Laptop thỉnh thoảng phát ra tiếng kêu ...?

Laptop thỉnh thoảng phát ra tiếng kêu tạch, tạch phía bên phải touthpad.(nghe như tiếng rơle ngắt)
tiếng kêu ko liên tục từ 1 đến 2 tiếng một lần, tiếng kêu nhỏ thui.
mình nghi là tại ổ cứng nhưng test ổ cứng thấy tốt 100% ko bị 1 lỗi nào cả. với lại máy mình mới mua dc 1 tháng
nếu máy đang ở trạng thái ko load gì cả thì lại kêu, còn khi đang load (ví dụ đang down cái gì đó, hoặc đọc dữ liệu từ ổ cứng, ...) thì lại ko kêu
nếu dùng winxp thì hiện tượng đó giảm đi trông thấy, còn dùng win 7 thì thấy liên tục hơn
khó hiểu wa, các bro chỉ giáo cho em với, bây giờ thì em lại nghi do quạt gió.
máy mới mua dc 1 tháng nên ko giám tháo ra, mà chỗ bảo hành xa nhà wa.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
Đấy là hiện tượng ổ cứng đã kém, nên sửa chữa hay thay ổ khác hoặc sao lưu dữ liệu.
thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Theo mình, máy của bạn có thể bị trục trặc bộ phận tản nhiệt của laptop, do đó dẫn đến tình trạng máy bị nóng lên nhanh và phát ra tiếng bất thường.

Tốt nhất bạn nên đem máy đi bảo hành.

Trong trường hợp này mình nghĩ tới 2 vấn đề: HDD bị hư và bộ phận tản nhiệt máy có vấn đề có thể là do cánh quạt thoát nhiệt không hiệu quả gây tiếng ồn và máy nóng nhanh, nếu tình trạng máy nóng không giải quyết sớm dễ gây hỏng linh kiện khác trong máy như: cháy chip, hư khe ram...

Chúc thành công.

thao mai
Trả lời 10 năm trước

tiếng kêu lách cách của ổ cứng là chuyện bình thưòng bạn à vấn đề là bạn phải xác dịnh dúng vị trí... ngoài ra còn có tiếng kêu của cd nữa.. và còn nhiều loại tiếng kêu khác nếu bạn thính tai một chút... tóm lại bạn fải biết là nó fát ra từ đâu