Cần sự giúp đỡ về laptop dell inspiron 1545 ?

Em đang xài con laptop dell inspiron 1545.Mua về thì cài vista +đĩa vista bản quyền+đĩa driver.nhưng do ram 1GB nên em định chuyển sang xp em mua đĩa win xp sata(em nghe mọi người bảo cài này cho laptop mới dc) em tắt chế độ ahci->ata thì đĩa mới chạy dc nhưng sau khi cài xong em ko khởi động xp trong chế độ ahci mà ko dc.mún khởi động dc win xp thì phải chạy chế độ ata mới khởi động dc ko bít có ai có thể giúp em cài driver sata win xp mà ko cần cài win xp lại dc ko Mong mọi người giúp đỡ. Thanks
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nếu có đĩa XP tích hợp driver Sata thì ko cần chuyển từ AHCI sang IDE --> vào CMOS chọn lại AHCI -> cài lại Win.
rtỵky
Trả lời 14 năm trước
Theo e nghĩ, có 2 giải pháp: 1 là a xin cái CD Win Xp OEM của con 1545 này, cài với HDD Sata là khỏe re. 2 là a cài với CD Win XP thường, copy cái Driver Sata vô USB sẵn, khi trước khi load Win thì add cái driver này là oke, còn kg thì tiến hành chế cái Win XP mới kèm theo cái driver Sata này luôn là y chang cái OEM cho dell thôi . Link driver sata [url=http://support.dell.com/support/downloads/driverslist.aspx?os=WW1&catid=-1&dateid=-1&impid=-1&osl=EN&typeid=-1&formatid=-1&servicetag=&SystemID=INSPIRON1545&hidos=WLH&hidlang=en&TabIndex=]đây[/url].