tế như của hàng hãng sản xuất được , bạn chỉ cần đã từng cầm hàng xịn sẽ không bao giờ bị lừa bởi hàng nhái . Về chất lượng , đương nhiên hàng nhái sẽ không bao giờ tốt như hàng chính hãng nhưng nếu đã chủ ý mua hàng nhái thì hàng Trung Quốc cũng ít khi bị hỏng , nếu có bị hỏng cũng được bảo hành 12 tháng của cửa hàng , thường thì bạn cũng được đổi máy mới ngay Về giá cả , hàng nhái giá sẽ rất rẻ so với hàng hãng (đương nhiên rồi) , những mẫu điện thoại nhái những mẫu thông thường giá chỉ từ 2 - 4 triệu , một số nhái những đời máy độc như vertu hay mobiado giá thường từ 5 đến 10 triệu , có thể cao hơn , nhưng bạn nên nhớ bạn ko bao h có thể mua vertu hay mobiado chính hãng với giá như thế . Ở vatgia , những mẫu điện thoại nhái sẽ được đóng mở ngoặc (China) ở sau tên sản phẩm chính hãng bị nhái để khách hàng có thể phân biệt . Nếu bạn phát hiện những gian hàng bán điện thoại nhái lại cố tình đưa giá vào hàng xịn hãy thông báo cho chúng tôi để có thể xử lý kịp thời . Trên đây là những kinh nghiệm của bản thân tôi , có lẽ còn thiếu sót , mong các bạn đóng góp ý kiến , hy vọng những kinh nghiệm này có thể giúp ích phần nào trong việc chọn mua điện thoại của các bạn . Thân
Ms Diễm check gia
Trả lời 15 năm trước
CHÀO BẠN, ĐÚNG NHƯ BẠN HỎI, HIỆN NAY TRÊN THI TRƯỜNG CÓ [[red]b]3 LOẠI SẢN PHẨM[/b]:[/red] - MỘT LOẠI LÀ HÀNG CHÍNH HÃNG DO CÁC CÔNG TY Ở VIỆT NAM NHẬP KHẨU VỀ, LOẠI NÀY BẠN CÓ THỂ MUA TRONG SHOWROOM CỦA HÃNG HOẶC MUA TẠI CÁC CỬA HÀNG LÀ ĐẠI LÝ CỦA HÃNG( THƯỜNG THÌ MUA TẠI CỬA HÀNG RẺ HƠN SHOWROOM TỪ 50n ĐẾN 300n TÙY VÀO GIÁ TRỊ) CHẤT LƯỢNG NHƯ NHAU VÌ LÀ HÀNG CHÍNH HÃNG. - HÀNG XÁCH TAY: NẾU ĐÚNG LÀ HÀNG XÁCH TAY THÌ LÀ HÀNG XỊN( CHẤT LƯỢNG TƯƠNG TỰ NHƯ HÀNG CHÍNH HÃNG ) VÀ GIÁ CẢ CHỈ RẺ HƠN TỪ 200n đến 500n. NẾU MUA LOẠI HÀNG NÀY BẠN NÊN CHỌN CỬA HÀNG CÓ UY TÍN ĐỂ MUA VÀ HỌ ĐẢM BẢO VỀ CHẤT LƯỢNG CHO BẠN LÀ ĐƯỢC. QUAN TRỌNG LÀ PHẢI CÓ SỰ ĐẢM BẢO. - HÀNG NHÁI: CÓ MỘT LOẠI HÀNG NỮA HIỆN ĐANG BÁN TRÀN LAN TRÊN THỊ TRƯỜNG LÀ HÀNG NHÁI CỦA CÁC HÃNG ĐT NỔI TIẾNG NHƯ: NOKIA, SONY, BLACKBERRY..., NẾU LÀ NGƯỜI THƯỜNG XUYÊN SỦ DỤNG ĐT THÌ BẠN SẼ PHÂN BIỆT ĐƯỢC NGAY BẰNG MẤT THƯỜNG NHƯ VỎ MÁY CÓ SẮC NÉT KHÔNG, MÀN HÌNH TRONG, NÉT, PIN CẦM NẶNG TAY, ĐƯỜNG NÉT RÕ RÀNG, MÁY CẦM LÊN THẤY CHẮC TAY... TẤT CẢ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM TRÊN LÀ HÀNG XỊN CÒN KHÔNG LÀ HÀNG NHÁI. BẠN NÊN LỰA CHỌN NHỮNG CỬA HÀNG ĐÃ CÓ THÂM NIÊN HOẠT ĐỘNG TRONG LĨNH VỰC NÀY MỜI BẠN THAM KHẢO TRANG WEB, CÓ NHIỀU MẶT HÀNG CHÍNH HÃNG CŨ - MỚI. [b][red]WWW.HUYDIEMMOBILE.VN WWW.DTDDCU.COM[/red][/b]
MR. THÀNH
Trả lời 14 năm trước
Backberry chính hãng ở đâu bán vậy? Backberry 7100. 7290, 8110, 8100, 8700, 8800 8820, 8310, 8320 8120, 9000 9500 9530 chính hãng nên mua ở đâu? Giá cả ? chất lượng? uy tín? chuyên nghiệp? bảo hành chính hãng.
MR. THÀNH
Trả lời 14 năm trước
[size_4][b]Tư vấn trực tiếp: 540 Trương Định - Hoàng Mai - Hà Nội Điện thoại: 04.66.704.799 - 0904.779.222 Website:[/b] [blue][/size_4][url=http://chinhhang.com.vn]http:[size_5]//chinhhang.com.vn[/url][/blue] [b][red]Chúng tôi là Nhà phân phối, tổng đại lý backberry chính hãng, là đầu mối cung cấp sản phẩm chính hãng cho các cửa hàng điện thoại. Thương hiệu được yêu thích nhất do người tiêu dùng Việt Nam bình chọn 2008. [/red][/size_5][/b]
MR. THÀNH
Trả lời 14 năm trước
Hàng xách tay từ các nước trên thế giới là được công nhận là hàng chính hãng nếu được bảo hành chính hãng tại nước sở tại, Sau khi về Việt Nam nó được đặt cho tên mới gọi là xách tay!!! Một tâm lý của người Việt Nam, đặc biệt người dân ở các tỉnh lẽ, thậm chí là người dân ở thành phố lớn như Hà Nội, khi nghe từ xách tay người ta nghĩ ngay đến hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, thực ra không phải vậy!!! Tiêu chuẩn hàng chính hãng chất lượng của các nước trên thế giới khác xa với tiêu chuẩn của Việt Nam, Hầu hết hàng chính hãng tại Việt Nam như Nokia, Samsung, Sony, Moto,... Đều có xuất xứ từ Trung Quốc, Chúng ta cứ sợ hàng Trung Quốc nhưng quả thực thống kê: 90% hàng chính hãng do FPT, Dầu khí Petro phân phối tại Việt Nam đều sản xuất tại Trung Quốc. Vì thế hàng sách tay chính hãng thường vẫn có tiêu chuẩn chất lượng hơn hàng chính hãng tại Việt Nam. Nếu bạn đã từng ra nước ngoài và xách vài con máy về, hoặc từng sử dụng nó? Hoặc như mình là giải mã nó thì sẽ hiểu ngay hàng xách tay xịn sẽ như thế nào mà.??
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]TONG_DAI_LY_BLACKBERRY[/b] Hàng xách tay từ các nước trên thế giới là được công nhận là hàng chính hãng nếu được bảo hành chính hãng tại nước sở tại, Sau khi về Việt Nam nó được đặt cho tên mới gọi là xách tay!!! Một tâm lý của người Việt Nam, đặc biệt người dân ở các tỉnh lẽ, thậm chí là người dân ở thành phố lớn như Hà Nội, khi nghe từ xách tay người ta nghĩ ngay đến hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, thực ra không phải vậy!!! Tiêu chuẩn hàng chính hãng chất lượng của các nước trên thế giới khác xa với tiêu chuẩn của Việt Nam, Hầu hết hàng chính hãng tại Việt Nam như Nokia, Samsung, Sony, Moto,... Đều có xuất xứ từ Trung Quốc, Chúng ta cứ sợ hàng Trung Quốc nhưng quả thực thống kê: 90% hàng chính hãng do FPT, Dầu khí Petro phân phối tại Việt Nam đều sản xuất tại Trung Quốc. Vì thế hàng sách tay chính hãng thường vẫn có tiêu chuẩn chất lượng hơn hàng chính hãng tại Việt Nam. Nếu bạn đã từng ra nước ngoài và xách vài con máy về, hoặc từng sử dụng nó? Hoặc như mình là giải mã nó thì sẽ hiểu ngay hàng xách tay xịn sẽ như thế nào mà.??[/quote] Tôi đang sống ở Mỹ, tôi thấy giá cả của một vài loại cellphone bán tại thị trường ở Mỹ còn mắc hơn là giá cả đang bán tại các cửa hàng lớn và có uy tín tại VN. Nếu gửi cellphone về VN theo đường bưu điện bình thường thì sẽ tốn thêm một khoản chi phí nữa, còn nếu xách tay mang về thì cũng phải chi cho hải quan một ít. Vì vậy giá gốc của một cái cellphone vào VN sẽ còn cao hơn nữa. Bởi vậy theo thiển nghĩ của tôi, hàng cellphone xách tay từ Mỹ mang vào VN sẽ khác với những cellphone bán tại những cửa hàng lớn và uy tín ở trong nước mà từng được gọi là của chính hãng. Tôi chỉ nói là khác chứ không có ý nói hàng ở đâu tốt hơn. Tôi cũng có nói chuyện thử với một số người bạn ở VN, và họ cứ nghĩ rằng những cái cellphone này ở Mỹ chắc là rẻ lắm, rẻ hơn nhiều so với giá cả đang bán trong nước. Nhưng sự thực thì lại khác, nếu ai từng ở Mỹ thì sẽ hiểu là muốn có cái cellphone đời mới mà lại trả với giá rẻ thì phải ký hợp đồng sử dụng mạng điện thoại trong vòng 1 hoặc 2 năm tùy theo. Còn nếu như không ký hợp đồng mà muốn có những cái cellphone đời mới đó thì phải mua với giá rất cao, cao hơn là giá bán ở VN luôn. Một điều nữa là hàng "refurbished" thì không bao giờ được hãng sản xuất đóng gói lại nguyên hộp y chang như hàng mới được. Thậm chí có hãng còn ghi rõ đó là hàng "refurbished" nữa. Bởi vậy khi mua hàng còn mới ở Mỹ, tôi không bị lẫn lộn giữa hàng mới và hàng "refurbished". Nhưng nếu như mua hàng hóa online, tôi vẫn có thể mua nhầm hàng nhái từ TQ, bởi vì cũng có một số website bán hàng hóa từ bên TQ hoặc ở nước khác bán hàng nhái trên internet.
phan hoang bao
Trả lời 14 năm trước
ĐỂ PHÂN BIỆT :CÓ NHIỀU CÁCH xem IMEI :TRÙNG MÁY với hộp (nhap *#06# hay *#92702689#) nhưng để cẩn thận hơn' IMEI (International Mobile Equipment Identity) là số nhận dạng thiết bị di động quốc tế, dùng để phân biệt từng máy ĐTDĐ. Nói cách khác, về nguyên tắc, không thể có hai ĐTDĐ cùng mang một số IMEI. Thông thường, số IMEI do một số tổ chức cung cấp cho nhà sản xuất ĐTDĐ. Muốn sản phẩm của mình được cấp số IMEI, nhà sản xuất ĐTDĐ phải gửi đề nghị cho một trong các tổ chức nói trên để họ xem xét. Cấu trúc và ý nghĩa của số IMEI: Số IMEI luôn gồm 15 chữ số theo dạng: NNXXXX-YY-ZZZZZZ-A. Trong đó, sáu chữ số đầu (NNXXXX) của IMEI được gọi là TAC (Type Allocation Code), hai chữ số tiếp theo (YY) được gọi là FAC (Final Assembly Code), sáu chữ số kế tiếp (ZZZZZZ) là số sêri của máy, chữ số cuối cùng (A) là số dùng để kiểm tra. Chi tiết hơn: - NN: Hai chữ số đầu của IMEI được gọi là Reporting Body Identifier, dùng để nhận dạng tổ chức nào đã cung cấp số IMEI cho nhà sản xuất ĐTDĐ (thông thường, số IMEI được bắt đầu bằng số 35 hoặc 44, đây là số do tổ chức BABT cấp - www.babt.com). - XXXX: Bốn chữ số kế tiếp được gọi là Mobile Equipment Type Identifier, dùng để nhận dạng chủng loại (model) ĐTDĐ. - YY: Hai chữ số này được gọi là FAC (Final Assembly Code), dùng để xác định xuất xứ của sản phẩm (đã được sản xuất hoặc lắp ráp ở quốc gia nào). Cần lưu ý rằng một nhà máy có thể có từ hai mã số FAC trở lên để tránh trường hợp số IMEI bị trùng lặp khi số lượng sản phẩm vượt quá con số một triệu, bởi số xêri ZZZZZZ chỉ bao gồm sáu chữ số). - ZZZZZZ:Số xêri của sản phẩm. - A: Số dùng để kiểm tra. Số này được tính dựa vào 14 chữ số đã nêu theo một thuật toán cho trước. Có thể căn cứ vào số này để biết số IMEI có hợp lệ hay không. Nhìn chung, dựa vào số IMEI, ta có thể xác định được model của sản phẩm, xuất xứ. Tuy nhiên không có quy tắc chung trong việc đánh số model và xuất xứ, đánh số thế nào phụ thuộc vào nhà sản xuất. Bảng bên dưới là thông tin về một số xuất xứ đối với các loại máy nhãn hiệu Nokia: YY (FAC) Nước xuất xứ: 06 : France 07, 08, 20 : Germany 10, 70, 91: Finland 18: Singapore 19, 40, 41, 44: UK 30: Korea 67 : USA 71 : Malaysia 80, 81 : China (Ví dụ: Nếu số IMEI của máy Nokia là 350880-10-112343-8 thì có nghĩa là ĐTDĐ đó được sản xuất tại Phần Lan. Nếu IMEI là 350893-30-968340-2 thì máy ĐTDĐ được sản xuất tại Hàn Quốc). Cách xem số IMEI: Có nhiều cách để xem số IMEI: xem trực tiếp trên vỏ máy và thông qua phần mềm của máy. Muốn xem trực tiếp trên vỏ máy, phải tắt nguồn, tháo pin để xem số IMEI ghi trên mặt sau của thân máy. Muốn xem số IMEI thông qua phần mềm, ta bấm *#06#. Cách này có thể dùng cho tất cả các loại máy. Một số loại (như Siemens), nhà sản xuất cho phép xem số IMEI thông qua menu của máy. Một số loại khác (như Nokia, SonyEricsson,...) cho phép xem số IMEI thông qua các menu dịch vụ (service menu), bằng cách bấm vào các mã số bí mật (đối với máy Nokia ta phải bấm *#92702689# để xem số IMEI gốc của máy). - Các mạng di động ở nước ngoài thường có một thiết bị gọi là EIR (Equipment Identify Register - đăng ký nhận dạng thiết bị). EIR cho phép kiểm soát và có thể khống chế các ĐTDĐ với số IMEI nằm trong một danh sách cho trước (gọi là danh sách đen - blacklist). Điều này rất hữu ích nếu bạn bị mất máy, bạn chỉ cần thông báo với nhà cung cấp dịch vụ mạng và ĐTDĐ bị mất sẽ không thể sử dụng trong mạng đó nữa. Ở Việt Nam chưa có thiết bị EIR nên chưa có cách nào khống chế các máy bị mất cắp hoặc các máy không hợp pháp. Thế nhưng, nếu chẳng may bị mất máy, bạn cũng có thể nhờ nhà cung cấp dịch vụ di động truy tìm người đang sử dụng máy của bạn (dù bạn không nhớ số IMEI của máy bị mất). Phương thức truy tìm này dựa trên nguyên tắc: Khi thuê bao di động thực hiện bất kỳ cuộc gọi nào, tổng đài sẽ ghi lại số IMEI, số thuê bao, số thuê bao người được gọi, ngày giờ thực hiện cuộc gọi dưới dạng các bản ghi cước. Việc truy tìm có thể theo trình tự sau: Xem lại các bản ghi cước trước ngày mất máy để truy từ số thuê bao di động của bạn ra số IMEI. Sau đó xem các bản ghi cước sau ngày mất máy để truy từ số IMEI ra số thuê bao đang sử dụng máy. Nếu thuê bao này không có thông tin rõ ràng (chẳng hạn như thuê bao trả trước) thì có thể xem tiếp các số điện thoại khác có liên quan để từ đó truy ra người đang sử dụng máy của bạn. Tất cả lý thuyết trên là đúng nhưng không phải hoàn toàn. Bạn có thể đổi IMEI theo ý muốn như Năm sinh, số lặp , số kép , kể cả tứ quí đến thập quí ..... IMEI (Internasional Mobile Equipment Identity) mã nhận diện thiết bị di động quốc tế, bao gồm 15 số được quy ước nhận dạng thiết bị theo nước sản xuất: IMEI: TAC+FAC+SNR+SP TAC: gồm 6 số (số mang chỉ định hợp chuẩn của nhà sản xuất) FAC: gồm 2 số (Số nhận diện nhả máy lắp ráp sau cùng) SNR: gồm 6 số (số seri thiết bị được quy ước nhận diện bời nhà máy lắp ráp) SP: gồm 1 số (Số dự phòng) [nó gọi là spare nên em không biết là gọi là gì] Đúng là con số sau cùng là con số được dùng thuật toán của 14 chữ số trước Cách kiểm tra tính hợp lệ của số IMEI Thuật toán dùng để tính toán số này như sau: Bước 1: Nhân đôi giá trị của những số ở vị trí lẻ (là các số ở vị trí 1, 3, 5,...,13), trong đó số thứ 1 là số ngoài cùng phía bên phải của chuỗi số IMEI. Bước 2: Cộng dồn tất cả các chữ số riêng rẽ của các số thu được ở bước 1, cùng với các số ở vị trí chẵn (là các số ở vị trí 2, 4, 6 ... 14) trong chuỗi số IMEI. Bước 3: Nếu kết quả ở bước 2 là một số chia hết cho 10 thì số A sẽ bằng 0. Nếu kết quả ở bước 2 không chia hết cho 10 thì A sẽ bằng số chia hết cho 10 lớn hơn gần nhất trừ đi chính kết quả đó. Ví dụ: số IMEI là 350880-10-195032-A, trong đó A là số kiểm tra cần phải tính toán. Bước 1: 10, 16, 0, 0, 18, 0, 4 Bước 2: (1 + 0 + 1 + 6 + 0 + 0 + 1 + 8 + 0 + 4) + (3 + 0 + 8 + 1 + 1 + 5 + 3) = 42 Bước 3: A = 50 – 42 = 8 Như vậy số IMEI hợp lệ phải là 350880-10-195032-8. Sau đây là đường dẫn hữu ích cho bạn - Phân tích 1 số IMEI xem thử thông tin của máy bạn như thế nào : http://www.numberingplans.com/?page=analysis&sub=imeinr Bạn truy cập vào và nhập số IMEI sau đó sẽ biết được thông tin của máy mình ví dụ : 357308-00-0140802 Information on IMEI 357308000140802 Mobile equipment brand / model O2 XDA mini GSM Implementation Phase 2/2+ Country of Approval United Kingdom Đa số các loại máy đều có thể thay đổi được số IMEI bằng cách kết nối ĐTDĐ với máy tính và dùng các chương trình chuyên dụng. Máy Nokia đời DCT4 hiện nay được xem là chưa thể thay đổi được số IMEI. Phân biệt máy thật/giả: Số thứ 15 (số cuối cùng) trong dãy số IMEI chính là “bùa hộ mệnh” cho bạn loại trừ máy lên đời. Để phân biệt máy thật/giả bạn bấm *#06# hay *#92702689# để xem con số thứ 15 của dãy số IMEI gốc trong máy. Nếu số này và số 15 trên tem dán sau lưng máy trùng với nhau bạn có thể yên tâm. Trong số IMEI, con số thứ 15 này không dùng, nó được tính ra từ 14 con số đầu tiên, nên trên các tem giả có thể con số này không trùng với IMEI của máy và quan trọng là chưa có thông tin nào cho thấy có thể thay đổi con số cuối này trên máy. Sau đây là đường dẫn hữu ích cho bạn - Các bạn cũng có thể tải về chương trình IMEI Check từ website của e-CHÍP. Chương trình cho phép nhập vào số IMEI và tính toán số cuối cùng cho bạn. Từ đó bạn só thể biết được số IMEI đã cho có hợp lệ hay không. ********************************************************************** hàng nhái hay hàng trung quốc thì chức năng không nhiều,khi bật blutooth thì có máy chỉ để làm cảnh không kết nối với tai nghe blu được(khi dò tìm thiết bị mới thì chỉ có mà chờ dài cổ).đa phần máy hàng hồ cẩm đào không thể cài thêm phần mềm,mà cũng hầu như không có phần mềm cho háy hàng trung. nghe chuông của máy nhái ta có thể phân biệt ngay là loại hàng nhái(một thứ chuông không xa lạ và đặc trưng). Nếu để ý iphone nhái thì vài ngày cảm ứng lệch ngay,truy cập wap thì ko nên mơ tới nhưng có loại mới ra là iphone nhái nhưng có wifi . hơn nửa hàng trung hoa thì thường có thể có hai sim online và xem tivi đừng thấy thế mà ham vì hàng chính hãng ít có tập trung thêm khe cắm thêm sim thứ hai,và xem tivi thì xem qua gprs or wifi or 3g or từ sóng truyền hình vệ tinh .điều này máy nhái thường là không có. giá rẽ thì thường là hàng nhái vì tiền nào của náy mà,thử nghỉ máy chính hãng nhiều chức năng sản xuất có bản quyền imei đích xác...bền thì họ bán với giá rẽ cho họ mau phá sản. Đa số các loại máy đều có thể thay đổi được số IMEI bằng cách kết nối ĐTDĐ với máy tính và dùng các chương trình chuyên dụng. Máy Nokia đời DCT4 hiện nay được xem là chưa thể thay đổi được số IMEI. Phân biệt máy thật/giả: Số thứ 15 (số cuối cùng) trong dãy số IMEI chính là “bùa hộ mệnh” cho bạn loại trừ máy lên đời. Để phân biệt máy thật/giả bạn bấm *#06# hay *#92702689# để xem con số thứ 15 của dãy số IMEI gốc trong máy. Nếu số này và số 15 trên tem dán sau lưng máy trùng với nhau bạn có thể yên tâm. Trong số IMEI, con số thứ 15 này không dùng, nó được tính ra từ 14 con số đầu tiên, nên trên các tem giả có thể con số này không trùng với IMEI của máy và quan trọng là chưa có thông tin nào cho thấy có thể thay đổi con số cuối này trên máy. Sau đây là đường dẫn hữu ích cho bạn - Các bạn cũng có thể tải về chương trình IMEI Check từ website của e-CHÍP. Chương trình cho phép nhập vào số IMEI và tính toán số cuối cùng cho bạn. Từ đó bạn só thể biết được số IMEI đã cho có hợp lệ hay không Đa số các loại máy đều có thể thay đổi được số IMEI bằng cách kết nối ĐTDĐ với máy tính và dùng các chương trình chuyên dụng. Máy Nokia đời DCT4 hiện nay được xem là chưa thể thay đổi được số IMEI. Phân biệt máy thật/giả: Số thứ 15 (số cuối cùng) trong dãy số IMEI chính là “bùa hộ mệnh” cho bạn loại trừ máy lên đời. Để phân biệt máy thật/giả bạn bấm *#06# hay *#92702689# để xem con số thứ 15 của dãy số IMEI gốc trong máy. Nếu số này và số 15 trên tem dán sau lưng máy trùng với nhau bạn có thể yên tâm. Trong số IMEI, con số thứ 15 này không dùng, nó được tính ra từ 14 con số đầu tiên, nên trên các tem giả có thể con số này không trùng với IMEI của máy và quan trọng là chưa có thông tin nào cho thấy có thể thay đổi con số cuối này trên máy. Sau đây là đường dẫn hữu ích cho bạn - Các bạn cũng có thể tải về chương trình IMEI Check từ website của e-CHÍP. Chương trình cho phép nhập vào số IMEI và tính toán số cuối cùng cho bạn. Từ đó bạn só thể biết được số IMEI đã cho có hợp lệ hay không Tem máy: Tem của máy nhái khá sơ sài, đôi khi chỉ ghi dòng chữ: GSM V3i, chất lượng chữ in rất tệ (ví dụ dòng chữ CE0168 của chiếc máy nhái minh họa các chữ không thẳng hàng, in nhợt nhạt), không sắc nét, không đều. Có lúc không ghi cả nơi sản xuất. Ốc máy: Máy nhái đa phần vẫn còn dùng ốc kiểu dấu "+" bình thường chứ không phải ốc hoa. Phần miếng lót màu trắng của máy nhái không được dán kỹ thẳng góc, các mí hơi vênh lên dù là máy mới nguyên. Ngoài ra, bạn nên chú ý thêm phần ống kính camera. Đối với máy nhái, phần đường tròn viền xung quanh ống kính và vòng tròn ống kính không đồng tâm, hay lệch. Khi tắt, màn hình bên ngoài của máy nhái thường có màu đen hơi pha xanh, thay vì màu đen đậm như máy “xịn”, vì chất lượng màn hình máy nhái thường kém. Bên cạnh đó, logo chữ M của Motorola hơi nhạt hơn máy thật. ******************************************************************************* ĐỐI VỚI HÀNG SÁCH TAY:cũng có thể hàng sách tay cũng là hàng chính hãng.nhưng hàng sách tay là hàng không nhiều nếu không phải người bán với số lượng lấy sỉ từ các tàu viễn dương, Nếu trước kia, hàng nhái của Trung Quốc chỉ nhái khoảng 90% về kiểu dáng, còn thương hiệu để “hao hao” như Nokia, Motorala thì nay họ nhái gần như 100%. Các cửa hàng không nói là hàng nhái nữa mà nói là “hàng xách tay”. Tuy nhiên, trên thực tế, nếu là "hàng xách tay" đúng nghĩa thì vẫn là hàng thật nhưng nằm trong diện buôn lậu, trốn thuế và không được hãng hỗ trợ. Góc mua sắm kỳ này sẽ giúp bạn đọc phân biệt thử một model hàng nhái. "Chúng ta thử so sánh chiếc mobile Motorola V3i thật và giả. Tuy nhiên, đây chỉ là những nhận biết cơ bản để tham khảo, ngoài thị trường có thể còn có những “chiêu” nhái tinh vi hơn. Nên cách tốt nhất là bạn chọn mua hàng chính hãng. Đầu tiên là cần quan sát và so sánh . Hàng thật thì do được chế tạo bởi công nghệ cao + kiểm tra chất lượng rất kĩ nên sẽ luôn sắc sảo hơn hàng nhái , mặc dù hiện nay hàng nhái cũng được chế tạo rất giống , sắc sảo hơn so với trước những cũng không thể nào bằng được hàng thật . 1 kinh nghiệm nhỏ cho vấn đề này : khi quyết định mua 1 loại di động chính hãng nào đó với giá rẻ , bạn có thể đến những trung tâm điện thoại di động lớn để cầm và xem thử hàng thật , nên bật lên và xem thử cả giao diện + phần mềm , ghi nhớ những nét tinh tế , cảm giác cầm , bấm .. để có thể so sánh khi mua hàng ở nơi khác . Máy tàu nhái kiểu dáng rất tài tình nhưng giao diện thì khác hẳn máy chính hãng, và dễ dàng nhận biết nếu từng dùng qua hàng tàu, hoặc cũng có thể biết là hàng tàu nếu dùng giao diện của chính hãng.Vi dụ Nokia, Samsung, LG, ... mỗi hãng có một giao diện riêng mà dễ dàng nhận biết được. + Tiếp theo là có thể phân biệt nhờ thẻ bảo hành chính hãng . Hàng chính hãng bao giờ cũng sẽ có thẻ bảo hành chính hãng ghi rõ thông tin về bảo hành , số imei ( bạn bật điện thoại rồi bấm *#06# hoặc tháo pin sau máy sẽ nhìn được số imei , cả 2 số này phải trùng nhau và trùng với số imei trên thẻ bảo hành chính hãng ) , về thời hạn bảo hành thì thường hàng mới sẽ có thẻ bảo hành chênh với thời điểm mua hàng là 14 tháng , trừ một số dòng máy cao cấp thời hạn bảo hành có thể lên đến 24 tháng hoặc 36 tháng ví dụ như dòng Nokia 8800 Arte , Carbon Arte của Nokia . + Cuối cùng bạn có thể nhận biết nhờ hóa đơn đỏ . Đương nhiên điện thoại di động chính hãng phải chịu một mức thuế của Nhà nước nên khi mua hàng bạn hoàn toàn có quyền đòi hỏi được nhận hóa đơn đỏ , cách nhận biết này dành cho những người đi mua mới tại cửa hàng , nếu mua hàng cũ bạn nên hỏi chính xác nguồn gốc của sản phẩm , giấy tờ (nếu còn). Về giá của hàng chính hãng thì thường chỉ khác biệt rất ít , cửa hàng rẻ nhất và đắt nhất thường chỉ chênh nhau một vài trăm là nhiều , nếu muốn yên tâm nên lựa chọn mua tại những siêu thị điện thoại di động lớn như Thế Giới Di Động hay Viễn Thông A .... tuy giá có đắt một chút nhưng dịch vụ và chế độ bảo hành bù lại rất tốt . Ngoài ra giá cả có thể chênh nhau do những linh kiện , phụ kiện kèm theo máy , khuyến mại ... - Hàng xách tay : Cũng là điện thoại di động được hãng đó sản xuất nhưng không được phân phối tại Việt Nam , có thể là hàng mua tại nước ngoài và mang về VN nhưng không phải chịu thuế hoặc có thể là hàng dùng ở nước ngoài bị lỗi , gửi về nhà sản xuất bảo hành , sau đó nhà sản xuất sẽ bán ra với mức giá khá rẻ (còn gọi là hàng refurbished) , ngoài ra còn có thể là hàng mua trong đợt hạ giá , sale off , hàng trộm cắp .... Về chất lượng thì hàng xách tay ko khác gì hàng chính hãng , đôi khi có thể tốt hơn vì được sản xuất theo tiêu chuẩn ở nước ngoài thường cao hơn ở VN , nhưng cũng không hạn chế những hàng xách tay kém chất lượng vì đã bị sửa chữa nhiều rồi đóng hộp lại để bán . Khi mua hàng xách tay bạn cần kiểm tra thật kĩ tất cả các chức năng của máy rồi hãy quyết định . Hàng xách tay nếu mua ở cửa hàng thường sẽ được bảo hành 3 tháng đến 12 tháng tùy cửa hàng (nên chọn cửa hàng to bảo hành lâu là tốt nhất) , và để phân biệt thì đương nhiên hàng xách tay sẽ không có thẻ bảo hành chính hãng và hóa đơn đỏ . Về giá của hàng xách tay vì không chịu thuế nên sẽ rẻ hơn giá hàng chính hãng khá nhiều , thường từ 1 đến 3 triệu tùy loại máy ,có thể hơn , hàng chính hãng giá càng cao thì hàng xách tay giá càng rẻ , chênh lệch này là do thuế , nhập khẩu hàng chính hãng càng đắt thì sau khi áp thuế giá sẽ cao hơn nhiều . Đối với những người khá hiểu biết về điện thoại , yêu thích công nghệ nhưng túi tiền vừa phải thì hàng xách tay là lựa chọn hàng đầu . - Hàng nhái của Trung Quốc : Như đã nói ở trên hiện nay công nghệ làm nhái của Trung Quốc khá tiên tiến , các mẫu điện thoại di động chính hãng được ưa chuộng thường luôn luôn bị nhái về kiểu dáng mẫu mã , nhưng cũng như đã nói , hàng nhái không thể sắc sảo và tinh tế như của hàng hãng sản xuất được , bạn chỉ cần đã từng cầm hàng xịn sẽ không bao giờ bị lừa bởi hàng nhái . Về chất lượng , đương nhiên hàng nhái sẽ không bao giờ tốt như hàng chính hãng nhưng nếu đã chủ ý mua hàng nhái thì hàng Trung Quốc cũng ít khi bị hỏng , nếu có bị hỏng cũng được bảo hành 12 tháng của cửa hàng , thường thì bạn cũng được đổi máy mới ngay Về giá cả , hàng nhái giá sẽ rất rẻ so với hàng hãng (đương nhiên rồi) , những mẫu điện thoại nhái những mẫu thông thường giá chỉ từ 2 - 4 triệu , một số nhái những đời máy độc như vertu hay mobiado giá thường từ 5 đến 10 triệu , có thể cao hơn , nhưng bạn nên nhớ bạn ko bao h có thể mua vertu hay mobiado chính hãng với giá như thế .
Nguyen Hoang Duong
Trả lời 14 năm trước
Thứ nhất là bạn vào Setting. Trong menu này, dòng cuối cùng của bất cứ đứa con nào của Hồ Cẩm Đào cũng có thêm một dòng cài đặt. Đó là cài đặt Hiệu chỉnh âm thanh. Ngoài ra còn có như Hiệu chỉnh bút cảm ứng (đối với dòng máy cảm ứng). Hoặc Hiển thị đặc trưng. Trong phần tin nhắn, menu lựa chọn sẽ có Phong cách nhập. Thứ hai là thêm nhiều tiện ích lạ mà đồng loại hoặc đồng giá không có. Menu giải trí có Albumn,quay video,xem video,nghe nhạc. Menu Trò chơi luôn có trò đặc trưng là Ghép tranh Thứ 3 là sau lưng máy, ngay góc trên bên phải (thường là vậy) bao giờ cũng có tên phụ thông báo đời máy. Tôi từng xem qua con Iphone gửi từ Mỹ về, 2 sim + 2 sóng online. Bên góc trên bên trái có thêm mã hiệu máy S958. Đây là hàng TQ sản xuất cho thị trường Bắc Mỹ. Bán ở VN giá không quá 1 triệu. Còn N96, giá 4t300, người bán thề là mua o TGDĐ, có thẻ của Nokia Care đàng hoàng.Nhưng khi xem mới biết là hang nhái. Giao diện nhìn y chang luôn. Chỉ có điều phát hiện nhờ mấy đặc trưng trên đó. Vì vậy, nếu bạn không quen ai biết xem thì đừng tin những tin rao vặt hàng rẻ tiền bên ngoài. Mã *#06# không phải lúc nào cũng đáng tin. Vì nếu người ta có con máy thật bị chết, không sửa được.Tháo IC đóng vào máy TQ, vẫn có được số IMEI của máy thật.Con N96 tôi xem qua giá 4t3 trong trường hợp đó.Nguyên hộp, sạc, thẻ, lưng máy đều trùng số IMEI khi kiểm tra phần mềm. Còn mã *#92702689# không tét được với các máy từ seri 60 trở đi đâu. Hãy nhìn lỹ các con ốc vì không máy nào con nguyên mà ốc lại bị mẻ dù là nhỏ nhất. Máy hãng mà nhúng nước, sau khi phục hồi thường bị sai số IMEI vì đóng lại IC.Còn nếu không thì chỉ phục hồi rồi sử dụng không quá 3 tháng. Thường bán với giá rẻ bèo. Vì quá thời hạn sẽ lỗi phần mềm. Sau đó màn hình mất tín hiệu trước, đến pin chết, nguồn chết và cuối cùng là bạn chết vì tức và tiếc của. Chúc bạn tìm được điện thoại tốt cho mình.
Lý Thanh Duyên
Trả lời 12 năm trước

minh de y thay hang trung quoc thuong co nhung dac diem de thay la`:

-2 sim

-Gia' rat re

-rao ban so luong nhieu

-no bao xach tay nhung xach tay ben trung quoc hay dai loan,hong kong thi cung vay ha`

-co dai FM

-co xem tivi...

Hạo Nam
Trả lời 11 năm trước

mún phân biệt n95 8gb thì làm sao đây ,bây giờ thị trg nhìu hàng hồ cẩm đào quá