Đánh giá chất lượng Samsung Jet ? Giữa Samsung Jet và Samsung Star chọn mua điện thoại nào?

doducngoc
Trả lời 14 năm trước
Sao mà so sánh star với jet được bạn. 1.jet mình thấy giao diện phần mềm khá đẹp và đầy đủ tính năng. 2.jet thiết kế rất chắc chắn và đẹp. 3.giá của jet gấp đoi của star mà. Còn star 1,Giao diện và phần mềm như máy MP4 Mane in china 2.Star thiết kế thô và ko chắc chắn. nói chung ko thể nào so sánh star với jet được. [:-P]
Awake
Trả lời 14 năm trước
Đây là đánh giá về máy nhé “Jet thông minh hơn cả những chiếc smartphone” – lời tuyên bố táo bạo của Samsung tuy có vẻ hơi quá nhưng đã thu hút không ít sự chú ý. Quả thật, Samsung có quyền tự hào khi đã trang bị cho Jet những tính năng cao cấp nhất mà một chiếc smartphone có thể có được: camera 5MP, màn hình AMOLED, vi xử lý 800MHz, hỗ trợ tính năng Exchange ActiveSync của Microsoft cùng hàng loạt những tính năng kết nối vô tuyến ấn tượng khác." Ưu điểm * Thiết kế thời trang * Hiệu suất mạnh mẽ * Đầy đủ kết nối HSDPA, Wi-Fi * Giắc cắm tai nghe 3,5mm * Hỗ trợ tính năng Exchange ActiveSync của Microsoft * Giá cả phải chăng * Màn hình rộng với độ giải 800 x 480 Nhược điểm * Lưu lại dấu tay * Không có thẻ nhớ bổ sung và các phần mềm bản đồ * Ít ứng dụng Thiết kế - Jet có một thân hình chắc chắn, nhỏ gọn, dễ bỏ túi với hệ thống nút bấm được thiết kế tốt, có độ sâu hợp lý, đáng tiếc là vỏ máy lại dễ dàng lưu lại dấu tay. Mặt bên của máy được trang bị một phím dẹt có chức năng tăng tốc cho máy và tận dụng tối đa sức mạnh của vi xử lý 800MHz. Phía dưới màn hình có một nút hình khối 6 cạnh thay vì thiết kế dẹt trông khá đặc biệt. Bề mặt nút này được phủ một lớp nhựa trong, bao quanh bởi những miếng gương nhỏ tạo vẻ trang nhã và lạ mắt. Jet sở hữu giắc cắm tai nghe 3,5 mm và một cổng microUSB trên đỉnh máy, nút khóa máy, nút Media Gate và nút chụp ảnh đều được bố trí bên cạnh phải, trong khi bên cạnh trái chỉ có duy nhất một nút điểu khiển âm lượng. Giao diện - Jet hoạt động với giao diện TouchWiz 2.0, phiên bản cập nhật từ phiên bản Touch Wiz đầu tiên được sử dụng trên những chiếc smartphone thế hệ trước như F480. Giống với các máy sử dụng hệ điều hành Android, Jet có 3 màn hình chờ, người dùng có thể kéo thả những widget từ những vị trí khác nhau vào từng trang hoạt độc độc lập, điều này có nghĩa là một ứng dụng có thể xuất hiện cùng lúc trên cả 3 trang này. Giống như màn hình chờ, menu chính của Jet cũng trải ra với 3 trang ứng dụng. Giao diện này khá giống với iPhone, ngoại trừ việc người dùng không thể thay đổi vị trí của các biểu tượng. Giao diện này cho phép người dùng truy cập trực tiếp các ứng dụng trong máy mà không cần đến những menu con. So với phiên bản đầu tiên thì phiên bản 2.0 của TouchWiz có thêm nhiều đổi mới như giao diện Media Gate 3D và Motion Gate. Media Gate 3D gợi nhớ lại giao diện lập thể S-Class 3D của LG và Touch Flo 3D của HTC. Để sử dụng tính năng Media Gate, người dùng chỉ cần bấm một biểu tượng đường tắt trên thân máy, màn hình sẽ xuất hiện một khối lập phương treo lơ lửng, cho phép người dùng chạm vào để xoay và kích hoạt 6 chương trình multimedia được bố trí trên mỗi mặt như chơi nhạc hay duyệt Web. Phần mềm nhận dạng chuyển động Motion Gate rất trực quan và tiện sử dụng, cho phép người dùng chạm nhẹ 2 lần để kích hoạt các chương trình chơi nhạc hay xem ảnh, và cũng có thể kết thúc những chương trình này bằng cách lắc nhẹ thiết bị. Camera - Camera 5MP có tốc độ chờ là 0,2 giây – một con số vô cùng ấn tượng. Ảnh xuất ra không có dấu vết bị lệch màu, ngoài ra camera còn có chế độ cân bằng trắng hiệu quả. Tuy nhiên 2 đèn flash LED hoạt động chưa ổn định: ánh sáng của ảnh phân phối chưa đều tập trung quá nhiều vào trung tâm bức ảnh mà bỏ qua những khu vực xung quanh. Chất lượng đàm thoại cũng như gọi điện qua video đều rất đáng nể. Hình ảnh hiển thị tương đối rõ nét, không bị giật hình. Máy hỗ trợ quay video ở tốc độ 30 khung hình/giây, độ phân giải 720 x 480 pixels, định dạng MP4, mỗi clip với độ dài 1 phút có dung lượng khoảng 14,6MB. Tính năng - Tính năng Etiquette và gọi điện qua loa ngoài rất thông minh và tiện dụng. Tính năng Etiquette cho phép người dùng đặt chế độ câm khi úp mặt màn hình xuống. Trong quá trình đàm thoại nếu muốn chuyển sang chế độ nghe loa ngoài, người dùng chỉ cần đặt nó xuống mặt bàn, loa ngoài sẽ được kích hoạt một cách tự động. Tính năng phóng to một chạm ở Jet tuy không được trực quan bằng iPhone 3GS, nhưng khi đã quen với nó, người dùng sẽ cảm thấy tính năng này hoạt động tương đối tốt. Tính năng SmartUnlock đã từng xuất hiện trên Samsung Star, cho phép người dùng mở khóa điện thoại khi viết một số ký tự đã định trước lên bề mặt màn hình. Có 2 loại ứng dụng trên Jet: ứng dụng ngoại tuyến (offline) và ứng dụng trực tuyến yêu cầu phải có kết nối Internet, bao gồm tin tức, thời tiết và các ứng dụng tìm kiếm. Các ứng dụng như Facebook, MySpace, YouTube, Photobucket, Flicker, Picasa và Friendster đơn thuần là những đường tắt dẫn đến các ứng dụng này, do vậy chúng được coi là các ứng dụng ngoại tuyến. Trên thực tế, số lượng các ứng dụng này còn khá hạn chế (chỉ có 34 ứng dụng đã được cài đặt sẵn), tuy nhiên chúng đều thú vị không kém các smartphone có hệ điều hành. Microsoft Exchange ActiveSync là một tính năng mới của Jet chủ yếu dành cho người dùng doanh nghiệp, hỗ trợ các chức năng nhắn tin IM, SMS và MMS. Theo nhà sản xuất, tính năng này cũng đồng bộ với các ứng dụng có trong máy như email, lịch hay danh sách bạn bè... Ngoài ra trình duyệt Dolfin được cài đặt sẵn trên Jet sẽ phép mở cùng lúc 5 tab riêng biệt cùng chức năng khóa các cửa sổ quảng cáo dạng pop-up, tạo cảm giác thoải mái nhất khi lướt Web. Màn hình, bàn phím và pin - Jet có màn hình cảm ứng 3,1 inch với độ phân giải lên tới 800 x 480 pixel, được trang bị công nghệ AMOLED cao cấp tiết kiệm pin. Hình ảnh trên màn hình rất sáng và sắc nét, hiển thị tốt ngay cả khi sử dụng máy dưới ánh sáng mặt trời. Jet không có bàn phím vật lý. Để nhập liệu người dùng có thể sử dụng bàn phím hệ alphabe theo chiều dọc hoặc xoay ngang màn hình để sử dụng bàn phím QWERTY. Pin 1.100mAH cực khỏe với thời gian đàm thoại 8,2 tiếng. Nếu hoạt động trong chế độ chờ, máy có thể duy trì liên tục trong hơn 17 ngày, tuy nhiên thông thường thì người dùng sẽ phải sạc pin 2 ngày 1 lần ở những hoạt động thông thường. Hoạt động - Jet được trang bị vi xử lý với tốc độ xung nhịp lên tới 800 MHz khiến cho Samsung Jet được coi là điện thoại cảm ứng nhanh nhất trên thị trường, ăn đứt iPhone 3GS và Omnia i900 chỉ có tốc độ xung nhịp lần lượt là 600MHz và 624Mhz. Thao tác truy cập menu thực đơn và khởi động các ứng dụng được thực hiện trơn tru không gặp phải bất kỳ trở ngại nào.
Trả lời 14 năm trước
Samsung Jet tuy có nhiều ưu điểm nhưng vẫn không sánh được với các máy có hệ đều hành khác. Trước hếy về ứng dụng, rất nghèo nàn so với Windows Mobile hay Symbian, chỉ hổ trợ Java 2.0 , vì thế nhưng phần mền hay ko thể cài được. Còn cài và chạy Java thì sử dụng bàn phím ảo, nhìu lúc có lẽ do cảm ứng nên bị treo phím bấm rất nhiều. Camera tuy 5.0 nhưng chụp ở mức độ bình thường, quay phim thì đôi lúc chập chờn màn hình, phát lại thì cũng chẳng hơn gì cả. A-gps thì thua xa có máy của nokia vd: n95, hay n79,.., có thể sámung không phát triển về mảng này nên có Gps cũng như không thui. Nhưng bù lại thì màn hình đẹp, xem phim từ DVD thì perfect,.. Tóm lại Samsung jet chỉ dành cho người thích vẻ đẹp của nó, còn về ứng dụng thì không nên mua. Lời khuyên chân thành[:)]
styles
Trả lời 13 năm trước

S8003 chỉ hỗ trợ Java thì làm gì có phần mềm nghe nhạc, xem film như bạn nói. Trước đây cài được java games hay ứng dụng cho Samsung là 1 nghệ thuật giờ được như thế là tốt lắm rồi bạn chuyển sang Samsung i8910 đi gài được ngay cái bạn vừa nói.
S8003 chơi được các games dành cho s5233s bạn có thể tìm hiểu thêm.

Các dòng điện thoại samsung gần đây [ra mắt năm 2009] đã hỗ trợ cài games trực tiếp từ thẻ nhớ

Chỉ cần chép file jar vaò thẻ nhớ hoăc bộ nhớ trong và chạy file trực tiếp [như rất nhiều dòng máy khác của Nokia, Motorola..]

Mình đã sưu tập chừng vài chục ứng dụng games [chạy hết trên S8003-JET] gửi các bạn dùng thử nhé

Trong trường hợp máy chạy ứng dụng không được [nhấn vào file jar mà ko cài] vui lòng đến trung tâm BH để nạp lại FW [firmware] mới nhất.

http://ifile.it/2ro5x4f
http://ifile.it/6yod5ep

Click request tịcket, sau đó là Download

Chúc thành công!