Loa Klipsch có phù hợp để nghe nhạc vàng?

Tôi nghe nhạc vàng và nhạc trữ tình. Tôi đang dùng ampli đa kênh Yamaha RX-A2040.
Tôi đang phân vân giữa 2 cặp loa Klipsch: Model R-28F công suất 150W và model RP-260F công suất 125W. Mục đích để nghe nhạc vàng và nhạc trữ tình.
Tôi đã nghe thử 2 cặp loa này, tuy nhiên chỉ nghe trong 30 phút nên cảm nhận không nhiều. Tôi đang dùng ampli đa kênh Yamaha RX-A2040 dòng Avantage.
Anh chị nào đã xài qua cặp loa này xin chia sẻ kinh nghiệm và tư vấn giúp.
Cảm ơn.
Tôi nghe nhạc vàng và nhạc trữ tình. Tôi đang dùng ampli đa kênh Yamaha RX-A2040.

Tôi đang phân vân giữa 2 cặp loa Klipsch: Model R-28F công suất 150W và model RP-260F công suất 125W. Mục đích để nghe nhạc vàng và nhạc trữ tình.

Tôi đã nghe thử 2 cặp loa này, tuy nhiên chỉ nghe trong 30 phút nên cảm nhận không nhiều. Tôi đang dùng ampli đa kênh Yamaha RX-A2040 dòng Avantage.

Anh chị nào đã xài qua cặp loa này xin chia sẻ kinh nghiệm và tư vấn giúp.

Cảm ơn.

Nguyễn Nam Anh
Trả lời 8 năm trước

Theo mình thì nghe nhạc vàng nên nghe những loa và amp cổ. Tầm cao thì nghe loa AR, tầm thấp hơn thì nghe dòng Pioneer dòng 77a, 88a, 99a. Và tất nhiên amp cũng phải đi theo loa: AR thì giang hồ đánh giá cao amp Fisher còn Pi thì amp Sansui. Dòng đa kênh thì chủ yếu để xem phim sẽ tái tạo được không gian sống động chứ không phù hợp nghe nhạc. Một chút kiến thức hạn hẹp, nếu không chuẩn mong các bác ném ít gạch đá nhé

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Klipsch là hãng loa lâu đời của Mỹ. Nổi tiếng với nhiều dòng loa nghe nhạc rất hay như: Klipsch La scala, Klipsch Heresy v.v... Giá cũng rất mắc (từ 700 USD đến vài ngàn USD). Tuy nhiên nghe hay hoặc dở còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác chứ không phải chỉ co loa quyết định. Ví dụ: Ampli, Đầu phát CD, dây dẫn, phòng nghe... Vì vậy nên lựa chọn dòng loa phù hợp với bộ dàn và điều kiện phòng nghe của mình. Cách để lựa ra được cặp loa phù hợp nhất là...hãy nghe theo đôi tai của chính mình.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Giờ công nghệ lên nhanh lắm bạn nên tìm loa bluetooth ,qua wifi là ngon nhất ,vì nó sẽ streamline ,chuẩn từ 4.0 trở lên có kết nối tốc độ cao để nghe chuẩn DSD -hires,bạn mà mua đồng bộ sau nghe cưc chất âm thanh lan tỏa sâu lắng,mà lai dễ set up.qua update giá thành lại rẻ,mà nguồn nhạc lại rất nhiều,hay hơn CD nhiều.xem phim nghe nhạc thì như rạp luôn.mỗi khi update nghe càng hay hơn.khuyên mua sony phần mềm rất hay có hỗ trợ DSD ,nghe nhạc việt vơi quốc tế như nghe live vậy .mà chả phải chỉnh gì cả,xem phim qua FPT ,tiếng xuất 7.1 xuất line out qua blue tooth nghe như thật.giờ công nghệ rồi.y như smartphone thôi bạn.bạn cứ nghe trên oto xịn họ đâu cần nghe to,nghe nhạc là phải thực như ngoài đời mới hay.còn khi bạn mua loa rồi thì lại phải mua amply theo nó.công nghệ cũ .giá cao.giờ chỉ cần 1 cái điện thoại thông minh có giải mã DSD của sony.kết hop voi loa có wiffi và bluetooth 4.0 giải mã dolby 7.1 .mua chính hãng .bạn nghe xong đúng định dạng đó .bạn chán CD ngay.nghe như that ,giá rẻ 25tr 20tr loa .Z1 trở lên mới có giải mã DSD.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Nếu phòng để máy từ 15m2 trở xuống thì mua dàn sau đây: Loa Monitor Silver1 giá 8tr + cd NAD516 bee giá 8tr + Ampli NAD C326 bee giá 8 tr + dây Analysis Plus 4 tr = 28 tr. Nguyên một dàn England chất âm cực kỳ tinh tế, 3 dải mid treb bass cân bằng và chi tiết. Dàn này nghe hòa tấu, trữ tình, vocal.

Nguyễn Huyền Trang
Trả lời 8 năm trước

Nếu phòng để máy từ 15m2 trở xuống thì mua dàn sau đây: Loa Monitor Silver1 giá 8tr + cd NAD516 bee giá 8tr + Ampli NAD C326 bee giá 8 tr + dây Analysis Plus 4 tr = 28 tr. Nguyên một dàn England chất âm cực kỳ tinh tế, 3 dải mid treb bass cân bằng và chi tiết. Dàn này nghe hòa tấu, trữ tình, vocal.

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Theo ý em thì 25tr bác cố tí nữa để mua combo: loa pioneer cs 77a khoảng 14tr, amp sansui 2000x khoảng 9tr và cdp thì kiếm em nào có chip giải mã 1541A khoảng 4tr nữa là nghe nhạc vàng tê tái.

Nguyễn Thanh Vân
Trả lời 8 năm trước

Nếu chọn Klipsch thì bạn nên chọn RP-260F sẽ hay hơn nhiều R-28F, Nếu ghép với ampli yamaha đó xem phim thì rất hay, nhưng để nghe nhạc vàng thì chưa hay. Loa Klipsch tiếng treble rất sáng (treble horn), Bass cũng rất mạnh mẽ nên đôi khi lấn át tiếng mid (nhạc vàng cần có tiếng mid hay). Ampli Yamaha đánh phim mạnh mẽ nhưng chất âm hơi khô. Nếu ghép 2 thứ thì nghe nhạc chưa phát huy hết cái hay của từng sản phẩm. Nghe nhạc vàng bạn có thể chọn những loa cùng tầm giá như Tannoy Revulution XT-6F, Monitor Siver 6, Monitor Bronze 6 là những đôi loa có tiếng mid ngọt ngào và giàu nhạc tính. Góp ý thêm,nghe nhạc nên chọn ampli 2 kênh, nếu vừa xem phim vừa nghe nhạc nên chọn Reciever của Denon. chúc bạn tìm được loa ưng ý. Nên đến các cửa hàng nghe thử, hãy cảm nhận bằng cảm xúc chính bản thân mình, đó chính là thứ bạn đi tìm và tốn tiền cho nó...

Nguyễn Hữu Sơn
Trả lời 8 năm trước

Yamaha có 2 dòng, dòng bình dân (ký hiệu RX-Vxxx) thì chất âm hơi khô, chỉ phù hợp xem phim. Tuy nhiên dòng cao cấp AVENTAGE (ký hiệu RX-Axxx) có giá từ 1999$ trở lên thì dùng DAC âm thanh Deluxe, cho ra chất âm mượt mà chứ không khô đâu bạn. Yamaha ra dòng Aventage là để người dùng không cần phải mua thêm ampli stereo để nghe nhạc. Chắc bác chưa biết đến dòng này. Bác chủ thớt xài con Yamaha Aventage RX-A2030 là ampli dòng cao cấp rồi.

Nguyễn Trang Nhung
Trả lời 8 năm trước

Mua RP-260F đi bạn. Đôi loa này được các tạp chí chuyên nghành đánh giá cao. Tuy nhiên cần lưu ý loa Klipsch tiếng hơi sáng nên phối ghép chú ý ampli và dây. Yamaha đời mới tiếng rất chi tiết và cũng sáng luôn. Vì vậy nên mua dây đồng Analysis Plus để phối. Bạn xài Ampli đời mới thì không mua loa cổ nhé, vì nhạc vàng bây giờ âm thanh rất chi tiết (vd bài Thành phố sương mù của như Quỳnh; hay Mưa nửa đêm của Lệ quyên...). Chúc bạn có được một dàu nghe nhìn như ý.

Nguyễn Thu Hằng
Trả lời 8 năm trước

Loa Klip nghe nhạc vang không hay! Mua Tannoy hay hơn bạn