Dell Latitude D600 & Vaio V505DX chọn ai?

Mấy bác dùng nhiều, có kinh nghiệm xin cho e ý kiến D600 V505 thì nên chọn thằng nào. tất nhiên loại trừ yếu tố tình trạng máy hiện tại. chỉ xét giá cả hàng xài rồi, tính năng kỹ thuật, thời lượng pin( còn tốt), độ bền thôi nha cám ơn mấy bác trước.
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Còn phụ thuộc bạn là ai, dùng vào việc gì Về các đặc điểm chung. Vaio V505 là dòng máy đẹp, nhẹ và thời trang; nói chung hợp với phụ nữ và những người dùng laptop chủ yếu để biểu diễn. Dell D600 cũng đẹp, nhưng nặng hơn, màn hình lớn hơn (14' Vs. 12'). Về độ bền, tớ đã dùng qua cả 2 loại thì có vẻ D600 bền và chắc chắn hơn nhiều so với Vaio V505. Về công năng sử dụng. V505 có một nhược điểm chí tử là bàn di chuột quá nhạy; do vậy khi soạn thảo văn bản hay xảy ra hiện tượng bị nhảy dòng, lộn dòng bất tử và không khắc phục được (sẽ rất bực mình nếu bạn đang phải soạn thảo văn bản hay đang vội). D600 không có hiện tượng này, bàn phím của D600 cũng có vẻ thật tay và chuẩn hơn so với Vaio V505. Các chức năng khác (màn hình gương hay ko gương, SVGA hay SGA) không bàn đến vì tớ không xem phim- nghe nhạc hay chơi game bằng laptop. Wifi thì như nhau, b hay g cũng thế cả thôi!. Về giá, trên thị trường có vẻ Vaio V505 hiếm hơn so với D600; nếu có thì giá cả cũng chỉ tương đương như nhau. Trên đây là những cảm nhận của tớ về 2 dòng máy này với tư cách là end-user, không phải IT expert.