Mong giúp đỡ... iphone 5 đã active trước khi mở seal hộp?

Chả là thế này. Hôm qua ngày đẹp (12/12/2012) ra 1 cửa hàng uy tín ở đường Nguyễn Thái Học, Hà Nội để mua 1 em iphone 5 white 32G, bản zp, còn nguyên hộp chưa bóc. Mình trả tiền xong xuôi đem lên bộ phận kỹ thuật để active và cài phần mềm thì ôi thôi...mạng chủ apple thông báo máy đã active ngày 29/11/2012 (tức là trước hôm mua là gần 2 tuần).
Mình có thắc mắc thì nhân viên giải thích là hải quan cửa khẩu thường active máy để kiểm tra số imei xem có đúng là máy chính hãng hay là máy dựng. Mình không hài lòng với cách giải thích đó vì hải quan chả bao giờ làm thế cả. Mình yêu cầu đổi 1 con máy khác phải còn nguyên đai nguyên kiện và chưa được active thì nhân viên báo hết hàng.
Nay hỏi các anh em giải thích giúp máy đó là nguồn gốc thế nào, có vấn đề gì không, đặc biệt có nên mua hay không. Cảm ơn các bạn

rfgrfgfdg
Trả lời 10 năm trước

Cái này mình đi mua ở SG cũng bị,đa số là hàng ZA/ZP active trước,coi 2 cây thì 1 cây active trước 3 ngày và cây còn lại active trứơc nửa tháng,cửa hàng nó bảo giờ ở đâu cũng active trước cả,k hiểu lý do vì sao,mà bọn nó còn bảo active bằng phần mềm để check imei chứ k phải bỏ sim vào mới đâu :)) .Mình k đồng ý và trả máy lại,mua con nào thì tự mình active rồi check mới thích thú,sợ là nhiều thằng cửa hàng nhập về,nó lấy ra xài nghịch đã rồi đóng lại bán cho khách :)) .

Hao Canh
Trả lời 8 năm trước

Bạn check số serial và imei luôn xem sao, có cùng ngày không. Mà active trước 2 tuần thì chắc hàng mới rồi pác ạ. active trước 1 2 tháng thì mới nguy hểm, mà nếu bạn ko thích thì cứ bắt nó giao hàng mới đàng hoàng, hết hàng thì lấy tiền lại + trả máy mua chỗ khác :D

Vũ Thị Nghĩa
Trả lời 8 năm trước

100% là máy đã đóng lại seal thôi,đơn giản mà bạn,các cửa hàng nhập máy đã active về, đóng lại seal r bán lại cho người dùng