Đi du học nên mua Laptop ở Việt Nam mang đi hay là sang đó mới mua ạ?

Hi các bác, Chả là em em chuẩn bị đi học ở Úc và muốn mua một cái laptop để tiện viện học hành. Không biết bác nào có kinh nghiệm chỉ giúp em với. Nghe nói mua laptop ớ Úc thì đắt hơn mua ở Việt Nam? Không biết chất lượng thế nào? Em nên mua ở VN hay sang úc mới mua nhỉ? Cảm ơn trước!
Trả lời 15 năm trước
Nên mua máy lap top o VN, bên Úc này máy brand new chính hãng mắc lắm, đến gấp 1.5 lần nếu so với VN. Còn nếu muốn rẻ hơn chút nữa thì mua vé của singapore airline, stop over ở CHangi airport, ở trong đó cũng bán đồ điện tử nhiều mà giá cả cũng được. Nếu bác có "xiền" thì cứ để sang Úc mà mua cho yên chí... Mua ở Vn rồi nhỡ nó bị làm sao thì ... khổ... Mà nếu bác muốn mua ở VN thì kiếm cái nào nó có và còn bảo hành toàn cầu ấy, sang đến Úc rồi vẫn được bảo hành đấy... ví dụ như mấy chiếc Thinkpad hay Toshiba mới ấy... Nói chung bác cứ xem có và còn bảo hành toàn cầu là được... Em cũng quên mất cái trang web kiểm tra rồi... Bác còn ở VN vào thử mấy trang web máy tính vn xem, em nhớ em xem ở trang nào đó có đấy...
Trả lời 15 năm trước
theo mình thì Chita nên sang bên kia mua cho chắc ăn, co bảo hành tử tế. Nếu mua trên mạng thì rẻ hơn mua ngoài shop rất nhiều. Có điều nên mang các CD software đi để sang đấy cài cho rẻ, chứ software bên đấy đắt lắm lắm. Bạn còn thắc mắc j về du học thì cứ hỏi nhé. Mình ở bên Anh 5 năm, cũng vừa mới về dc mấy tháng, nên nếu có KN j thì cũng chưa kip quên.[;)]
Ngoc Hong Phuong
Trả lời 8 năm trước

Bạn nên qua đó rồi mua nhé. Theo kinh nghiệm từ những du học sinh đi trước, điện thoại và laptop ở Mỹ là những món đồ điện tử nổi tiếng về chất lượng tốt và hiện đại với mức giá rất phải chăng, thậm chí có phần thấp hơn so với ở Việt Nam. Vì vậy nếu chưa có máy tính hay điện thoại, bạn nên sang Mỹ sắm cho mình. Hơn nữa, điện thoại mua tại Việt Nam khi sang Mỹ thường không sử dụng được, sẽ tốn công bạn mang theo.

(Nguồn:http://www.hotcourses.vn/study-in-usa/choosing-a-university/chuan-bi-hanh-ly-truoc-khi-len-duong/)