Ép xung cho máy có hại không ? ?

Hồi chiều mình vào phần cmos chỉnh vài cái, đụng đến mục cpu clock mình chỉnh giá chị max cho phép là 232Mhz. Vào máy dùng CPUZ xem thì nó thế này.

Như hình trên thì có phải em đã ép xung cho máy tính k, có ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy k ? Với dòng Dual-core thì mình ép xung được không nhĩ ?
Ai có thể giải thích cho mình hình này k. P4 có 1 nhân mà sao nó hiển thị 2 cái ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Nói chung ép xung sẽ có hại cho máy. Bộ phận sẽ phải gánh chịu hỏng hóc nhiều nhất thường là mainboard, sau đó đến vga rời (nếu có), rồi đến hdd, ram, cpu. Bất cứ dòng cpu nào cũng có thể ép xung, quan trọng là trình của user / OCer đến đâu. Nếu xài main xịn + bộ nguồn xịn + giải nhiệt tốt thì cũng k ảnh hưởng gì nhiều (dĩ nhiên tuổi thọ của main sẽ giảm nhưng k nhiều).

Máy P4 của bạn có 1 nhân và 2 threads nên nó hiện vậy là đúng rồi (công nghệ Hyper Threading của intel) nên cpu-Z hiện ra vậy.