Hướng dẫn cài GPRS cho BlackBerry và một số lưu ý khi cài đặt GPRS trên

[b]Hướng dẫn cài đặt và một số lưu ý khi cài đặt GPRS trên máy [/b]BlackBerry.Khả năng văn phòng và kết nối là điểm mạnh của dòng điện thoại này,song với nhiều người mới sử dụng gặp khó khăn với việc cài đặt GPRS. Trên blackberry bạn vào Option > Advenced Option > Chọn dòng cuối cùng TCP > Điền các thông số tùy theo mạng sử dụng : - VinaPhone: ANP: m3-world User name for ANP: mms Password fot ANP: mms - Mobifone: ANP: m-wap User name for ANP: mms Password for ANP: mms - Viettel: ANP: v-internet User name for ANP: (để trống) Password for ANP: (để trống) -Nếu bạn nào đang dùng mạng Vinafone thì chỉ nên dùng OS 4.2. Vì nếu nâng cấp lên 4.5.. thì sẽ không tương thích cho EDGE/GPRS. - Mobifone & Viettel thì dùng EDGE/GPRS với OS nào cũng được miến là lúc đó nhà mạng đang cung cấp dịch vụ,trong vùng có sóng. - Nếu bạn nào muốn dùng EDGE và bản OS4.5.thì nên đổi sang Mobifone mà dùng. ( Vinàone & Mobifone cùng trong VNPT do vậy khi Call Divert sẽ không mất phí chuyển cuộc gọi, mà hiện giờ trong cùng VNPT thì gọi đổ đồng đều là 1000./phút.) Sưu tầm
Mít đặc
Trả lời 14 năm trước
[b]THIẾT LẬP THÔNG SỐ ĐỂ MÁY BLACKBERRY DÙNG ĐƯỢC GPRS[/b] Hiện nay có thể nói gprs đã và đang là một trong những tiện ích trên điện thoại di động được mọi ngưới quam tâm nhiều nhất. Với gprs, bạn sẽ dễ dàng tải những hình nền, nhạc chuông, download những game hấp dẫn của các nhà cung cấp (trên VTV, VTCV, HTV giới thiệu hoài luôn). Thử tưởng tượng mà xem, bạn mua một chiếc điện thoại thât đẹp, thật nhiều chức năng, nghe nhạc, chụp hình, và cả quay phim nữa, nhưng không có gprs làm sao bạn có thể chia sẽ được với bạn bè qua mạng, làm sao bạn có thể tải những bức hình mới chụp lên mạng một cách nhanh nhất, đúng không? Với Blackberry, GPRS và EDGE không chỉ là một tiện ích nên có mà nó là nhân tố quan trọng và sống còn đối với Blackberry. Không có gprs, edge thử hỏi làm sao bạn checkmail? làm sao bạn download các ứng dụng theo dạng OTA (Over The Air)? Nói tóm lại dùng Blackberry mà không có GPRS thì thà không xài còn hơn. Từ những điều nói trên, nên bài này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt các thông số trên Blackberry để nó co thể dùng gprs và edge một cách dễ dàng nhất ( bạn đừng nghĩ gọi lên dịch vụ hỗ trợ của mobi, vina, hay viettel mà được, họ không biết gì đâu) Chỉ cần làm theo 2 bước dưới đây, là bạn có thể sử dụng gprs tại Việt Nam rồi đây. Bước 1: Đăng ký gprs với nhà cung cấp mạng ( nếu bạn chưa kích hoạt gprs) Mobifone: bạn gọi 145 và làm theo hướng dẫn Vinafone: bạn gọi 151 và làm theo hướng dẫn Viettel: gọi 19 và làm theo hướng dẫn Bước 2: Cấu hình trên máy Blackberry Đầu tiên khi sim card của bạn đã được kích hoạt, thì sẽ có chữ gprs hoăc edge thay thế cho dòng chữ gsm trước đây. Nhưng bạn vẫn chứ dùng được đâu, phải cấu hình thêm tí nữa mới xài được. Trên máy BB, bạn vào Options -> Advanced Options -> dưới cùng có phần TCP đấy Chọn phần đó nào Các thông số bạn cần nhập vào đây: Mobifone ANP: m-wap User name for ANP:[red] mms[/red] Password for ANP: [red]mms[/red] Vinafone ANP: [red]m3-world[/red] User name for ANP: [red]mms[/red] Password for ANP: [red]mms[/red] Viettel ANP:[red] v-internet[/red] User name for ANP: [red]để trống[/red] Password for ANP:[red] để trống[/red] Sau khi hoàn thành thì bạn save lại và ra ngoài khởi động lại mạng sau đó là dùng được thôi PS: Trong trường hợp reset mạng chưa được, bạn nên khởi động lại máy, hoặc bạn nên tháo pin ra, đợi 10s rồi lắp pin vào lại sẽ được ngay thôi. Cũng đơn giãn quá nhỉ? Chúc các bạn thành công nhé. Nếu có trục trặc hoặc không hiểu chổ nào thì liên hệ tôi, tôi sẽ cố gắng giúp bạn hết sức.
minh nguyet
Trả lời 11 năm trước

Mình cũng dùng BB 9550 nhưng dù làm theo tất cả các hướng dẫn cũng không thể vào mạng được, ai có thể giải thích cho mình không?

Dong Ha Hoa
Trả lời 10 năm trước

tôi dùng mạng Vietnamobile và dùng BB Bold 9000, đăng ký 3g sao không dùng đc. Rất mong mọi người chỉ giáo

sáng nguyễn
Trả lời 8 năm trước
em củng sai bb 8120 em cung lam những gì anh chỉ trên đay nhưng vẩn không online được dù có hien len chữ EDGE o tren sim