Bảo hành pin phải xóa hết dữ liệu?

Tôi mới mua laptop sony vaio VGN-NW240F được 1 tháng thì pin chỉ nạp được 80% là dừng lại. Đem đi bảo hành (cty Hoàn Long 24 Cống Quỳnh q1 tphcm) thì người ta nói sau khi bảo hành pin thì toàn bộ dữ liệu trong máy sẽ mất. Em nghĩ bảo hành pin thì liên quan gì đến dữ liệu trong máy, hay là người ta cố tình làm mình nản để thôi khỏi bảo hành. Máy em xài w7 bản quyền. Mong mọi người tư vấn giùm. Chân thành cảm ơn
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Bó chiếu thật, tuy nhiên để cẩn thận bác nên save lại tất cả dữ liệu quan trọng. Theo mình nghĩ có hai khả năng:
1. Nó đổi máy khác cho bạn nên không care đến vấn đề dữ liệu.
2. Nó rào trước như vậy để tránh tình trạng nhập nhằng sau này nếu bác nói là bác bị mất dữ liệu quan trọng trong lúc gởi bảo hành. Lúc đó thì rất phiền phức.
Khả năng thứ hai có lẻ hợp lý hơn.

rtỵky
Trả lời 14 năm trước

Bạn vào Start, rồi Vaio Control Center, vào mục Battery Charge Functions, bỏ dấu tíck ở ô Enable Battery Care Functions. Xong rồi thì nó sẽ sạc đến 100 %.

ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Em nghĩ khi đem máy đi bh mà phải để máy lại thì bác nên kêu gỡ HDD ra đem về. Mất data là 1 chuyện mà data của mình bị lọt ra ngoài mới là chuyện lớn.
Trung tâm bh thì thiếu gì HDD, kỹ thuật có thể lấy bất cứ HDD nào gắn vào test cũng dc mà.