Hướng dẫn cài đặt GPRS cho iPhone?

Mình có thắc mắc là có ai đã biết cách cài đặt GPRS trên iPhone chưa vậy? Vì nhiều lúc muốn vào internet nhưng lại không có Wifi. CÁc chuyên gia xin chỉ giáo nhé. Cám ơn nhiều.
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Đã dùng qua các điện thoại chuyên kết nối như : E61i; E 90, N95, P990, P1i
Treo, BB thì theo đánh giá của tôi như sau:

Kết nối GPRS nhanh nhất là BB
Kết nối WF nhanh nhất là E61 i
Nhưng kết nối cả GPRS và WF nhanh nhất thì nhất định là I Phone, nhất là cho ai có nhu cầu dùng mail IMAP và Exchange thường xuyên.

Các bước cài đặt GPRS-EDGE cho iPhone như sau:

Vào: Cài đặt ( Setting ) - Tổng quan (General) - Mạng (Network) - EDGE- cài các thông số tương ứng cho nhà cung cấp mạng mà bạn đang dùng. Chi tiết như sau:

VinaPhone:
APN: (để trống)
User name: mms
Password: mms

Mobifone:
APN: m-wap
Username: mms
Password: mms

Viettel:
APN: v-internet
Username: (để trống)
Password: (để trống)

I phone rất thông minh trong việc tự động chuyển qua lại giữa hai loại kết nối WF và EDGE tùy thuộc tín hiệu nào sẵn có, chúng ta không cấn phải chuyển bằng thủ công khi kiểm tra e mail hay lướt WEB.

pq
Trả lời 13 năm trước

Đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ:

-MobiFone:

Đăng ký sử dụng GPRS

Nhằm mục đích giúp khách hàng dễ dàng sử dụng dịch vụ GPRS, MobiFone triển khai 3 hình thức đăng ký sử dụng dịch vụ GPRS:

1. Cách 1: Bạn soạn tin nhắn: DK GPRS, và gửi đến 994 , hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn hướng dẫn đăng ký dịch vụ.
2. Cách 2: Đăng ký tại website MobiFone tại địa chỉ: www.mobifone.com.vn, chọn mục: "Cài đặt WAP, GPRS".
3. Cách 3: Đăng ký tại cửa hàng, hệ thống đại lý của MobiFone trên toàn quốc.

Lưu ý: Bạn phải đăng nhập trước khi sử dụng dịch vụ này! (Cách 2)

-VinaPhone:

Đăng ký tại website VinaPhone tại địa chỉ: http://www.vinaphone.com.vn, chọn mục: "Cài đặt dịch vụ", chọn mục: "GPRS", chọn mục: "Thực hiện".

Sau khi đã cài đặt đúng các thông số và đủ điều kiện để truy cập Internet, E-mail, WAP, MMS bạn hãy kích hoạt cấu hình đã cài đặt trên máy để truy cập. Khi SIM kết nối được với hệ thống GPRS trên màn hình máy điện thoại thường sẽ xuất hiện chữ E ở góc phía trên bên trái. Điều này thông báo cho bạn biết là máy điện thoại của bạn đã kết nối được với hệ thống GPRS và có thể truy cập GPRS.

Trường hợp lần đầu tiên sau khi SIM đã cài đặt đầy đủ các tham số cấu hình nhưng không kết nối được Internet, bạn hãy tắt nguồn máy điện thoại và bật lại để truy cập lại.

-Viettel:

Khách hàng gửi tin nhắn đăng ký dịch vụ GPRS

+Gói cước GPRS0: Cước thuê bao tháng 0 (đồng/tháng), Cước truy cập 7,5 (đồng/KB), Gói cước CIAO
Soạn tin nhắn “Đã cài đặt sẵn cho SIM

+Gói cước GPRS1: Cước thuê bao tháng 5.000 (đồng/tháng) (bị trừ tiền ngay khi vừa đăng ký thành công), Cước truy cập 15 (đồng/KB), Thuê bao trả trước & trả sau
Soạn tin nhắn “GPRS1” gửi tới 191

+Gói cước GPRS2: Cước thuê bao tháng 20.000 (đồng/tháng) (bị trừ tiền ngay khi vừa đăng ký thành công), Cước truy cập 3 (đồng/KB), Thuê bao trả trước & trả sau
Soạn tin nhắn “GPRS2” gửi tới 191

+Gói cước GPRS3: Cước thuê bao tháng 200.000 (đồng/tháng), Cước truy cập 0 (đồng/KB), Thuê bao trả sau
Soạn tin nhắn “GPRS3” gửi tới 191

Hủy bỏ dịch vụ: Nhắn tin “OFF” gửi tới số 191

+Chuyển đổi gói cước:

Khách hàng soạn tin nhắn theo cú pháp sau, rồi gửi đến số 191:

“GPRS1” nếu muốn chuyển đến gói GPRS1,
“GPRS2” nếu muốn chuyển đến gói GPRS2,
“GPRS3” nếu muốn chuyển đến gói GPRS3.

Lưu ý:

+Miễn phí tin nhắn đăng ký dịch vụ và chuyển đổi gói cước;
+Trường hợp khách hàng chuyển đổi từ gói cước GPRS này sang gói GPRS khác. Khách hàng phải chịu cước thuê bao tháng của cả 2 gói cước. Trường hợp khách hàng chuyển đổi gói cước nhiều lần trong tháng và sử dụng n lần gói cước GPRS1, m lần gói cước GPRS2, p lần gói GPRS3 thì cước thuê bao tháng đó là : (n*5.000 + m*20.000 + p*200.000).

Sau khi đăng ký dịch vụ thành công, các bạn vào Settings/General/Reset/Reset Network Settings. Khi máy reset xong nếu có biểu tượng chữ E thì coi như thành công 50%, 50% thành công còn lại phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ (vì đâu phải lúc nào GPRS/EDGE cũng ổn định đâu?....)

***Cài đặt cấu hình GPRS trên iPhone:
-MobiFone:

APN/GPRS access point: m-wap
Username: mms
Password: mms

-VinaPhone:

APN/GPRS access point: m3-world
Username: mms
Password: mms

-Viettel:

APN/GPRS access point: v-internet
Username: mms
Password: mms

Khi không cần sử dụng GPRS/EDGE nữa thì nên tắt nó đi (Settings/General/Reset/Reset Network Settings) vì GPRS/EDGE luôn chạy ở chế độ nền (background). Khi cần sử dụng GPRS/EDGE thì lại điền 3 tham số APN, Username, Password vào là OK.

biet roi
Trả lời 13 năm trước
Đọc từ đầu diễn đàn đến gần hết thi mình đúc kết như thế này
Nếu bạn dùng mạng Viettel thi làm theo như sau là ok:
ăng ký bằng tin nhắn " GPRS1" hoặc "GPRS1" rồi gửi tới 191, nhưng lưu ý là GPRS1 cước thuê bao 5000đ/1tháng, cước sủ dụng là 15d/KB. GPRS2 cước thuê bao 20000d/1tháng, cước sử dụng 3đ/KB.
-Vào: Cài đặt ( Setting ) - Tổng quan (General) - Mạng (Network) - EDGE- cài các thông số tương ứng:
+Viettel:
APN:
v-internet
Username: (để trống)
Password: (để trống)

Nhớ làm xong rồi reset máy lại nha.