Nokia 5800 Xpress Music dùng thế nào? So Nokia 5800 với iPhone 3G thì nên mua chiếc nào?

thuyha
Trả lời 15 năm trước
Nokia 5800 Xpress Music là một trong những model điện thoại di động (ĐTDĐ) được người dùng toàn cầu trông đợi nhiều nhất trong năm 2008, bởi đây không chỉ là sản phẩm ĐTDĐ chơi nhạc dòng Xpress Music nổi tiếng của Nokia, mà nó còn là thiết bị có màn hình cảm ứng, và tích hợp nhiều tính năng phù hợp với người dùng điện thoại chơi nhạc và giải trí di động hiện nay. [b] Ưu điểm:[/b] thiết kế đẹp; màn hình kích thước lớn và giao tiếp cảm ứng; các ứng dụng giải trí tốt; Wi-Fi và GPS. [b]Nhược điểm:[/b] Không tích hợp sẵn bản đồ số chi tiết cho thị trường Việt Nam. Nhật xét: 5800 Xpress Music là một trong những model ĐTDĐ thuộc dòng chơi nhạc mới và xuất sắc nhất của Nokia, thiết bị này còn là sản phẩm có màn hình cảm ứng hiếm hoi của Nokia. Với 5800 Xpress Music, giờ đây ĐTDĐ chơi nhạc đã được nâng lên một tầm cao mới với cách giao tiếp đơn giản và sành điệu hơn, cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ âm nhạc cũng như nội dung số ưa thích với cộng đồng... Đặc biệt, khi giao diện chạm cảm ứng đang được người dùng toàn cầu ưa chuộng thì cũng là lúc 5800Xpress Music được tích hợp công nghệ này trên một màn hình lớn 3,2 inch chiếm gần như toàn bộ diện tích bề mặt phía trên của máy. Những cú chạm ngón tay lên màn hình của 5800Xpress Music sẽ cho phép người dùng khởi động các ứng dụng nhạc, điều này sẽ đặc biệt thú vị khi bạn đang di chuyển trên đường. Với giao diện chơi nhạc Media Bar, người dùng sẽ thấy sự đơn giản cũng như thú vị khi điều khiển các chức năng giải trí từ sản phẩm mới này. Sự đơn giản của các phím bấm ảo không chỉ giúp cho việc điều khiển máy dễ dàng, tạo ra sự khác biệt mà nó còn giúp cho ĐTDĐ có thiết kế đẹp hơn, trau chuốt và mượt mà hơn. Vài điểm khác biệt giữa Nokia 5800 Xpress Music I-Phone 3G [b] Nokia 5800 Xpress Music [/b] - Chụp hình:0 3.15 MP, 2048x1536 pixels, Carl Zeiss optics, autofocus, flash; Camera phụ - Thẻ nhớ hỗ trợ đến 8GB, 128 MB, SDRAM memory, ARM 11 369 MHz CPU - Nhạc chuông 64 âm sắc , MP3 , AAC , AMR , MIDI , WMA - Phong cách cá tính [b]I-Phone 3G [/b] - Chức năng định vị A-GPS - Wi-Fi tốc độ cao - Bản đồ Google - Máy nghe nhạc, xem phim Ipod - Chức năng Out TV - Không có ứng dụng văn phòng Trước khi khởi động âm nhạc, 5800 Xpress Music đã cung cấp 1 tai nghe chuẩn 3.5mm mà bất cứ người sành âm nhạc nào cũng phải ưa thích. Kèm theo đó là bộ nhớ dung lượng 8GB, "kho" nhạc này đủ để mỗi chúng ta biến chiếc điện thoại thành bộ sưu tập nhạc khổng lồ. Ngoài ra, máy cũng có khe cắm thẻ nhớ mở rộng. Và tất nhiên, nếu chán nghe nhạc bằng tai nghe, hoặc muốn chia sẻ những bài hát ưa thích, người dùng vẫn có thể làm được trên 5800 Xpress Music, sản phẩm này có tích hợp loa stereo với âm thanh surround. Xem ảnh lớn 5800 Xpress Music được tích hợp các website chia sẻ nội dung số nổi tiếng như: Share on Ovi, Flickr, Facebook như 1 tính năng trong menu của máy, nó cho phép người dùng chạm nhẹ vào và tải nội dung ưa thích lên, cách làm khá đơn giản. Tất nhiên, không chỉ là chia sẻ nội dung, các "tín đồ" Internet còn có thể gửi email, hoặc duyệt web từ sản phẩm này. Hỗ trợ cho Internet trên 5800 Xpress Music có công nghệ kết nối Internet không dây tốc độ cao Wi-Fi và 3G. Ở 5800 Xpress Music, người ta không chỉ nghe nhạc, nếu nhàm chán, người dùng còn có thể nghe radio FM. Trong khi đó, với một thấu kính Carl Zeiss - điều chúng ta thường thấy trong các model Nseries của Nokia – độ phân giải 3,2 megapixel, đèn flash... người dùng có thể sử dụng máy ảnh tốt với 5800 Xpress Music. Sản phẩm mới này cũng được tích hợp GPS, thế nhưng với người dùng tại Việt Nam, tính năng này trên 5800 Xpress Music còn bị hạn chế bởi nó không có sẵn bản đồ số chi tiết các thành phố ở Việt Nam. [right] Theo Hải Anh[/right]
NHIEP_PHONG_007
Trả lời 15 năm trước
Nokia 5800 XpressMusic nhỏ gọn và dễ cầm trong lòng bàn tay. iPhone rộng hơn, và khó để điều khiển bằng một tay, trong khi đó, 5800 XpressMusic thon, gọn vừa vặn để cầm chắc, dùng ngón tay điều khiển các ứng dụng trên màn hình. Kích thước để so sánh hai model này, iPhone: 115,5 x 62,1 x 12,3 mm, điện thoại của Nokia: 111 x 51,7 x 15,5 mm. iPhone nặng hơn Nokia 5800. Trọng lượng chiếc di động của Nokia chỉ là 109 gram, nhưng di động của Apple lên tới 133 gram. Độ phân giải màn hình của 5800 XpressMusic cũng tốt hơn. Điểm mạnh của iPhone là máy có màn hình rộng tới 3,5 inch, trong khi 5800 chỉ có 3,2 inch. Tuy vậy, xem phim trên di động của Nokia lại mịn màng và sắc nét hơn, bởi màn hình có độ phân giải lên tới 640 x 360 pixel. Trong khi di động của Apple chỉ có độ phân giải 480 x 320 pixel. Nokia 5800 XpressMusic hỗ trợ mở rộng bộ nhớ. iPhone có hai lựa chọn là dung lượng 8 hoặc 16 GB. 5800 cũng trang bị thẻ nhớ đi kèm 8 GB, và cho phép mở rộng tới 16 GB. Người dùng điện thoại của Nokia sẽ linh hoạt hơn, sử dụng dung lượng phù hợp với nhu cầu, trong khi iPhone thì không thể. Nhập liệu trên Nokia 5800 XpressMusic đa dạng hơn. iPhone đã nổi tiếng với cách nhập liệu bằng cách di chuyển ngón tay, tuy nhiên, 5800 còn làm được nhiều hơn thế. Máy cho phép nhập liệu bằng ngón tay, dùng bút, phim gảy đàn và cả khả năng nhận dạng chữ viết khi tác động lên màn hình. Nokia 5800 XpressMusic có nhiều tính năng cơ bản hơn. iPhone không thể nào cắt, dán (cut, paste) các đoạn văn bản. Chiếc di động cảm ứng đa điểm cũng "bó tay" trước việc lưu các tài liệu đính kèm trong e-mail, dùng tai nghe, nhạc chuông khác. 5800 XpressMusic làm được tất Điện thoại cảm ứng của Nokia nhiều màu sắc hơn. Nếu muốn mua iPhone màu trắng, người dùng sẽ phải chọn phiên bản 16 GB, máy còn có model màu đen với hai bản 8 và 16 GB. Tuy nhiên, Nokia 5800 XpressMusic có tới 3 màu đỏ, xanh và đen, người dùng có thể tự do chọn lựa. Pin trên Nokia 5800 cũng tốt hơn. Di động của Nokia cho phép chơi nhạc liên tục tới 35 giờ, còn iPhone chỉ 24 giờ. Thời giam đàm thoại và chế độ chờ của máy cũng vượt trội hơn 30% so với iPhone. iPhone có thời gian đàm thoại 5 giờ, thời gian chờ 300 giờ, pin không thể tháo rời. Nokia 5800 đàm thoại liên tục tới 8,8 giờ, thời gian chờ là 406 tiếng đồng hồ và người dùng có thể thay pin. Camera của Nokia 5800 XpressMusic phân giải lớn, nhiều tùy chỉnh. Máy ảnh của 5800 là 3,2 Megapixel, người dùng có thể bật đèn flash, zoom 3x. Còn iPhone chỉ có máy ảnh 2 Megapixel, không đèn flash, zoom Điện thoại của Nokia có thể đàm thoại video. Trong khi đó, iPhone thì không, di động của Apple không có camera phía trước. Mặc dù, iPhone 3G ra mắt, hỗ trợ kết nối tốc độ cao, nhưng Apple vẫn "quên" trang bị khả năng này. iPhone cũng thua kém khi không thể quay phim được. Muốn lưu các đoạn video từ iPhone, người dùng phải cài phần mềm thứ ba. Trong khi 5800 XpressMusic tự làm tốt được điều này. Dịch vụ âm nhạc của Nokia miễn phí một năm. Muốn tải các ca khúc trên gian nhạc của Apple, người dùng iPhone phải trả tiền. Trong khi đó, mua 5800 XpressMusic, người dùng được download nhạc một năm từ "Comes with music". Nokia 5800 XpressMusic cũng có những tính năng mà người dùng iPhone thèm thuồng. Máy cho phép quay số giọng nói, ghi âm, duyệt web với flash, bắt sóng FM, còn iPhone thì không thể. Bluetooth trên iPhone cũng là nhược điểm. Nhiều người dùng cho biết, Bluetooth trên iPhone không phải là Bluetooth. Đơn giản bởi máy chỉ hỗ trợ kết nối với tai nghe, không chia sẻ file. Trong khi 5800 XpressMusic cho phép kết nối dữ liệu, nghe nhạc trên tai nghe chất lượng cao hơn bằng công nghệ A2DP mà iPhone không có. Tin nhắn của Nokia 5800 hỗ trợ MMS. Máy cho phép gửi ảnh, âm thanh có dung lượng 600 kb qua tin nhắn. Khi chụp ảnh 5800 XpressMusic cũng tự động chuyển về kích thước nhỏ để gửi qua MMS. Trong khi đó, iPhone không hỗ trợ forward tin nhắn và gửi MMS. Giá bán của Nokia 5800 XpressMusic cũng là lý do để cân nhắc. Hiện tại nhiều quốc gia, 5800 có giá khoảng 450 USD và có thể sử dụng được với mọi mạng. Trong khi đó, iPhone 199 USD (8 GB), 299 USD (16 GB) nhưng chỉ được sử dụng một mạng và trong hai năm, người dùng sẽ phải chịu trả tiền dịch vụ cho nhà mạng. theo minh ban nen chon mua 5800 thi ok
Trả lời 15 năm trước
theo tôi giá của N5800 rẻ hơn rất nhiều so với iPhone. Nếu là tôi tôi sẽ chọn N5800 mà chất lượng vẫn ok
Hà Nội
Trả lời 14 năm trước
Nghe nhạc hay: 5800 Cảm ứng nhạy: có lẽ Arena = Jet > 5800 Quay và xem video chất lượng: Jet > Arena > 5800 Wifi và 3G: cùng có cả Phần cứng mạnh: Jet Cả 3 con đều là dòng touch đời đầu của 3 hãng nên có thể sẽ còn 1 số lỗi phần mềm, có thể hãng đã có bản cập nhập firmware