Khoá chuột cảm ứng của laptop làm thế nào?

Để khoá chức năng cảm ứng chuột của máy tính xách tay thì làm thế nào được nhỉ. Có phải dùng phần mềm không. Mong chỉ giáo.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

1. Một số dòng máy Laptop có chức năng khóa touchpad bạn kiểm tra lại trên bàn phím xem sao
2. Đối với máy không có chức năng này bạn có thể vào mục C:Program FilesSynapticsSynTPSynTPEnh.exe để disable Touchpad là ổn thôi.

Windows, tìm trong mục Mice and other pointing devices. Bạn nhấn đúp vào tên của thiết bị chuột trên laptop, rồi...

Bạn đừng có chọn cái tab Driver, mà ở ngay tab đầu tiên, General, bạn nhìn ở góc dưới bên trái, có cái mục chọn Device Usage, thường thì nó đang chọn sẵn là Use this device (enable), trong cái ô này, có thêm một mục nữa là Do not use this device (disable). Đây chính là cái bạn cần đấy.

Còn một cách khác là: Thường thì với các dòng laptop đều tắt theo cách nhấn phím Fn + Fx (x = 1, 2, 3, ... tùy theo mỗi loại, thường thì trên nút đó có hình vẽ minh họa là 1 cái ô vuông và 1 bàn tay trỏ vào đó)

VD : dòng Acer Aspire là Fn + F7

Tùy theo mỗi loại máy và dòng máy mà cũng có thể có cách khóa touchpad riêng bạn ạ.
Ví dụ:
- Máy Hp thì có 1 phím chức năng ngay tại touchpad cho phép on/off mỗi khi ấn vào.(1 cái nút công tắc nằm ngay chính giữa trên cùng của touchpad mà (cạnh trái của công tắc có đèn led màu xanh đó). Chỉ cần bấm nút đó, đèn led từ xanh chuyển qua đỏ thì chức năng touchpad sẽ disable.)
- Lenovo bấm Fn + Esc thì tăt touchpad
- Dòng Acer Aspire là Fn + F7
- Máy fujitsu dùng phím Fn + F4 là tắt/bật mouse
- Máy Vaio thì bạn thử vào ổ C-->progam file--->sony--->Setting Utilit Series--->VCCPointingDevice

tắt chỗ enable...nếu muốn chỉnh lại thì click vào ....ko đc thi thử cách khác

Có cách khác là viết 1 phần mềm chiếm chuột ( cài này dùng autoit thì đúng nghề rồi )
http://www.vatgia.com/hoidap/412 ... ung-cua-laptop.html

biet rui
Trả lời 13 năm trước

Ai dùng lenovo thi tắt chuột cảm ứng như vậy nè ( các laptop khác cũng tắt bằng cách này thì phải) .

chuột phải my computer -> tab hardware -> device Manager -> chọn chuột cua laptop -> click phải chon disable .

còn tắt chuột trong thì sau khi vao device manager tìm mice and other pointing devicer nhấn đúp vào thiết bị trên laptop..... ở thẻgeneral ,góc dưới bên trái chọn mục Device usagethhường chọn sẵn laUse this device(enable) ,trong ô này có thêm mục Do not use this device (disable)là cái ta chọn.(cái này chưa dám thử )

còn cái Fn+Esc orFn+f1......f2 có máy được máy không, ví dụ máy tui nè không nhấn được mấy phím nóng đó, lạ thật

gfhfghgg
Trả lời 13 năm trước

Kiểm tra trên bàn phím xem có chổ nào ký hiệu giống như con chuột không (phìm F, home, pg up...). Mình thấy Tosihba dùng Fn+F9 (môti số máy), HP thì hay có thêm 1 phím dành riêng để khoá chuột cạnh chuột nữa. Cái này cài đủ driver là dùng được các chức năng đó.
Khi Driver không hổ trợ thì mình cũng chưa có Tools nào thử cả

tun oi
Trả lời 13 năm trước

Cái này một số lap có chức năng khoá chuột cảm ứng mà. Nhận biết những máy này là có một đèn LeD ở gần cạnh chuột , vào có một phím bấm nhỏ nhỏ gần nó luôn. Phần lớn khi chuột cảm ứng dùng được thì Led đó màu xanh, khi khoá thì nó màu đỏ. Khoá và mở khoá thì chỉ cần bấm nút nhỏ nhỏ đó cho cái đèn Led đó đổi màu là được.
Còn soft để khoá thì không biết.
Còn cách nữa là khoá trong Drive điều khiển chuột. Cái này bất tiện vì không có phím tắt để bật lại nó, mà phải dùng chuột ngoài.

Le Van Phuoc
Trả lời 10 năm trước

các bác cho e hỏi con hp 1000-1305tuthif làm như nào ạ

hao
Trả lời 10 năm trước

Bạn đang dùng win 7 32 Bit phải ko! Máy Hỗ trợ Full 64 Bit và 32bit(ko đầy đủ) nếu cài full driver từ đĩa support của nó + driver touchpad trên trang chủ thì có thể sử dụng dc tắt mở Fn +F9 dc touchpad!