Nên mua laptop giải trí nào tầm 15 triệu đồng?

Em đang là sinh viên, nhu cầu là chơi game và xem phim. Bác nào biết con nào mượt chỉ em với. Em đang ngắm Dell Vostro 3550 4G.

rfgrfgfdg
Trả lời 12 năm trước

Dell Vostro 3550 4G đc đấy bạn à.

Hoặc bạn tham khảo:

1.Dell Inspiron 15R (N5110)

Cấu hình

- Intel Core i5-2410M (2×2.3GHz)

- 4GB DDR3 - 1333MHz , 500G SATA -7200rpm

- 15.6 inches LED backlit (1.366 x 768 pixel).

- Intel HD Graphics 3000.

- Pin 6 cell.

- Trọng lượng: 2,64 Kg.

-Giá tham khảo:15,3 triệu đồng.

Với thiết kế dành cho giới trẻ mang phong cách năng động Dell Inspiron 15R là sự kết hợp giữa yếu tố hiện đại và truyền thống. Vỏ ngoài được sơn bằng màu sắc tươi trẻ với vân gỗ, mặt trong làm bằng kim loại sáng bóng sang trọng . Phiên bản nâng cấp này cho phép người dùng có thể tự thay thế nắp ốp lưng(nằm sau màn hình LCD) nhiều màu sắc theo sở thích một cách dễ dàng mà không cần phải mất quá nhiếu công sức như phiên bản đầu tiên ra mắt vào năm 2010.

Với bề mặt các phím bấm rộng, độ nảy vừa phải và khá êm và nhạy khi bấm. Đặc biệt hơn nữa là ở model này thì có thêm đầy đủ cả bàn phím số, sẽ làm thỏa mãn những người có nhu cầu tính toàn nhiều cần sử dụng đến bàn phím số.Tuy nhiên bàn phím vẫn duy trì bản chất cố hữu là không trang bị hệ thống đèn backlit, không thuận tiện để làm việc khi vào tối.

Với màn hình 15.6 inch (1366×768) LED backlit chuẩn HD, màn hình của Dell 15R cho màu sắc khá tốt. Và với độ phân giải 1366x768 rất thích hợp với việc chơi game và xem phim HD. Cộng thêm công nghệ WLED tiết kiệm điện. Hệ thống loa với hiệu ứng âm thanh vòm SRS Premium có to nhưng chưa thực sự tinh tế.

Dell Inspiron N5110 sử dụng pin Li-ion dung lượng 48Wh cho thời gian sử dụng khoảng 3,5 tiếng theo nhà sản xuất. Để sạc đầy bộ pin này trong khi vẫn sử dụng máy người dùng cần khoảng thời gian khoảng 2,5 giờ từ mức pin còn 8%.

2.Dell Vostro - 3550-2330M/ 4G500G1GATI. Silver

Cấu hình

- Intel Core i5-2430M (2×2.4GHz)

- 4GB DDR3 - 1333MHz , 500G SATA

- 15.6 inches HD (1.366 x 768 pixel).

- Intel HD Graphics 3000/ ATI Mobility Radeon HD 6630M.

- Pin 6 cell.

- Trọng lượng: 2,4 Kg.

-Giá tham khảo:15,5 triệu đồng.

Dell Vostro 3550 được thiết kế cho dòng doanh nhân với kiểu dáng thanh lịch, cứng cáp, với vỏ nhôm sang trọng. Cấu hình đáp ứng đủ mọi nhu cầu từ duyệt web tới chơi game. Với card đồ họa rời khá mạnh nên chơi game ngon, chơi được các dòng game như Ghost Sniper, Crysis 2 nhưng chạy ở chế độ hình ảnh cao không được tốt nó sẽ hơi giựt một chút.

Màn hình LCD Anti glate có thể ngồi làm việc cả ở môi trường bị ngược sáng hoặc ngoài trời. Màn hình của Vostro 1450 có góc nhìn khá hẹp. Hình ảnh chỉ hiển thị tốt nhất ở góc nhìn chính diện. Vostro 1450 chỉ cho chất lượng ở mức tạm chấp nhận được. Âm bass yếu và thiếu sức sống, âm treble hơi chói và gắt, âm lượng của đôi loa cũng khá nhỏ.Webcam độ phân giải 1.3M, Vostro 3550 có thể giúp bạn chat video với bạn bè, người thân ở chất lượng trung bình.

Bàn phím kiểu chiclet, rộng rãi với đèn trợ sáng giúp người dùng có thể làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng. Nhằm tăng cường tính bảo mật, Dell Vostro 3550 có thêm bộ nhận diện vân tay được thiết kế mới, nhỏ gọn và chính xác hơn.Máy có đầy đủ kết nối như Wi-Fi chuẩn n, Bluetooth 2.1 cổng VGA, RJ-45, 1394, HDMI, USB 2.0 , 1 USB 2.0/eSATA combo, đầu đọc thẻ nhớ, 34mm Express Card.

Vostro 3550 được trang bị pin 6 cell dung lượng 56Wh đi kèm. Để sạc đầy bộ pin này trong khi vẫn sử dụng, người dùng cần khoảng thời gian khoảng 3 tiếng 25 phút từ mức pin còn 5%.Các con số thử nghiệm cho thấy máy có thời lượng sử dụng pin khá ấn tượng đều ở mức gần 3 giờ trong khi đa phần các laptop pin 6 cell hiện nay đều chỉ có pin nhỉnh hơn 2 tiếng một chút.

3.Toshiba Satellite L745-1152UR

Cấu hình

- Intel Core i5-2410M (2×2.3GHz)

- 2GB DDR3 - 1333MHz , 500G SATA

- 14 inches HD Clear SuperView (1.366 x 768 pixel).

- Intel HD Graphics 3000

- Pin 6 cell 48 Wh.

- Trọng lượng: 2,13 Kg.

-Giá tham khảo:14,7 triệu đồng.

Satellite P745 có thiết kế to và dày chứ không mỏng, thanh thoát như dòng Portege R-series. Chất liệu làm vỏ máy vẫn là nhựa nhưng được hoàn thiện tinh xảo với các đường "gân" mỏng, kẻ ngang, tạo cảm giác chắc chắn vậy khả năng chống bám dấu vân tay khá tốt. Bàn phím của P745 là điểm gây ấn tượng mạnh bởi nó được thiết kế dạng chiclet với các phím rời rạc, lồi hẳn lên và ngay bên dưới còn có đèn LED backlit chiếu sáng khi sử dụng ban đêm.

Màn hình cho khả năng hiển thị sắc nét, độ tương phản cao và góc nhìn khá rộng. Vì là màn hình gương nên P745 không hiển thị tốt ở ngoài trời. Do sử dụng card đồ họa tích hợp nên máy chỉ chơi được những game thông dụng, tuy nhiên bạn có thể tham gia các trận đấu DoTA đầy kịch tính với thiết lập đồ họa cao nhất.

Công nghệ của Harman/Kardon trên chiếc P745 cho chất lượng âm thanh tuyệt vời. Âm thanh rõ ràng với các âm sắc trầm bổng, âm lượng tự động được tối ưu hóa sao cho tiếng không bị méo hay rè.

Toshiba Satellite P745 được trang bị đầy đủ các kết nối như WiFi b/g/n, Bluetooth , VGA, USB 2.0 và các cổng giao tiếp "thời thượng" như USB 3.0 và HDMI.

P745 được trang bị pin 48 Wh (6-cell) cho phép máy hoạt động liên tục trong khoảng 6 giờ trong chế độ eco-mode tiết kiệm năng lượng. Trên thực tế, nếu mở tối đa độ sáng màn hình, xem phim HD liên tục, WiFi bật, âm lượng loa hết cỡ thì P745 có thể "sống" khoảng 4 giờ.

4.ASUS K53SV

Cấu hình

- Intel Core i5-2430M (2×2.4GHz)

- 4GB DDR3 - 1333MHz , 640G SATA

- 15.6 inches HD Color Shine LED Backlit (16:9)

- Intel HD Graphics 3000 821MB; nVidia Geforce GT540M

- Pin 6 cell

- Trọng lượng: 2.6 Kg.

-Giá tham khảo:15,2 triệu đồng.

Máy tính xách tay Asus K53SV có thiết kế sang trọng, chắc chắn, cấu hình mạnh mẽ cùng mức giá không quá cao. Vỏ máy đen nhám khắc vân vẩy cá, ở giữa là logo ASUS màu bạc nổi bật, máy được thiết kế dày hơn những anh em mang sắc màu khác . Đây không phải là sản phẩm dành cho game nhưng với cấu hình tương đối mạnh, bạn vẫn có thể chơi tốt tất cả game hiện có trên thị trường, quan trọng là phải biết lượng sức khi tinh chỉnh hiệu ứng.

Âm thanh từ loa Altec Lansing có âm vang khá tốt không bị hiện tượng cộng hưởng với khung nhựa gây tiếng rè khó chịu tuy công suất không cao, nếu bạn có không gian yên tĩnh thì âm thanh không có gì đáng phàn nàn.
Được thiết kế từ nhôm cộng với công nghệ IceCool của ASUS khiến máy luôn tron tình trạnh mát mẻ.

Phím ấn êm, chắc chắn và đủ cả NumLock tuy kích thước thu nhỏ lại nhưng sẽ giúp các thao tác văn phòng thuận tiện với hằng hà các số liệu cần nhập, một ưu điểm của laptop màn hình rộng.

Thời lượng pin khá đáng kể với trên 3.5h xem phim full HD vẫn mở wifi, Bluetooth để chế độ entertainment của Power 4 gear. Có thể pin sẽ còn lâu hơn nếu ta hạ chế độ tiết kiệm năng lượng Power 4gear xuống quiet office hay power saving.có thể nói tạm hài lòng với pin của em này mặc dù nhà sản xuất nói khả năng pin em này đến 5h .

5. HP Pavilion dv4-3002TX

Cấu hình

- Intel Core i3-2310M Processor (2 x 2.10GHz)

- 2GB DDR3 - 1333MHz , 500G SATA with HP 3D DriveGuard

- 14.0" HP BrightView LED Display

- Intel HD Graphics 3000 821MB/ Radeon ATI HD 6750M (Dedicated: 1024MB) 1717MB

- Pin 6c 52Whr

- Trọng lượng: 2.18 Kg.

-Giá tham khảo:15,9 triệu đồng.

HP Pavilion dv4-3002TX nằm trong loạt laptop 2011 của HP với kiểu dáng cách tân hiện đại. Vỏ nhựa in vân chìm bằng nhựa bóng tạo nét hiện đại cho máy nhưng rất dễ dính bẩn. HP quảng cáo máy có thể chống xước. Tiếp tục phát huy thế mạnh là dòng cho giải trí, Pavilion dv4 có bộ loa "hàng hiệu" Altec Lansing cho âm thanh tuyệt vời. Máy đáp ứng tốt các nhu cầu giải trí đến công việc.HP Pavilion dv4 3002TX cho khả năng xử lý đồ họa rất tốt so với các model cùng tầm tiền. Với chip card đồ họa rời, máy chơi khá tốt các game như Need For Speed Shift với tốc độ 41 khung hình mỗi giây ở độ thiết lập cao nhất.

Ổ cứng SATA 500GB với công nghệ HP 3D DriveGuard cảm biến chống sốc ba chiều bảo vệ ổ cứng an toàn cho dữ liệu trong những tình huống không may bị rơi hay va đập.Bàn phím kiểu chiclet, cảm giác gõ nhẹ và độ đàn hồi tốt đã khiến việc thao tác trên máy hoàn toàn thoải mái.Màn hình kch thước 14 inch độ phân giải 1.366 x 768 cho hình ảnh sắc nét, màu sắc rực rỡ nhưng góc nhìn rất hạn chế.

Sử dụng loại pin 6 cell dung lượng 52 Whr, cao hơn so với các dòng phổ thông chỉ từ 47 đến 48Whr. Máy mất khoảng 3 tiếng để sạc đầy nếu không sử dụng và khoảng hơn 3 tiếng 40 phút nếu vừa sạc vừa sử dụng.

HP Pavilion dv4 – 3002TX là một lựa chọn khá là khôn ngoan, xem phim HD tốt, chơi game và các ứng dụng đồ họa 3D rất thoải mái.