Máy tính xách tay từ Mỹ có thể sử dụng điện 220V ở VN?

Mình được người nhà tặng 1 cái laptop mua ở Mỹ, nhưng mình đang băn khoăn vì bên đó người ta dùng điện 110V, còn VN mình dùng 220V. Nên không biết có sử dụng cho laptop được không, nếu không thì mình có giải pháp nào? Mong nhận được ý kiến của các bạn. Xin cảm ơn. Theo yahoo
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Máy tính xách tay không phải bạn cắm trực tiếp vào điện mà phải có bộ phận chuyển điện , bạn xem dây nguồn đó người ta ghi điện bao nhiêu , nếu ghi 220 thì dùng được còn ghi 110 thì bạn dùng biến thế chuyển qua 110 .
Lê Thanh Hiếu
Trả lời 14 năm trước
Đa số laptop đều thiết kế Adapter (bộ sạc Pin và cấp nguồn trực tiếp) hoạt động ở dải điện áp rộng từ 100V - 240V , vì Laptop thường được sản xuất ở nước thứ 3 rồi xuất đi toàn Thế Giới chứ không hẳn máy xuất Mỹ đều sản xuất tại Mỹ và chỉ cho người Mỹ dùng. Bạn thử kiểm tra trên Adapter của máy xem có ghi dải điện áp vào như vậy không nhé!