Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Google Maps cho điện thoại di động

Hoàng tử bé
Trả lời 14 năm trước
[u][b]I/ Cài đặt Google Maps for Mobile[/b][/u] Di động của bạn phải có cấu hình GPRS để có thể cài đặt theo cách này. - Từ trình duyệt của di động, truy cập vào địa chỉ sau: [b]m.google.com/maps[/b] - Chọn Cài đặt ngay - Sau vài giây, google sẽ yêu cầu bạn tải tập tin cài đặt về. - Chạy tập tin vừa tải về và cài đặt [u][b] II/ Hướng dẫn sử dụng Google Maps for Mobile[/b][/u] Nếu đây là lần đầu tiên Google Maps được khởi động trên thiết bị của bạn thì chương trình sẽ yêu cầu bạn chấp nhận các [b]Điều khoản sử dụng[/b] do Google đặt ra > [b]Accept[/b] Sau khi tất cả các điều khoản trên đã được chấp thuận, ứng dụng sẽ lập tức hiển thị ví trí hiện tại của bạn trên màn hình. Vị trí hiện tại của bạn sẽ được thể hiện bằng một chấm tròn màu xanh nhấp nháy. [red][b]Lưu ý:[/b][/red]Nếu thiết bị bạn đang dùng không được tích hợp GPS thì vị trí này chỉ mang tính tương đối, có thể sai lệch từ vài mét đến vài chục mét. Tuy nhiên, nếu sử dụng Google Maps kết hợp với GPS thì vị trí hiển thị sẽ chính xác hơn rất nhiều. [blue][b]* Các thao tác cơ bản[/b][/blue] - Bấm phím số [b]2[/b] để chuyển đổi qua lại giữa chế độ hiển thị bản đồ (Map view) và chế độ vệ tinh (Satellite view) - Bấm phím số [b]3[/b] để phóng to bản đồ hoặc các ảnh vệ tinh, bấm phím số 1 để thu nhỏ. Bấm càng nhiều lần thì tỷ lệ phóng to hoặc thu nhỏ sẽ càng lớn. - Bấm phím số [b]0[/b] để làm mới bản đồ, giúp bạn cập nhật chính xác vị trí của mình trong từng thời điểm xác định. - Các phím di chuyển trên bàn phím có thể sử dụng để di chuyển lên, xuống, sang trái, sang phải trên bản đồ, giúp người dùng có thể dễ dàng xem được các vùng lân cận nơi mình đang đứng. [b][blue]* Tìm kiếm địa điểm[/blue][/b] Google Maps cho phép người dùng có thể tìm kiếm các địa điểm kinh doanh hoặc giải trí trên một phạm vi lãnh thổ một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ứng dụng sẽ tự động mô tả các địa điểm này trên chế độ bản đồ hoặc chế độ ảnh vệ tinh. - Chọn [b]Search > Enter a new search > Select[/b] [gallery]/9/bbs1248406832.jpg[/gallery] - Gõ tên địa điểm cần tìm (vd: nhà hàng, khách sạn, ngân hàng, quầy rượu,…) > OK (Có thể gõ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt, không dấu hoặc có dấu đều được) [gallery]/9/bbs1248406832.jpg[/gallery] - Google Maps sẽ liệt kê danh sách các địa điểm liên quan. [gallery]/9/tkp1248406836.jpg[/gallery] - Chọn một trong số các địa điểm được Google Maps cung cấp để lấy các thông tin cơ bản như: địa chỉ, số điện thoại, lịch làm việc, website, … [gallery]/9/qtz1248406840.jpg[/gallery] - Bấm phím # để xem vị trí cụ thể của địa điểm cần tìm trên bản đồ [gallery]/9/zdk1248406844.jpg[/gallery] [blue][b]* Tìm kiếm đường đi[/b][/blue] - Trong mục địa chỉ của nơi được tìm kiếm còn có 2 tuỳ chọno:p> + Direction to here: tìm đường dẫn từ vị trí được tìm thấy đến vị trí hiện tại của bạn. + Direction from here: tìm đường dẫn từ vị trí hiện tại đến vị trí được tìm thấy. Chọn một trong hai tuỳ chọn trên > Select [gallery]/9/kbc1248406848.jpg[/gallery] - Nhập địa chỉ vào khung [b]Start Point [/b](điểm bắt đầu) hoặc [b]End point [/b](điểm kết thúc). Bạn có thể sử dụng vị trí hiện tại , một trong số các địa điểm còn lưu lại trong những lần tìm kiếm trước, các địa điểm ưa thích, một địa điểm nào đó trên bản đồ hay một địa chỉ cụ thể do bạn nhập vào. Chọn[b] Select /OK[/b] [gallery]/9/saw1248406853.jpg[/gallery] - Một bản chỉ dẫn chi tiết đường đi sẽ nhanh chóng được Google Maps soạn thảo và hiển thị ra màn hình. [gallery]/9/jbw1248406860.jpg[/gallery] - Bấm phím # để hiển thị các hướng dẫn này ngay trên bản đồ [gallery]/9/pvy1248406867.jpg[/gallery] [red][b]Lưu ý:[/b][/red] + Nếu bạn chỉ muốn xem trên bản đồ một phần nhỏ của lộ trình, hãy di chuyển đến bước hướng dẫn tương ứng [b]> Select[/b] + Bạn có thể di chuyển đến bước hướng dẫn tiếp theo hay trước đó bằng cách lần lượt bấm vào các phím 4 và 6. [blue][b]* Tìm chỉ dẫn trên Google Maps[/b][/blue] - Chọn [b]Option > Directions > Select[/b] [gallery]/9/evt1248406875.jpg[/gallery] [gallery]/9/vdb1248406882.jpg[/gallery] - Xác định điểm bắt đầu > [b]Select/OK[/b] [gallery]/9/uev1248406897.jpg[/gallery] - Xác định điểm kết thúc > [b]Select/OK[/b] [gallery]/9/rdm1248406904.jpg[/gallery] - Lộ trình cần tìm của bạn sẽ được tính toán và liệt kê một cách chi tiết. [gallery]/9/rdm1248406904.jpg[/gallery] Các thao tác còn lại tương tự như các mục tìm kiếm ở trên. [right]Theo L.N.B.Q[/right]
Khuất Trọng Nghĩa
Trả lời 12 năm trước

Bạn ơi sao mình không cài được cho máy N70??????????????????/

Phạm Ngọc Hiếu
Trả lời 12 năm trước

N70 không hỗ trợ phần mềm này you ơi!

Le Thanh
Trả lời 12 năm trước

Hình như cái này phải hỗ trợ A-GPS nó lấy dữlliiệu từ các BTS của các mạng di động để hiển thị lên điện thoai. không biết những thiết bị GPS stand alone thì nó có hỗ trợ không?

Dịch vụ này hiện nay cũng rất phát triển, vì xu thấ người dùng tuong lai là họ sẽ tìm kiếm trên các phầm mềm này.

tag: tro choi thoi trang

Pham Thi Kieu Hoa
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của hcm_hieupn_vatgia

N70 không hỗ trợ phần mềm này you ơi!

anh oi nokia 5310c co aci dc phan men nay k a?

Ý Kiến Gì
Trả lời 11 năm trước

my x3 02 cung cai song do khong chap nhan dieu le duoc chan

ta quoc trung
Trả lời 11 năm trước

link này ko vào được ban ơi

Nguyễn Duy
Trả lời 7 năm trước

lên app của google tải về