Có thay thế RAM BUS 533 bằng RAM BUS 667 được không?

Nhờ các bạn chỉ giúp. Mình đang dùng Dell Inspiron 6400 DDRAM II 2*512 Mb/ 533 Mhz. Nay mình muốn nâng cấp lên 2*1Gb, mình đang có sẵn 2 thanh RAM Bus 667 Mhz. Vậy mình có dùng để thay thế được không, liệu có ảnh hưởng đến hiệu suất và độ bền của máy không? Xin các bạn chỉ giúp nhé. Xin cảm ơn. [:,)]
trung
Trả lời 16 năm trước
Bạn cứ yên tâm lắp vào đi, mặc dù 2*1gb của bạn có bus 667 nhưng Main chỉ hổ trợ bus 533Mhz, vì vậy khi bạn cắm vào thì máy chỉ chạy bus tối đa là 533 thôi. Điều này kg ảnh hưởng đến hiệu xuất của máy mà chỉ ảnh hưởng đến cái ví của bạn thôi (Thanh Ram có bus 667 Mhz đắt hơn Ram có bus 533 Mhz)
Trả lời 16 năm trước
Sai rồi ....ram 533 đắt hơn ram 667 đấy !!! Trong một vài trường hợp , ram 667 cắm vào máy 533 sẽ rất nóng dù vẫn chạy ,trong một vài trường hợp khác , ram 667 làm cho những main 533 onboard VGA bị lỗi hiển thị . Nhưng 6400 thì chắc là ko sao , bạn cứ cắm ram vào chạy 1 lúc rồi sờ tay xem thế nào , chấp nhận đc thì dùng
Lê Thanh Phương
Trả lời 15 năm trước
Main kô hỗ trợ thì kô nên cắm[;)] hiệu suât của ram 533 và 667 cũng kô hơn nhau là mấy đâu
thanh
Trả lời 15 năm trước
533 đắt hơn 667 hình như do chế độ chạy dual chanel ấy nhỉ phải ? 2 thanh 533 + lai = 1066 = đúng chỉ số buss của socket phải ko nhỉ nên chạy tốt hơn 667 [:D]
slk 350
Trả lời 15 năm trước
bạn phải xem main có hỗ trợ Ram bus 677 ko rồi hãy cắm, nếu main ko hỗ trợ thì không nên cắm mặc dù nếu cắm vào máy vẫn chạy bình thường nhưng sau một thời gian sẽ có vấn đề vì Ram bus 677 chạy ở điện thế cao hơn Ram bus 533, vì thế nếu bộ nguồn ko cung cấp đủ công suất, sẽ ảnh hưởng đến máy, có thể gây cháy.
slk 350
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]cdman305[/b] Mèng đét ui !... Biết thì nói. ko bit thì dựa cột mà nghe ! Wăng lựu đạn tùm lum coi chừng có ngày trúng miểng đó ![:-t][/quote] Ram bus 533: PC2-4200, xung clock: 133 MHz, tần số trên các pin 266 MHz (bandwidth: 4267 MB/s ) 667: PC2-5300. xung clock: 166 MHz clock, tần số trên các pin 333 MHz (bandwidth: 5333 MB/s ) Nên cắm RAM đúng với cấu hình của main, khi bus của link kiện lớn hơn bus main cho phép: máy tính tản nhiệt mạnh, dẫn đến treo máy hoặc nhiều lỗi khác.... Tôi biết mình đang nói cái gì, đề nghị bạn cdman305 ăn nói cho cẩn thận