Làm sao dùng ổ SATA 2 cho Laptop?

Mình có một cái HDD Samsung 500GB sata II.
Giờ muốn gắn vào Laptop qua cổng USB để chép phim thì phải mua cái gì để chuyển.
Giá nhiu ?

Ai biết tư vấn giùm nhé.
thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Mua HDD box SATA phù hợp với kíck thước của HDD của bác !! Nếu HDD sata của bác là dùng cho laptop thì mua HDD box 2.5" loại cho máy bàn thì 3.5" !! Bác kiếm mấy mục Box Buffla trong đồ dùng cho PC đó !! Loại 3.5" phải có Adapter kèm theo !!
Do Hoang Ha
Trả lời 13 năm trước
Mua box Buffalo á bro. Đừng mua mấy box dỏm, dễ chết ổ cứng lắm.

HDD 3.5" của máy bàn dùng cả 2 dòng điện 12V và 5V. Trong khi đó cổng USB thì chỉ cung cấp dòng 5V thôi nên cần phải có 1 cái adaptor (adapter) chuyển điện 220V AC thành điện 12V DC cung cấp thêm cho box. Nôm na adaptor là cái cục chuyển điện, giống adaptor laptop á.