Giúp mình nâng cấp RAM và card màn hình máy tính?

Máy tính của Mình có cấu hình như sau:

Main: Intel D945 GCNL.

CPU: Pentium Dual core E2180.

Ram: 1 thanh DDR2 Kingston 1gb bus 667.

HDD: 80 Gb.

Card màn hình chưa có.

Nhờ mọi người tư vấn giúp cấu hình như vậy có tương thích không. Tôi muốn nâng cấp lên như thế nào? nếu chỉ nâng cấp thêm 1 thanh Ram và card màn hình thì như thế nào? có cần nâng cấp CPU hoặc Main không. Máy tính Tôi sử dụng làm bản đồ với các phần mềm đồ họa AutoCAD; Mapinfo, Microstation,...

HDC Việt Nam
Trả lời 12 năm trước

nếu điều kiện cho phép thì bạn có thể thay thanh Ram 1gb/667 thành 2 thanh 2gb/800 nhé.

Card hình bạn có thể dùng card 8400 cảu giga hoặc 9800 hoặc thấp thì dùng 7300

nếu để chạy các ứng dụng trên được trơn thì bạn nên chạy 2 thanh Ram 1 Gb hoặc 2 thanh 2Gb có cùng BUS và card nên dùng 8400 hoặc 9800 nhé.

Chúc bạn có được chiếc máy chạy ổn định!

Lê Trung Thật
Trả lời 12 năm trước

Vấn đề không phải là nên dùng cái nào và không nên dùng cái nào vì chằng có công thức nào đẻ tính được cấu hình tối ưu. Mà là bạn định cho pc của mình bao nhiêu tiền để nâng cấp. Giá ram bây giờ rẻ, mua cây DDR2 kingmax 1G gắn vô thêm. Hoặc sang hơn thì mua cây 2G có bus cao hơn (xem kỹ main hỗ trợ tối đa bao nhiêu). Card màn hình thì mua 512 hoặc 1g của nvida hoặc ati. Bạn xài AutoCAD; Mapinfo, Microstation,...chắc có lẻ bạn là dân "quản lý đất đai" quá