Hỏi cách kéo dài pin cho Laptop Hp , máy em pin dùng được có 2h thôi

toi muon hoj cach lap dien cua san pham nay mot cach tot nhat! vj tuj nap day chi dung duoc khoang 2 tieng Name: trung Email: taituphongluu-1206@yahoo.com
Chita
Trả lời 15 năm trước
Theo kinh nghiệm của tôi, đã làm hỏng một pin trong 2 năm sử dụng, thì việc vừa xạc pin vừa sử dụng mtxt không làm chai pin. Trừ khi bạn xạc đầy pin mà vẫn để nguyên không ngắt nguồn ra. Sau khi đọc nhiều hướng dẫn và hỏi kinh nghiệm của nhiều người tôi biết được cách dùng pin bền nhất là: - Xạc lần đầu thật đầy. - Một tháng một lần xả sạch pin và xạc qua đêm. - Không nên đang dùng còn nhiều pin lại cắm xạc. Mặc dù pin Lithium không bị "bệnh" về bộ nhớ nhưng nếu làm thế liên tục sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin, về sau pin sẽ xuống cấp rất nhanh. - Khi cắm xạc, pin nên còn khoảng dưới 5%. - Không nên để pin hết 0% vì như thế các cell trong pin sẽ rất dễ bị hỏng. - Khi không cần dùng pin, hãy tháo pin ra và dùng trực tiếp adaptor. (Có thế tháo pin trong khi đang sử dụng mà không ảnh hưởng, cái này tôi đã kiểm tra rồi) Nói chung pin 6 cell thì cái nào cũng như nhau thôi. Thời gian sử dụng Pin với tuổi thọ Pin tùy thuộc nhiều yếu tố như cấu hình máy, phần mềm quản lý pin, cách sạc pin. Nói chung tôi thấy mấy con IBM phần mềm quản lý Pin của nó rất tốt, chi tiết, dễ sử dụng. Ko hiểu bọn Asus làm ăn kiểu j mà ai cũng kêu Pin hết nhanh [:(] Bạn có thể tham khảo thêm cách[b] Một số cách kéo dài thời gian sử dụng pin laptop [/b] Trung bình, pin máy tính xách tay (laptop) có thể sử dụng liên tục từ 1,5 - 2 giờ đồng hồ. Với laptop cao cấp, pin có thể “chạy” đến 3,5 giờ. Có một số cách để kéo dài thời gian sử dụng. Trung bình, một laptop gắn pin 4 - 6 cell (lõi) có thể sử dụng được trong vòng 1 - 2 giờ. Với laptop cao cấp thì khả năng này lên đến 4 - 6 giờ. Mới đây, Dell đã giới thiệu chiếc laptop Latitude E6400 có thời gian sử dụng pin lên đến 19 giờ (có thêm pin gắn ngoài). HP cũng từng giới thiệu laptop dành cho các doanh nhân có khả năng sử dụng pin trong 10 giờ. Các sản phẩm này được trang bị pin đặc biệt – Ultra Capacity sử dụng 12 lõi. Một số model của HP còn kèm theo pin bổ sung dành cho các chuyến công tác hoặc du lịch dài ngày. Thông thường, để tăng thời gian sử dụng, có thể đổi loại pin 4 hoặc 6 lõi sang pin 9 lõi. Hoặc có thể dùng loại pin gắn ngoài (bổ sung). Cách này sẽ khiến cho máy tính trở nên cồng kềnh, nhưng giúp hoạt động liên tục từ 4 - 10 giờ. Pin gắn ngoài được thiết kế giống như một ổ cứng hoặc đĩa DVD-ROM rời, cung cấp năng lượng cho máy tính thông qua cổng nối cáp sạc điện. Giá bán pin gắn ngoài dao động từ 50 - 150 USD (tuỳ nguồn gốc). Một số cửa hàng máy tính còn làm thêm dịch vụ “độ pin”. Các pin laptop bị chai có thể mang đến các điểm dịch vụ này để thay lõi. Pin cũ sẽ được mở ra để tìm các lõi bị chai và thay thế bằng lõi mới. Sau đó, các kỹ thuật viên sẽ cập nhật lại bộ nhớ của pin để xác nhận dung lượng của lõi mới. Thợ sửa pin laptop sẽ kiểm tra khả năng sử dụng của pin để xem có thể thay lõi hay không. Thông thường, sau khi thay lõi, thời gian sử dụng của pin chỉ dao động trong vòng hai giờ. Dịch vụ này chủ yếu đáp ứng nhu cầu phục hồi pin cho những chiếc laptop quá cũ (không có pin thay thế).