Overclock mainboard để chạy được ram DDR3 1333 ?

Mình có một cái main board cho phép dùng ram 1066 (DC), 1333 (OC). Mainboard đó là : ASUS P5G41T-M LX

Hiện giờ mình muốn mua ram bus 1333 để lắp vào, giờ phải vào đâu để OC main để có thể chạy được bus 1333. Mình là newbie, hỏi ngớ ngẩn xin anh em hướng dẫn giúp.

Mình xin cảm ơn.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Bạn vào bios tìm đến phần sau, nhớ chuyển từ Auto qua manu nhé
- CPU Freq : "dành cho OC cpu"
- DRam Freq : set tùy theo Ram (nếu Ram yếu thì set bus Ram = Fsb CPU)
- PCI-Ex Freq : set 100 or 101
- FSb strap to...:chọn thông số cho nó
- Dram frequency: chọn bus 1333
- Dram timming..: chọn manu
- 4 dòng tiếp theo là cho Ram chạy với CL nào trên ram có ghi, vd: 8-8-8-20 or 8-8-8-24
-.....mặc định
....
-DRAM voltage: chích điện cho ram ,dựa vào vram trên hộp hoặc dán trên tản nhiệt vd: 1.8
-Loadline calibration: chọn enable.
....