Laptop Toshiba Satellite C640 không tự boot sau khi bung ghost XP SP3 ?

Em đã tự cài đặt lại Dynabook Toshiba bằng cách bung ghost xp sp3, nhưng em không hiểu sao Dynabook không tự boot được bằng Hard Drive và xuất hiện thông báo "Insert system disk in drive, Press any key in ready...".

Nhưng khi cho đĩa Hirent Boot vào chọn, boot from Hard Drive thì máy vào win bình thường. Xin chỉ dẫn nguyên nhân và cách khắc phục.

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Do bạn cài đặt lại bằng cách bung ghost nên ổ cứng không biết được phân vùng nào là phân vùng để khởi đông.

Do đó bạn phải định dạng lại MBR ( Master Boot Record ).

Đây là phần đĩa cứng được boot đầu tiên khi bạn khởi động máy, ở đây sẽ chứa các thông tin về hệ điều hành bạn đang sử dụng, nếu MBR bị lỗi sẽ dẫn tới việc bạn không thể vào được Windows.

Để khắc phục lỗi này bạn dùng đĩa Hiren's Boot, vào thư mục Dos.

Từ Dos bạn gõ dòng lệnh: fdisk /mbr sau đó enter và khởi động lại máy.

Chúc bạn thành công.