Thiết lập cấu hình email cho Nokia N73?

Nhờ các bạn chỉ mình cách cài đặt trên máy N73 để nhận và gửi email.Cám ơn
tran anh tuan
Trả lời 15 năm trước
Để cài đặt e-mail trên Nokia N73, đầu tiên bạn phải kết nối dịch vụ GPRS cho máy, sau đó bạn vào phần Messenger , chọn mục Mailbox để tạo 1 hộp thư trên điện thoại. Trước hết phần Mailbox type bạn chọn là POP3 (lưu ý chỉ có Yahoo Việt Nam, Gmail mới hỗ trợ cổng POP3 miễn phí). Tiếp đến là phần My e-mail address : bạn ghi địa chỉ e-mail của mình vào (ví dụ [Only registered and activated users can see links] hay [Only registered and activated users can see links] ). Sau đó vào phần Incoming mail serv nếu mail của bạn là Yahoo Việt Nam thì nhập vào pop.mail.yahoo.com.vn , nếu mail công ty bạn thì nhập mail.tênmiền công ty bạn ( ví dụ mail.dts.com.vn ). Sau khi nhập xong bạn vào phần Outgoing mail serv nhập tiếp là : smtp.mail.yahoo.com.vn (với mail Yahoo Việt Nam) hoặc mail.tênmiền công ty bạn (vd mail.dts.com.vn). Tiếp theo bạn nhập tên cho Mailbox của bạn theo ý mình. Cuối cùng bạn trở lại phần Tin nhắn chọn mục Mailbox với tên hộp thư mà bạn đã đặt lúc nãy , bấm Option > Connect. Lần đầu tiên connect thì máy sẽ hỏi username & password . Với phần username : bạn nhập tên của địa chỉ e-mail của bạn vào (không nhập tên domain ví dụ : [Only registered and activated users can see links] thì bạn chỉ nhập abc ) và password e-mail của bạn . Sau đó máy sẽ kết nối tới hộp thư của bạn và bạn có thể checkmail hay gửi mail. Lưu ý: có một số hộp email như của Google Mail đòi hỏi bạn phải bật tính năng bảo mật. Vào Messenger > Settings > Email > tên hộp mail Connection Settings > Incoming email > thiết lập thêm Security (ports) Connection Settings > Outcoming email > thiết lập thêm Security (ports) Gmail POP Incoming email - Security (ports): SSL/TLS - 995 Outcoming email - Security (ports): SSL/TLS - 465 Gmail IMAP Incoming email - Security (ports): SSL/TLS - 993 Outcoming email - Security (ports): SSL/TLS - 587