Lựa chọn giữa iPhone 3GS hay HTC HD7?

Mình đang phân vân giữa iPhone 3GS và HTC HD7. Mình có phần mình thích HD7 hơn mà không biết tính sao. Các bậc tiền bối ai có kinh nghiệm xài HD7 rồi thì cho mình ý kiến khen chê chủ quan để mình an tâm hốt một trong hai em nó nhé.

iPhone 3GS thì nổi tiếng quá rồi còn HD7 mới ra xài Windows Phone 7 thì không biết tốt không nhỉ? Cảm ứng, chụp hình và quay phim, game và ứng dụng...).

Mong các bác chỉ giáo ạ!

L2 love
Trả lời 13 năm trước
Mình chọn HD7. (Minh)

Nếu bạn phân vân về hệ điều hành thì tự bạn có thể tìm hiểu được trên các diễn đàn mà. Còn nếu bạn muốn trải nghiệm thực tế thì kô khó. Bạn có thể đến các shop bán đt, hỏi mua máy để test, kô thì hỏi thẳng họ luôn để họ tư vấn 1 thể, cũng chẳng có mấy ai từ chối bạn cả đâu. Còn bản thân mình thì mình chọn HD7, những trải nghiệm mới sẽ thú vị hơn mà bạn ;))

@Thiên: 1. làm gì có WM7 --- chỉ có WP7 thôi bác ạ 2. Bạn xem lại xem kích thước màn hình và độ phân giải của 3GS với HD7 xem như thế nào mà bạn lại đi so sánh pin như vậy 3. Bạn có chắc là IOS thì kô bị đơ kô? Máy của bạn mình thỉnh thoảng vẫn bị đơ, mà chính Apple cũng khuyên là 6tháng cài lại OS 1 lần. Bạn dùng máy WP7 nào mà reset mấy lần cơ?

mùa xuân
Trả lời 13 năm trước

Không treo máy ko phải là windows kể cả bản cho máy tính lẫn Smart phone. Mình dùng WM7, 1 ngày reset máy rất nhiều, nhất là khi truy cập Market Place, hễ mạng yếu là đơ ngay... khi chơi Video cũng hay xảy ra tình trạng đơ cảm ứng. Ngoài ra giới hạn về pin cũng là 1 vấn đề lớn với 1 số bạn. Cùng 1 cách dùng tối đa công suất máy cái 3GS có thể chịu được 1 ngày, nhưng HD7 thì trụ được khoảng 14h đồng hồ. Hệ điều hành WM7 mới ra, ứng dụng còn ít, đa phần tính phí đắt đỏ, bạn có thẻ tín dụng quốc tế thì may ra mua được. Tuy nhiên HTC nói riêng và WM7 vẫn là 1 sản phẩm tiềm năng, khả năng khai thác giải trí cũng khá tuyệt vời. 1 sản phẩm cũng khá đồng tiền bát gạo nếu bạn ko ngại nó quá to hoặc linh động mang theo cục sạc.

nguyễn anh dũng
Trả lời 13 năm trước

Còn mình đang phân vân giữa giá trị thực và giá xiền bỏ ra. Nhìn thì thích nhưng nó hơi cao so với mình :). Mà không biết mua ở đâu hàng xách tay mà hàng chuẩn nhì? Mình chỉ sợ mua phải hàng lởm thì cơm toi. Ở nhật cường thì thấy hàng xách tay cao hơn chỗ khác chút... :(

Đỗ Huỳnh Quốc Khánh
Trả lời 12 năm trước

HTC HD7 xách tay hay Iphone3GS đã qua sử dụng vì giá của hai sản phẩm này không chênh lệch nhiều. OHOmobile sẽ giúp bạn nhé.

Thiết kế

HTC HD7 và iPhone 3Gs là hai chiếc điện thoại hoàn toàn trái ngược nhau về mặt thiết kế ,khi mà iPhone khá nhỏ gọn còn HD7 lại như một người khổng lồ. Chiếc điện thoại Apple sử dụng những đường cong mềm mại trong khi HTC lại dùng phong cách truyền thống có phần lịch lãm hơn.

Tuy hơi bất lợi về thiết kế nhưng chính kích thước của HD7 đã làm cho người dùng cảm thấy thoải mái hơn.Hơn nữa, HTC còn trang bị cho “đứa con cưng” của mình một chân chống giúp người dùng thoải mái hơn khi thưởng thức phim trên màn hình 4,3 inch, điều mà Apple không bao giờ trang bị trên điện thoại mà họ sản xuất.

Tính năng Màn hình iPhone 3Gs vẫn thể hiện được những màu sắc khá tốt nhưng độ phân giải thấp đã kéo tổng điểm xếp hạng của máy xuống khá nhiều so với HD7. Màn hình HD& không thật xuất sắc nhưng độ phân giải cao cùng kích thước lớn đã giúp cho người viết bài này đánh giá nó cao hơn.

Nói về Windows Phone7 của HD7 và iOS của iPhone 3GS thì chúng thật sự có quá nhiều khác biệt. Như OHOmobile đã đề cập trước đây, Windows Phone7 giống như một hệ điều hành được tung ra vội vàng mà thiếu nhiều tính năng cần thiết. Trong khi đó, hệ điều hành của Apple gặp nhiều giới hạn tương tự nhưng được hãng bổ sung dần qua đến phiên bản thứ năm(beta), còn Windows Phone7 mới chỉ là bản thứ hai (Mango). Có thể nói iOS của Iphone 3GS thực hiện được hết các việc mà WP& làm được, nhưng WP7 lại không làm được điều tương tự.Dù sao thì đây vẫn là một hệ điều hành còn nhiều hướng phát triển trong tương lai.

Nói về các chức năng giải trí, có vẻ như iPhone lại tiếp tục dẫn trước HD7 ở mảng nghe nhạc và chơi game. Những nội dung 3D, game trên iPhone 3GS hữu ích hơn hẳn so với HD7, cho dù điện thoại HTC có cấu hình mạnh hơn hẳn về mặt lý thuyết. Tất nhiên, HD7 không thua kém mãi vì máy còn những game do nhà sản xuất danh tiếng Microsoft Games Studio thực hiện.Dù vậy, giá game trên Windows Phone7 nói riêng và các hệ điều hành khác nói chung đều cao hơn iOS. Hiện ứng dụng cho Windows Phone7 đã lên tới khoảng 20000 nên bạn sẽ thấy dễ chịu hơn so với ngày nó mới ra mắt. Nói về camera, khả năng chụp hình của iPhone 3GS là rất tốt. Dù vậy, camera của iPhone 3GS không thật ổn định, có lúc rất tốt nhưng có khi lại chỉ ở mức trung bình. Các tùy chọn chụp ảnh trên 3GS cũng rất ít và tỏ ra thua kém rõ rệt so với HD7, nhất là khi sản phẩm này cho phép chúng ta kích hoạt nhanh tính năng chụp hình chỉ bằng một nút bấm. Ảnh của HD7 khá tốt nhưng đôi khi hơi mất chi tiết.Bù lại, HD7 được trang bị đèn flash LED lép khá sáng.

Kết luận

Nếu là một chàng trai và hào hứng khám phá sự độc đáo, có thể HTC HD7 là sự lựa chọn của bạn. Tuy nhiên, Iphone 3GS sẽ phù hợp với tất cả chúng ta hơn vì nó được xây dựng trên một nền tảng tốt và còn nhiều tính năng mới trên iOS 5. Tuy nhiên, bạn hãy cân nhắc thật kỹ vì có vẻ như iPhone3GS dễ bị hỏng Wi-Fi hơn các dòng máy khác, bản thân người viết bài này đã gặp ít nhất năm người bị hỏng Wi-Fi trên sản phẩm này.

Thông tin thông số kỷ thuật và so sánh giửa iPhone 3GS và HTC HD7

iPhone 3GS

Mạng: GSM 4băng tần, HSDPA 850/1900/2100

Kích thước: 115,5 x 62,1 x 12,3mm

Trọng lượng:135g

Màn hình:TFT LCD cảm ứng điện dung 3,5inch, 320 x480 pixel

Camera:3,15 Mpx

HTC HD7

Mạng: GSM 4băng tần, HSDPA 900/2100

Kích thước: 122 x 68x 11,2mm

Trọng lượng:162g

Màn hình:TFT LCD cảm ứng điện dung 4,3inch, 480 x 800 pixel

Camera:5Mpx, đèn flash Led kép.

Quốc Khánh OHOmobile.vn

Để khám phá tính năng và giá bán của những mẫu di động đang "hot" tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo tại OHOmobile.vn, TP HCM - Website: OHO.vn - Tintuc.OHO.vn - OHOmobile.vn - didong.oho.vn - .didong.us - didong.asia - Sim.OHO.vn

Các tổ chức Web liên kết và bảo trợ thông tin: TintucOnline.vn - Wemuaban.vn - .Now.vn - .How.vn - NVN.vn - 123.Now.vn - For.vn- International.vn - Giatotsaigon.com - Webviet.vn - WVN.vn - 1VN.vn

Quang Thành check gia
Trả lời 12 năm trước

Iphone 3G và những tính năng mớiThời khắc mong chờ cuối cùng cũng đã đến, hôm qua thứ hai ngày 09/06/2008, Steve Jobs đã trình làng chiếc điện thoại iPhone 3G đến với mọi người tại cuộc hội thảo Apple WWDC tại San Francisco.

Không phụ lòng mong mỏi của người hâm mộ, IPhone 3G đã được giới thiệu một cách hoành tráng với những chi tiết vô cùng ấn tượng tại cuộc hội thảo Apple WWDC. Dưới đây mình sẽ giới thiệu một số tính năng mới của iPhone 3G.

1. 3G - Cực mạnh
gấp 2.4 lần EDGE

Iphone 3G sử dụng kĩ thuật HSDPA (High-Speed Downlink Packet Access) Tải dữ liệu cực nhanh với hệ thống đường truyền UMTS (Universal Mobile Telecommunications System). Tải dữ liệu nhanh chóng với tốc độ cao thông qua mạng lưới hệ thống viễn thông di động toàn cầu
Nhanh gấp hai lần EDGE và đôi khi còn nhanh hơn cả Wifi.

itGatevn_2008061121_iPhone_01.jpg

2.GPS-Hệ Thống Định Vị Toàn Cầu

Hệ thống định vị toàn cầu này dùng những thông tin được lấy từ những vệ tinh bay vòng quanh quỹ đạo của trái đất để tìm ra vị trí.
Với iphone 3G, A-GPS (Assited GPS) được tích hợp vào như một bước tiến độc đáo giúp tìm vị trí nhanh và chính xác

Đặc Biêt A-GPS này sử dụng sóng của vệ tinh GPS, WiFi hot spot và nhửng trạm phát sóng để tìm vị trí nhanh nhất và chính xác nhất

* Với 1 App mua từ App store (giống installer) bạn có thế chụp hình, chia sẽ hình online và dựa trên ứng dụng của A-GPS người khác sẽ biết được vị trí nơi mà những tấm hình bạn vừa mới chụp

itGatevn_2008061121_iPhone_02.jpg

itGatevn_2008061121_iPhone_03.jpg

3.Giao diện máy tínhmới, có các phím khoa học, và nếu để ở chế độ landscape thì các phím khoa học sẽ tự động hiển thị.

itGatevn_2008061121_iPhone_04.jpg

itGatevn_2008061121_iPhone_05.jpg

4. Appl Store- mua và cài các ứng dụng vào iphone ( giống như Installer của iphone 1st đã được unlock)

itGatevn_2008061121_iPhone_06.jpg

Microsoft Exchange

itGatevn_2008061121_iPhone_07.jpg

Lịch- Calendars Mới

itGatevn_2008061121_iPhone_08.jpg

Push email và Calendars

itGatevn_2008061121_iPhone_09.jpg

Phụ kiện củng khác
iPhone 3G Dock và USB Adapter

itGatevn_2008061121_iPhone_10.jpg

GAME 3D: Chỉ cần nghiêng iphone là có thể điều khiển nhân vật khi chơi.

itGatevn_2008061121_iPhone_11.jpg

Các chi tiết khác

itGatevn_2008061121_iPhone_12.jpg

itGatevn_2008061121_iPhone_14.jpg

itGatevn_2008061121_iPhone_13.jpg

Thời lượng Pin của 3G
-
Đàm thoại:
lên tới 5h cho3G
lên tới 10h cho
2G
-Thời gian standby :
300h

-Sử dụng Internet:
lên tới 5h khi dùng3G
lên tới 6h khi dùng
WiFi
-Chơi Video:
lên tới 7h

-Chơi nhạc:
lên tới 24h

Hỗ trợ cho Business bằng nhiều tiện ích khác

itGatevn_2008061121_iPhone_15.jpg

itGatevn_2008061121_iPhone_16.jpg

Enterprise Applications

itGatevn_2008061121_iPhone_17.jpg

itGatevn_2008061121_iPhone_18.jpg

PHẦN KỸ THUẬT

1.Exchange ActiveSync Deployment Scenario

itGatevn_2008061121_iPhone_19.jpg

2. Iphone và VPNs Virtual Private Networks

itGatevn_2008061121_iPhone_20.jpg

3.Iphone Device configuration

itGatevn_2008061121_iPhone_21.jpg

Phần này có lẽ mới mà cũ, hackers đã đi trước một bước với iphone 1st, tự làm repo dạng XML như một code riêng của iphone, từ đây có thể phát triển ra nhiều thứ.

UPDATE:
1. Lưu ảnh từ Email vào Library của Iphone
2. Thêm bàn phím Nhật, Trung Quốc(2 loại) Đặc biệt có thể viết chữ Trung Quốc bằnng tay
3.Có Parental Controls- Khóa vài chương trình mà ko cho trẻ em xem được.

Shine (theo Tinhte)
theo mình giá iphone 3g bây giờ rất hượp lý còn hd7 nếu bạn dùng phần mền thì hơi khó
Hồ Lê Sơn Tùng
Trả lời 12 năm trước

Vote 1 phiếu cho Iphone nha.